A sample text widget

Etiam pulvinar consectetur dolor sed malesuada. Ut convallis euismod dolor nec pretium. Nunc ut tristique massa.

Nam sodales mi vitae dolor ullamcorper et vulputate enim accumsan. Morbi orci magna, tincidunt vitae molestie nec, molestie at mi. Nulla nulla lorem, suscipit in posuere in, interdum non magna.

ครัวเม็ดทราย @ ชะอำ

ต่อเนื่องจากบทความก่อนหน้านี้ ผมก็ยังคงวนเวียนอยู่แถวหัวหินนะคับ หลังจากตื่นมาแล้วก็วางแผนเตรียมไปตะลอนชิมร้านต่างๆในย่านหัวหิน ซึ่งก็ก่ะไว้ว่าจะไปร้านที่ยังไม่เคยไป ก็นั่งหาไปเรื่อยๆในเว็บ pantip บ้าง google บ้าง .. แล้วก็พอจะได้ร้านมา 2-3 ร้านแล้ว แต่ขอเก็บไว้ก่อนแล้วกันคับ 555 ….

reveiw รอบนี้จะพาย้อนกลับไปวันที่เดินทางมาทริปนี้คับ ซึ่งไปแวะชิมร้านอาหารที่จะนำคณะเพื่อนๆที่ทำงานมากินกันในช่วง summer trip ซึ่งมองจากข้อดีบางจุดของร้านนี้คือ ที่จอดรถกว้างพอที่จะให้รถทัวร์จำนวน 2 คันเข้ามาจอดได้สบายและไม่ห่างจากที่พักมากนัก (แล้วจะมา review ที่พักเพิ่มให้นะคับ ^^) ร้านที่เราจะไปชิมกันวันนี้คือ ร้านครัวเม็ดทราย คับ…

เดินเข้ามาในร้านจะเจอกับป้ายร้านคับ …

บริเวณตรงด้านหน้าร้านจะมีอาหารทะเลสดๆ จำพวกปู กุ้ง ปลา โชว์ไว้คับ… รูปนี้ปูทะเลสดๆ ตัวเบ้อเร้อเลย จับมัดก้ามเอาไว้ ก้ามใหญ่มากกก น่าโดนจริงๆ

แมงดาทะเล เอามาทำ ยำไข่แมงดา โอ๊… เมนูนี้ก็ชอบคับ ซึ่งหากินในกรุงเทพฯแบบสดๆไม่ค่อยได้เหมือนกัน ว่าจะสั่งมากินอยู่แต่กลัวจะต้องกินคนเดียวเพราะเพื่อนๆ พี่ๆที่ไปด้วยไม่มีใครกินเลย 555

หลังจากเดินมานั่งที่โต๊ะและสั่งอาหารแบบชุดกรุ๊ปทัวร์เรียบร้อยแล้ว น้องๆเด้กเสริฟก็นำเครื่องดิ่มมาให้คับ.. บริการเร็วดีใช้ได้

รับน้ำอะไรดีคับ ???

เมนูแรกมาอย่างไวคับ ปูผัดผงกะหรี่ … สำหรับที่นี่ เค้าใส่ไข่แบบไม่ตียีลงไปรวมกับเครื่องคับ แต่ทำมาเหมือนไข่เจียวแบบเป็นแผ่นๆ ผมยังไม่เคยเจอแบบนี้ กินแล้วก็อร่อยดีคับ ไข่เป็นแผ่นเลย

จานต่อมาก็ ปลากะพงทอดน้ำปลา ก็ใช้ได้ในระดับนึงคับ แต่แห้งไปหน่อยไม่รู้ว่าทอดเตรียมไว้หรือเปล่า เพราะก็มาเร็วจริงๆ

ปลาหมึกย่างคับ มีติดเกรียมนิดๆตรงปลายๆชิ้น คนอื่นเค้าชอบกันแต่ผมว่ามันแห้งไปหน่อย … หรือว่าเค้าต้องกินกันแบบนี้ o_O ส่วนน้ำจิ้มก็ใช้ได้คับ เผ็ดกับเปรี้ยวกำลังดี

กุ้งผัดพริกไทยดำ มั้งนะคับสำหรับเมนูนี้ ถ้าจำไม่ผิด .. เพราะไม่ค่อยโดนผมเลย กุ้งดูแห้งๆ กินแล้วมันไม่แบบเด็งในปากอ่ะ TOT ไม่รู้ว่าทางร้านลวกกุ้งไว้ก่อน แล้วเอามาผัดต่อหรือเปล่าเนี่ยะสิ

เมนูสุดท้ายที่ได้คือ ต้มยำทะเลน้่ำข้น … รสชาติดีคับ

จริงๆแล้วยังเหลืออีก 2 เมนูซึ่งยังไม่ได้แต่ก็กินกันจนหมดแล้วยังไม่เอามาให้เลย cancel ไป … ตอนแรกก็นึกว่าด้านบริการจะดี แต่มาจบเอาตอนสุดท้ายนั้นเอง แต่คิดว่าน่าจะเป็นเพราะคนเยอะด้วย แล้วเด็กๆก็วุ่นๆกัน เพราะมีทัวร์มาลง เลยอาจจะให้บริการได้ไม่เต็มที่ แต่โดยรวมก็ถือว่าดีคับ …. ร่องรอยหลังจากพายุผ่านพ้นไปคับ

หลังจากเรียกให้เด็กๆมาคิดค่าเสียหายสักพัก พายุฝนก็กระหน่ำลงมาแบบไม่รู้ตัวเลย และก็มาเร็วไปเร็วคับ แป๊บเดียวก็หยุดนึกว่าจะอดถ่ายภาพบริเวณร้านซ่ะแล้ว …

ฟ้าหลังฝนคับ … แต่ก็ยังพอจะมีเมฆหลงเหลืออยู่บ้างเหมือนกัน

แผนที่ร้านครัวเม็ดทรายคับ…

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

โดยรวมก็ถือว่าใช้ได้คับ สำหรับร้านครัวเม็ดทราย โดยเมนูที่สั่งทางผมสั่งมารอบนี้นั้น เป็นแบบกรุ๊ปทัวร์คับ ซึ่งหมายความว่าจะเป็นอาหารชุดที่ทางร้านจัดไว้ให้ดู โดยมีราคาต่อชุดบอกอยู่ ซึ่งก็มีอยู่หลายชุดคับ ซึ่งจริงๆแล้วเมนูที่ผมสั่งมาต้องมีทั้งหมด 7 เมนูคับ แต่ได้มาแค่ 5 เอง เอาไว้ตอนไป summer trip จะถ่ายมา update เพิ่มให้นะคับ ^^

หากใครแวะไปแถวชะอำจะลองเข้าไปที่ร้านครัวเม็ดทรายดูก็ได้นะคับ แล้วถ้าหากไปมาแล้วเป็นอย่างไรก็มาบอกเล่าให้ฟังกันบ้างนะคับ ^^

Leave a Reply

  

  

  

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

eXTReMe Tracker Creative Commons License