Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 กุ้งเผาทองชุบ @ สิงห์บุรี #2 « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

กุ้งเผาทองชุบ @ สิงห์บุรี #2

3คืน 4วัน สำหรับทริปเชียงใหม่นั้น จะว่านานก็นาน จะว่าสั้นก็ว่าสั้น เวลาที่มีความสุข วันเวลามักจะผ่านไปเร็วเสมอ .. ในที่สุดก็ต้องกลับกรุงเทพฯ แล้วคับ ก่อนจะออกจากเชียงใหม่นั้นก็แวะไป ตลาดวโรรส เพื่อแวะซื้อ แคบหมู ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ที่ร้านดำรงค์ ..


จริงๆ ทริปที่ไปเชียงใหม่รอบนี้ ยังมีร้านอีกหลายร้านที่ยังไม่ได้ลง เพราะเห็นว่ารายละเอียดแต่ละร้านมีอย่างละนิดอย่างละหน่อย แล้วก็มีถ่ายจากมือถือด้วย ไว้จะเอามาลงเพิ่มให้ทีหลังนะคับ .. และช่วงระหว่างทางขากลับมากรุงเทพฯนั้น ผมไม่ได้แวะกินข้าวเที่ยงที่ไหนเลย อาจจะเพราะกินมื้อเช้าไปตอนช่วง 11โมง ขับรถเรื่อยๆมาจนถึงช่วงนครสวรรค์ก็รู้สึกเริ่มหิวกันทั้งแก๊งค์ เลย plan กันว่าจะแวะไปกินข้าวที่ ร้านกุ้งเผาทองชุบ ที่ สิงห์บุรี คับ .. ร้านนี้ผมเคยเอาลงไว้ในเว็บรอบนึงแล้ว แต่เป็น review ที่เอามาจากใน pantip ซึ่งตัวผมเองก็เคยแวะไปกินมาแล้วครั้งนึง แต่ไม่ได้เอากล้องไปซ่ะงั้น รอบนี้ไม่พลาดคับ … 555

ป้ายหน้าร้านไม่ได้ถ่ายเลยคับ เพราะมาถึงร้านก็เกือบ 1ทุ่ม ซ่ะแล้ว กว่าจะหาทางเข้าเจอ เล่นซ่ะงงเลย TOT .. บริเวณในร้านคับ

มาถึงร้านแบบหิวๆ ไม่ต้องพูดกันมากแล้วคับ ทางร้านแนะนำอะไรก็เอาเมนูนั้นมาเลย .. น้ำจิ้มที่ทางร้านเตรียมมาให้คับ สำหรับน้ำจิ้มกุ้งนั้นจะให้มาคนละชุดเลย จะได้ไม่ต้องแย่งกัน

จานพร้อมแต่กับข้าวยังไม่มาเลย หิวววส์สุดๆ TOT

เป็บซี่ .. ดับความหิวกันสักนิด

จานนี้เป็นอีกจานนึงที่ทางร้านแนะนำ มาอย่างไว ปลารากกล้วยทอด มั้งนะคับ อร่อยสุดๆ กรอบมาก กินเพลินกันเลยทีเดียว ..

ต้นยำปลาคัง .. รสแซ่บมากกกส์

จานนี้เป็น ยำปลา อะไรสักอย่าง จำไม่ได้ ..

จานหลักวันนี้มาแล้วคับ .. กุ้งเผาขนาด 3ตัว 1โล รอบนี้จัดมา 4 ตัวตามจำนวนคนคับ o_O

สำหรับร้านกุ้งเผาทองชุบ ไม่ได้ผ่าตัวกุ้งมาให้เหมือนที่ร้านต้นน้ำคับ มันกุ้งจึงละลายอยู่ในหัวกุ้ง พอเด็ดหัวกุ้งแล้วเทมันกุ้งออกมาจะเป็นแบบนี้คับ o_O

ลืมถ่ายเทียบว่าตัวกุ้งใหญ่ขนาดไหน แต่มีแบบตอนอยู่ในจานคับ ลองดูแล้วกันว่าเต็มจานมั้ย ^^

ถ้าเทใส่ถ้วยน้ำจิ้ม น่าจะได้ครึ่งถ้วยเลยล่ะนะคับ 555

หลังจากกินเกือบเสร็จ เหลือมันกุ้งติดจานอยู่นิดหน่อย ผมเลยเทข้าวลงไปแล้วคลุกข้าวให้กวาดมันกุ้งที่เหลือ .. จนเป็นแบบนี้คับ o_O

กินเสร็จแล้วก็อย่าไปนึกถึง คลอเรสเตอรอล มันเลยคับ ..

แผนที่ ร้านกุ้งเผาทองชุบ .. ถ้าให้ง่ายก็คอยหาป้าย วัดตราชู ไว้คับ เพราะร้านจะอยู่ถัดจากวัดไปนิดหน่อยเท่านั้น ถ้าไม่เจอก็ถามคนแถวนั้นก็ได้คับ น่าจะรู้จักกันเกือบทุกคน ^^

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

หากใครผ่านไปทาง สิงห์บุรี ก็ลองแวะเข้าไปกินที่ร้านกุ้งเผาทองชุบกันดูนะคับ .. สำหรับเรื่องอาหารผมว่าก็อร่อยหลายอย่างคับ ไม่ใช่เฉพาะกุ้งอย่างเดียว ยังมีพวกปลาต่างๆที่อร่อยไม่แพ้กันคับ แต่หลายๆคนอาจจะเจอเกี่ยวกับเรื่องการบริการของทางร้านนี้ ซึ่งก็ต้องทำใจคับ อย่าไปซีเรียส ไม่งั้นเด่วจะหมดอารมณ์กินซ่ะก่อน TOT … สามารถไปดู link เก่าที่เคยเอาลงไว้ได้คับ >>> LINK

หากใครไปมาแล้วเป็นยังไง อะไรอร่อย ก็เข้ามาบอกต่อกันได้นะคับ ^^

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License