Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 ริมเขื่อน @ แม่กลอง « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

ริมเขื่อน @ แม่กลอง

วันหยุดที่ผ่านมาแวะไปพักผ่อนที่อัมพวามาคับ กะว่าบรรยากาศคงกำลังเย็นสบายเป็นแน่แท้ ออกเดินทางจากกรุงเทพฯประมาณ 9.30 แต่โอ๊ รถติด แดดเปรี้ยง ตั้งแต่แถวพระราม 2 กว่าจะถึงแถวแม่กลองก็เกือบ 11โมงกว่าๆ แล้ว เลยตกลงกันกับผู้ร่วมทริปว่า จะแวะกินข้าวกันก่อน จำได้ว่ารอบที่แล้ว หลังจากกินที่ร้าน แดงอาหารทะเล เสร็จแล้วและระหว่างทางไปหัวหิน เห็นร้านนี้แว๊บๆ รถจอดเพียบ เลยกะว่าจะลองไปหาข้อมูลดูสักหน่อย ร้านที่ว่านี้ก็คือ … ร้านริมเขื่อน คับ


หลังจากหลงทางกับ GPS กันสักพักระหว่างทาง งงๆกันอยู่ว่าร้านอยู่ไหนกันแน่ ซึ่งจำได้แน่ๆว่าอยู่ริม ถนนธนบุรี-ปากท่อ แน่นอน แต่อยู่ตรงไหนล่ะ ดูกันไปสักพัก ก็เห็นป้ายอยู่ข้างหน้านี้เอง เลี้ยวเข้าร้านเกือบไม่ทัน … TOT

ป้ายร้านค่อนข้างใหญ่คับ แต่ถ้าไม่สังเกตุดีๆ ก็เลยเอาได้อยู่คับ 555

ตอนเลี้ยวเข้ามาเห็นบรรยากาศร้านแล้วก็ว่าจะถ่ายสักหน่อย แต่อาจจะเพราะมาถึงร้านประมาณ 11โมงกว่าๆ เลยทำให้คนยังไม่ค่อยเยอะมาก ประมาณแค่ 3-4โต๊ะ เท่านั้น เลยวุ่นๆ ตอนสั่งอาหาร แล้วก็เลยลืมถ่ายรูปบริเวณร้านมาเลย … เฮ้อออ

หลังจากสั่งอาหารเสร็จ จัดเป็บซี่เย็นๆ ซ่าๆ มาดับร้อนกันหน่อยคับ .. ร้อนจริงๆวันนี้ วันก่อนยังหนาวอยู่เลยเฮ้อออ TOT

ซักพักทางร้านก็ยกอาวุธมาให้ 1ชุดใหญ่ตามจำนวนคน …

เมนูแรกมาแล้วคับ .. เร็วมากกก ไม่เกิน 5นาทีนะถ้าจำไม่ผิด

ต้มยำทะเลรวมมิตรน้ำข้น สำหรับเมนูนี้ผมเฉยๆน่า รสชาติไม่จัดเท่าไหร่ แต่เห็ดเยอะดี

กุ้งขนาดกำลังดีคับ แต่ไฟแรงไปเปล่าเนี่ยะ …

ปลาหมึกย่าง .. เนื้อนุ่มนิ่ม อร่อย สด มีไข่ด้วย โอ๊ o_O แต่เมนูนี้เป็นร้านข้างนอกนะคับ ต้องจ่ายเงินก่อน แต่ก็สามารถสั่งกับทางร้านได้แหละคับ น้ำจิ้มรสดีคับ ใช้ได้ ^^

กุ้งผัดเห็ดฟาง … เห็ดเยอะมากคับ กุ้งตัวใหญ่ดี จานนี้อร่อยดีคับ

ข้าวสวย 1โถ .. ตามมาติดๆหลังจากอาหารลงมาได้สักพัก นึกว่าจะลืมซ่ะแล้ว

ห่อหมก … เมนูนี้ถ้ามาช้าหมดคับอดกิน โดยส่วนตัวก็ชอบน่ะคับ เด่วนี้ห่อหมกใบยอก็หาทานยาก ส่วนรสชาติผมว่าก็เข้มข้นดีคับ

ปูไข่หลน … นี่เป็นอีกเมนูนึงที่ห้ามพลาดคับ อยากให้ลองจริงๆ มาพร้อมกับผักสด แต่บอกไว้ก่อนนะคับ ว่าถ้วยใหญ่มากกกก น่าเสียดายตรงที่ว่าไม่สามารถถ่ายรูปไข่ปูที่จมอยู่ด้านล่างให้ดูได้ เยอะจริงคับ 555

จานนี้ก็อยากให้ลองกินกันคับ … ปลาทูซาเตี๊ยะ เมนูนี้ใช้ปลาทูสดทำคับ แต่วันที่ไปปลาทูสดดันหมด เลยอดกิน … TOT

เลยไปจัด ฉู่ฉี่ปลาทู มาแทนคับ … ผมว่าเมนูนี้เฉยๆนะ แต่กินกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ใช้ได้อยู่

จานสุดท้าย .. ไข่เจียวปู ฟู กรอบ ใหญ่ เหลือเกินแต่เนื้อปูหาไม่เจอเท่าไหร่ o_O แต่ก็อร่อยดีคับ ไม่เลี่ยนน้ำมันน่ะ

มื้อนี้ถ้าบอกราคาค่าเสียหายไปหลายคนคงจะตกใจ เพราะตอนเช็กบิลก็ตกใจเหมือนกัน ตอนแรกก่ะไว้ว่าน่าจะ 1000+ นิดหน่อย แต่สรุปว่า ราคาจบอยู่ที่ 700กว่าบาทเท่านั้นคับ o_O

แผนที่ ร้านริมเขื่อน คับ .. ^^

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

ยังไงก็หากใครผ่านไปทางนี้ลองแวะเข้าไปดูนะคับ ควรจะไปถึงร้านก่อน 11.30 นะคับ คนจะได้ไม่เยอะมาก เพราะวันที่ผมไปร้านนี้ หลังจากกินเสร็จออกจากร้านมา ที่จอดรถเต็มเลย ขนาดถึงกลับว่าต้องไปจอดกันริมถนนเลยทีเดียว

หากใครเคยไปมาแล้ว เป็นยังไงบ้าง มีเมนูอะไรแนะนำอีกบ้าง ก็บอกกันบ้างนะคับ ^^

อ้ออ ลืมบอกไปว่าร้านนี้เป็นร้านที่ชาวบ้านธรรมดาเปิดขึ้น เวลาคนมากันเยอะๆ ของที่เตรียมๆไว้ บางอย่างอาจจะหมดนะคับ ดังนั้นแล้ว ถ้าไปแล้วทางร้านบอกว่าของหมดก็อย่าไปว่าเค้าเลยนะคับ รีบไปถึงร้านเร็วๆดีกว่า ของดีมักจะหมดเร็วนะคับ ^^

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License