Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 ครัวในบ้าน @ หลังสวน « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

ครัวในบ้าน @ หลังสวน

ช่วงตอนเย็นๆหลังเลิกงาน ผมมักจะไปวิ่งที่สวนจตุจักรกับสวนลุมฯคับ เย็นวันนึงขณะที่กำลังจะไปวิ่งที่สวนลุมฯนั้น นึกขึ้นได้ว่าไม่ได้เอาชุดมา เลยเปลี่ยนจากการลดน้ำหนักเป็นการเพิ่มน้ำหนักแทน … สรุปก็เลยโทรชวนเพื่อนที่ทำงานอยู่แถวนั้นมากินด้วย และก็เลยถามต่อว่าแถวหลังสวนมีร้านอาหารแนะนำมั้ย???


เพื่อนก็จัดมาให้ซ่ะหลายร้านเลยคับ แต่สุดท้ายก็มาจบกันที่ร้านนี้คับ ร้านครัวในบ้าน .. ร้านนี้อยู่แถวซอยหลังสวนคับ ถ้ามาจากโรงเรียนมาแตร์เดอี ร้านจะอยู่เกือบสุดถนน อยู่บริเวณด้านขวาคับ … คอยมองป้ายนี้ไว้ให้ดีแล้วกันคับ ^^

บริเวณด้านในร้านคับ จะเห็นว่าเหมือนบ้านดีๆนี่เอง ที่เห็นในรูปจะเป็นตัวบ้าน 2ชั้น ซึ่งจริงๆแล้วก็มีด้านนอกอีกด้วยเหมือนกันตรงบริเวณชั้น 2 นั้นแหละคับแต่อยู่ทางด้านขวา ส่วนโต๊ะอาหารจะมีหลายแบบเหมือนกันคับ ทั้งโต๊ะหมุน โต๊ะเหลี่ยม ถูกจัดไว้ตามห้องต่างๆ … ก็ทำให้มีความรู้สึกว่าเหมือนอยู่บ้านนั้นแหละคับ

หลังจากได้โต๊ะเรียบร้อยแล้ว ก็สั่งอาหารกันเลยคับ ..

สั่งอาหารเสร็จ ทางร้านก็เตรียมอุปกรณ์ต่างๆมาให้เรียบร้อย ดูแล้วก็สะอาดดีนะคับ ไม่ต้องเช็ดกันแล้วล่ะ

เพื่อนๆหลายคนเวลาไปกินข้าวกับผม มักจะถามผมว่า ทำไมจะต้องถ่ายรูปจาน ช้อนซ้อม ด้วยล่ะ .. เหตุผลง่ายๆของผมก็แค่ว่า เราสามารถเห็นความสะอาดได้จากสิ่งของพวกนี้ บางร้านช้อนซ้อมนี่เงาวับเลยนะคับ ส่วนบางร้านก็จะมัวๆ แค่นี้ก็เห็นข้อแตกต่างแบบไม่ต้องพูดกันแล้วล่ะ ^^

จานแรกมาอย่างไวคับ และผมก็ชอบมากด้วย สั่งเพิ่มไป 2จาน แนะ … ไก่แช่เหล้า ผมว่าได้กลิ่นจางๆของเหล้านิดๆนะ หอมดี แล้วก็เพื่อนผมบอกทางร้านไปว่าขอส่วนที่เป็นสะโพกไป เนื้อส่วนนี้จะอร่อยกว่าส่วนอื่นๆ ซึ่งผมก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน ^^

เมนูนี้ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น ลูกชิ้นปลากรายนึ่ง … ลูกเบ้อเร้อเลยคับ ตัวเนื้อลูกชิ้นเด้งรับกับฟันดีเหลือเกิน กินเพลินสุดๆ ได้รสชาติของปลา ไม่ค่อยจะมีแป้งสักเท่าไหร่นะ อร่อยเลยทีเดียวคับ อยากให้ลอง

เมนูนี้จำชื่อไม่ได้จริงๆคับ ไม่รู้ว่าใช่ ยำรวมมิตรทะเล หรือเปล่า … แต่ก็อร่อยดีคับ ในจานจะมี หอยนางรม ปลาหมึก กุ้ง มาให้คับ

เมนูเกือบสุดท้าย .. ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน สั่งเป็นแบบหม้อไฟมาคับ รสจัดใช้ได้เลย ซดน้ำกันเกือบหมดเลยทีเดียว ^^

และจานสุดท้าย สั่งไปแบบไม่รู้ตัวคับ .. หมูรมควัน เมนูนี้สั่งมาเพราะดันไปเปิดเมนูแล้วสะดุดกับรูปภาพคับ เลยจัดมาอีก 1จาน แต่พอได้มาแล้ว ไม่ยักจะคล้ายสักเท่าไหร่ 555 แต่ก็ใช้ได้คับ กินแล้วรู้สึกเหมือนจะคล้ายๆแฮมนิดๆคับ

สำหรับจานนี้ ไม่ได้สั่งมาคับ แต่ทางร้านให้กินฟรี ผมจำไม่ได้ว่าเรียกว่าอะไร แต่จะมีใส้อยู่ 2แบบคือ ไส้ผัก กับ ไส้เผือก คับ.. จิ้มกับซอสซีอิ้วดำ ส่วนตัวผมชอบเผือกนะ เพราะผมไม่ค่อยนิยมผักสักเท่าไหร่ TOT

แผนที่ร้าน .. ครัวในบ้าน คับ

จากที่เช็กดูใน google ก็พอ Web ของทางร้านครัวในบ้าน คับ.. สามารถโทรสั่งอาหารแบบ Delivery ได้ด้วยนะคับ o_O ยังไงก็ลองเข้าไปดูรายละเอียดด้านล่างได้คับ …
Link ครัวในบ้าน >>> www.khruanaibaan.com

ใครแวะไปมาแล้วเป็นอย่างไรบ้างก็อย่าลืมมาบอกกันบ้างนะคับ ^^

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License