Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 ไร่นภ-ภูผา @ สะเมิง « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

ไร่นภ-ภูผา @ สะเมิง

มาเชียงใหม่ทั้งที แค่ปีละครั้ง จะมากินมานอนอย่างเดียวมันก็คงจะไม่ดีสักเท่าไหร่ใช่มั้ยคับ รอบนี้เลยจะพาไป adventure กันสักนิดนึงคับ .. แต่ก็คงจะไม่ได้ไปตะลุยมากมายอะไรคับ แค่จะไป เก็บสตอเบอรี่ กันก็แค่นั้นเอง ^^


สำหรับทริปเชียงใหม่รอบนี้ผมมาเพียงแค่ 3คืน 4วัน เท่านั้นเองคับ และวันแรกก็หมดไปกับการเดินทางซ่ะเกือบหมดแล้ว วันที่ 2ของทริปผมเลยวางแผนไว้ตั้งแต่ก่อนนอนว่าวันนี้จะขึ้นไปกินข้าวที่ โป่งแยงแอ่งดอย แต่แบตฯดันหมดซ่ะงั้น เลยอดถ่ายบรรยากาศมาเลย .. TOT แต่ก็ยังดีที่ตรงโต๊ะที่นั่งมีปลั๊กอยู่เลยเสียบชาร์ตแบตฯไว้ ไม่งั้นเดี่ยวทริปเก็บสตอเบอรี่จะไม่มีรูปซ่ะ 555 …

จากโป่งแยงแอ่งดอย ไปถึงสะเมิงถ้าจำไม่ผิดก็ประมาณ 20โลกว่าๆคับ .. จริงๆก็ไม่ไกลเท่าไหร่ แต่ทางเป็นทางขึ้นและลงเขาตลอดทาง เลยทำให้ใช้ความเร็วไม่ได้ รอบนี้เป็นคนขับรถเลยถ่ายเส้นทางมาลงไม่ได้เลย ขับมันสุดๆจริงๆคับ ^^

วันนี้เราจะมาเก็บสตอเบอรี่ที่นี่กันคับ ไร่นภ-ภูผา .. ซึ่งไร่ก็อยู่ก่อนถึง ตัวอำเภอสะเมิง ประมาณ 3โลคับ และก็จะมีป้ายก่อนถึงไร่คอยบอกทางอยู่ช่วงนึง ยังไงคงต้องคอยมองป้ายกันนะคับ …

ขับรถมาซ่ะเหนื่อย ก่อนจะลงเก็บสตอเบอรี่ ก็พักกินน้ำกันสักนิดก่อนคับ.. มีให้เลือกหลายอย่างเลยคับ

หรือจะจัดหนัก กินข้าวกันที่นี่เค้าก็มีนะคับ ..

แต่รอบนี้ผมสั่งแค่ โอวัลตินเย็น กินเพลินๆก่อนแล้วกัน ..

ก่อนจะลงเก็บสตอเบอรี่นั้น ต้องไปซื้อคูปองมาก่อนนะคับ ใบล่ะ 20บาท เท่านั้น

อุปกรณ์ที่เราจะใช้กันวันนี้คับ ..

ไร่สตอเบอรี่ที่เราจะลงไปเก็บกันวันนี้คับ .. แดดเปรี้ยงเลยทีเดียว

ดอกสตอเบอรี่เป็นแบบนี้คับ .. แล้วลูกสตอเบอรี่ไปไหนหมดละเนี่ยะ TOT

เจอแล้วคับ ลูกใหญ่เลย แต่แดงชมพูนิดๆเอง … แบบนี้ก็เก็บได้นะคับ แต่ต้องรอให้แดงอีกสัก 1-2วัน

คิดว่าที่เราไม่ค่อยจะเจออาจจะเพราะวันที่ไปที่ไร่นั้นไปวันอาทิตย์คับ แถมบ่ายกว่าแล้วด้วย คงเจอคนอื่นๆที่มาวันเสาร์กับวันอาทิตย์ช่วงเช้าๆเก็บกันเรียบไปซ่ะแล้ว .. ยังไงหากใครจะไปผมแนะนำให้ไปก่อนวันหยุดคับ 555 น่าจะเก็บได้เยอะกว่านี้ TOT

และนี่คือที่ผมเก็บได้ … หุหุ พูดเล่นคับ อันนี้เป็นของทางไร่ที่เก็บไว้คับ เยอะเชียว TOT

หรือถ้าใครไม่อยากลงไปเก็บแต่อยากจะกินเลย ที่นี่เค้าก็มีแบบจัดใส่แก้วไว้ให้เลยคับ .. อร่อยมากกส์ TOT

ที่นี่ไม่ได้มีแต่ให้เก็บสตอเบอรี่อย่างเดียวนะคับ ยังมีกิจกรรมอีกอย่างนึงด้วย .. คือ ขี่รถ ATV คับ ราคาสำหรับคันนี้ก็ตกอยู่ที่ประมาณ 99บาท/20นาที คับ ซึ่งก็มีให้เลือกอยู่หลายคันเลยคับ

และอันนี้เป็นแบบคันใหญ่สุด นั่งกันได้ 4คน อันนี้แอบถ่ายคนที่เค้าไปเช่ามาขับคับ

คันนี้ก็ตกอยู่ที่ 399 มั้งนะคับ ถ้าจำไม่ผิด แต่ถ้าทางจะขับมันน่าดู เส้นทางที่เค้าให้ ขับหรือขี่ นั้นก็คือรอบไร่คับ รอบนึงก็ประมาณ 1กิโล คับ

แผนที่ ไร่นภ-ภูผา คับ.. ถ้าใครไปไม่ถูกก็โทรไปสอบถามทางไปไร่นภ-ภูผา ได้ที่เบอร์ 08-1603-9800

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

แล้วก็ที่นี่ยังมีที่พักเป็นกระท่อมหลังเล็กๆให้เช่าพักแบบค้างคืนด้วยนะคับ แต่ผมไม่ได้ถามราคามาว่าเท่าไหร่ ..

ถ้าหากใครไปเชียงใหม่แล้วอยากหาอะไรทำแบบสนุกๆล่ะก็ .. ลองแวะไปที่ ไร่นภ-ภูผา ดูนะคับ ^^

ไปเชียงใหม่ทั้งที จะเที่ยวแค่ในตัวเมืองผมว่าไม่คุ้มหรอกคับ ตะลอนทัวร์ให้มันสุดๆไปเลยดีกว่าคับ

ส่วนใครที่คิดว่าจะไปเชียงใหม่แล้วยังไม่ได้จองที่พักล่ะก็ สามารถเข้าไปจองที่พักได้ที่ link ด้านล่างเลยคับ ที่พักลดราคาสูงสุดถึง 75% เลยทีเดียวคับ
จองที่พักกับ agoda … LINK
จองที่พักกับ ido24 … LINK

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License