Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 ครัวเม็ดทราย @ ชะอำ « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

ครัวเม็ดทราย @ ชะอำ

ต่อเนื่องจากบทความก่อนหน้านี้ ผมก็ยังคงวนเวียนอยู่แถวหัวหินนะคับ หลังจากตื่นมาแล้วก็วางแผนเตรียมไปตะลอนชิมร้านต่างๆในย่านหัวหิน ซึ่งก็ก่ะไว้ว่าจะไปร้านที่ยังไม่เคยไป ก็นั่งหาไปเรื่อยๆในเว็บ pantip บ้าง google บ้าง .. แล้วก็พอจะได้ร้านมา 2-3 ร้านแล้ว แต่ขอเก็บไว้ก่อนแล้วกันคับ 555 ….

reveiw รอบนี้จะพาย้อนกลับไปวันที่เดินทางมาทริปนี้คับ ซึ่งไปแวะชิมร้านอาหารที่จะนำคณะเพื่อนๆที่ทำงานมากินกันในช่วง summer trip ซึ่งมองจากข้อดีบางจุดของร้านนี้คือ ที่จอดรถกว้างพอที่จะให้รถทัวร์จำนวน 2 คันเข้ามาจอดได้สบายและไม่ห่างจากที่พักมากนัก (แล้วจะมา review ที่พักเพิ่มให้นะคับ ^^) ร้านที่เราจะไปชิมกันวันนี้คือ ร้านครัวเม็ดทราย คับ…

เดินเข้ามาในร้านจะเจอกับป้ายร้านคับ …

บริเวณตรงด้านหน้าร้านจะมีอาหารทะเลสดๆ จำพวกปู กุ้ง ปลา โชว์ไว้คับ… รูปนี้ปูทะเลสดๆ ตัวเบ้อเร้อเลย จับมัดก้ามเอาไว้ ก้ามใหญ่มากกก น่าโดนจริงๆ

แมงดาทะเล เอามาทำ ยำไข่แมงดา โอ๊… เมนูนี้ก็ชอบคับ ซึ่งหากินในกรุงเทพฯแบบสดๆไม่ค่อยได้เหมือนกัน ว่าจะสั่งมากินอยู่แต่กลัวจะต้องกินคนเดียวเพราะเพื่อนๆ พี่ๆที่ไปด้วยไม่มีใครกินเลย 555

หลังจากเดินมานั่งที่โต๊ะและสั่งอาหารแบบชุดกรุ๊ปทัวร์เรียบร้อยแล้ว น้องๆเด้กเสริฟก็นำเครื่องดิ่มมาให้คับ.. บริการเร็วดีใช้ได้

รับน้ำอะไรดีคับ ???

เมนูแรกมาอย่างไวคับ ปูผัดผงกะหรี่ … สำหรับที่นี่ เค้าใส่ไข่แบบไม่ตียีลงไปรวมกับเครื่องคับ แต่ทำมาเหมือนไข่เจียวแบบเป็นแผ่นๆ ผมยังไม่เคยเจอแบบนี้ กินแล้วก็อร่อยดีคับ ไข่เป็นแผ่นเลย

จานต่อมาก็ ปลากะพงทอดน้ำปลา ก็ใช้ได้ในระดับนึงคับ แต่แห้งไปหน่อยไม่รู้ว่าทอดเตรียมไว้หรือเปล่า เพราะก็มาเร็วจริงๆ

ปลาหมึกย่างคับ มีติดเกรียมนิดๆตรงปลายๆชิ้น คนอื่นเค้าชอบกันแต่ผมว่ามันแห้งไปหน่อย … หรือว่าเค้าต้องกินกันแบบนี้ o_O ส่วนน้ำจิ้มก็ใช้ได้คับ เผ็ดกับเปรี้ยวกำลังดี

กุ้งผัดพริกไทยดำ มั้งนะคับสำหรับเมนูนี้ ถ้าจำไม่ผิด .. เพราะไม่ค่อยโดนผมเลย กุ้งดูแห้งๆ กินแล้วมันไม่แบบเด็งในปากอ่ะ TOT ไม่รู้ว่าทางร้านลวกกุ้งไว้ก่อน แล้วเอามาผัดต่อหรือเปล่าเนี่ยะสิ

เมนูสุดท้ายที่ได้คือ ต้มยำทะเลน้่ำข้น … รสชาติดีคับ

จริงๆแล้วยังเหลืออีก 2 เมนูซึ่งยังไม่ได้แต่ก็กินกันจนหมดแล้วยังไม่เอามาให้เลย cancel ไป … ตอนแรกก็นึกว่าด้านบริการจะดี แต่มาจบเอาตอนสุดท้ายนั้นเอง แต่คิดว่าน่าจะเป็นเพราะคนเยอะด้วย แล้วเด็กๆก็วุ่นๆกัน เพราะมีทัวร์มาลง เลยอาจจะให้บริการได้ไม่เต็มที่ แต่โดยรวมก็ถือว่าดีคับ …. ร่องรอยหลังจากพายุผ่านพ้นไปคับ

หลังจากเรียกให้เด็กๆมาคิดค่าเสียหายสักพัก พายุฝนก็กระหน่ำลงมาแบบไม่รู้ตัวเลย และก็มาเร็วไปเร็วคับ แป๊บเดียวก็หยุดนึกว่าจะอดถ่ายภาพบริเวณร้านซ่ะแล้ว …

ฟ้าหลังฝนคับ … แต่ก็ยังพอจะมีเมฆหลงเหลืออยู่บ้างเหมือนกัน

แผนที่ร้านครัวเม็ดทรายคับ…

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

โดยรวมก็ถือว่าใช้ได้คับ สำหรับร้านครัวเม็ดทราย โดยเมนูที่สั่งทางผมสั่งมารอบนี้นั้น เป็นแบบกรุ๊ปทัวร์คับ ซึ่งหมายความว่าจะเป็นอาหารชุดที่ทางร้านจัดไว้ให้ดู โดยมีราคาต่อชุดบอกอยู่ ซึ่งก็มีอยู่หลายชุดคับ ซึ่งจริงๆแล้วเมนูที่ผมสั่งมาต้องมีทั้งหมด 7 เมนูคับ แต่ได้มาแค่ 5 เอง เอาไว้ตอนไป summer trip จะถ่ายมา update เพิ่มให้นะคับ ^^

หากใครแวะไปแถวชะอำจะลองเข้าไปที่ร้านครัวเม็ดทรายดูก็ได้นะคับ แล้วถ้าหากไปมาแล้วเป็นอย่างไรก็มาบอกเล่าให้ฟังกันบ้างนะคับ ^^

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License