Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 ครัวม่อนไข่ @ สวนผึ้ง « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

ครัวม่อนไข่ @ สวนผึ้ง

ทริปสวนผึ้งรอบนี้ไปแจมถ่าย pre wedding ให้กับเพื่อนที่ la toscana คับ (Review ที่ La Toscana จะตามมาคับ ^^) ก่อนไปผมก็เตรียมตัวหาร้านที่จะแวะกินกันที่สวนผึ้ง มีหลายร้านที่กะไว้ว่าจะแวะไปกิน และร้านที่จะชวนไปกินกันวันนี้ เผอิญเห็นว่าอยู่ใกล้ la toscana ด้วย เลยตกลงเลือกที่จะแวะกินกันที่นี่เป็นร้านแรกคับ .. ครัวม่อนไข่


ร้านครัวม่อนไข่ จังหวะที่เห็น review ของคนอื่นที่แวะมาร้านนี้กันนั้น ผมเห็นหลายคนมักจะพูดถึงเรื่องการรออาหารที่ค่อนข้างช้า แต่เนื่องจากทริปนี้มากันวันธรรมดาก็เลยคิดว่าไม่น่าจะช้าอะไรมากมาย แต่เพื่อความปลอดภัย ไปก่อนเที่ยงสักเล็กน้อยแล้วกัน … ^^

มาถึงบริเวณหน้าร้านคับ ป้ายค่อนข้างชัดเจน ไม่น่าหลงหรือเลยไปได้คับ ตัวร้านม่อนไข่อยู่ตรงข้ามกับ ร้านอามันเต้ คอฟฟี่ (Amante Coffe) สามารถขับตามป้าย Amante มาได้ตลอดทางคับ .. 555

ป้ายบริเวณหน้าร้านอีกจุดที่ใหญ่พอสมควร แต่ถ้ารถจอดอยู่เยอะๆ ป้ายนี้ก็โดนบังได้เหมือนกันคับ ..

เมนูที่ตั้งอยู่บริเวณทางเดินเข้าร้านคับ .. ป้ายแรกเป็นเมนูแนะนำของคาวคับ ^^

อีกป้ายเป็นเมนูของหวานคับ..

เมนูคับ .. จริงๆก็ไม่ได้เปิดหรอกคับ เพราะเลือกตามที่เมนูแนะนำที่เขียนไว้ซ่ะมากกว่า

หลังจากสั่งเสร็จแล้ว อุปกรณ์ก็มาพร้อมคับ ..

ลองสั่งน้ำอ้อยที่ทางร้านมีขายมาลองกินดูคับ .. สีเขียวป๊าดดด รสชาติน้ำอ้อยแท้ๆมากกกกกกกกกคับ o_O

ข้าวมาแล้ว .. แต่กับข้าวยังไม่มาเลยย TOT

กับข้าวจานแรกมาแล้วคับ .. เห็ดผัดน้ำมันหอย (เห็ดญี่ปุ่นกับเห็ดหอม) จานนี้อร่อยใช้ได้คับ

เมนูแนะนำที่หลายๆคนบอกว่ามาร้านม่อนไข่ แล้วห้ามพลาดคือจานนี้คับ ยำผักกูด .. ส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบกินผักสักเท่าไหร่ แต่จานนี้ก็จัดไปหลายคำอยู่คับ อร่อยตามที่หลายๆคนบอกไว้คับ

ปลาคังลวกคับ .. สดดี แต่ไม่ค่อยโดนใจผมเท่าไหร่ แต่ได้ยินว่าถ้าเอาไปทำเป็นพวก ฉู่ฉี่ ร้านครัวม่อนไข่ ทำได้อร่อยมากคับ ^^

สำหรับจานนี้ก็อยู่ในเมนูแนะนำเหมือนกัน และก็เป็นที่ชอบคนสมาชิกที่ไปกันทุกคนคับ ลาบไข่ .. ไข่ที่ต้มเป็นยางมะตูม ราดด้วยน้ำลาบรสชาติดี แทบจะกวาดกันเกลี้ยงเลยทีเดียวคับ

แค่ข้าวเปล่าร้อนๆ กับเมนูนี้ ผมว่าก็อร่อยแล้วอ่าาา ^^

ต้มแซบกระดูกอ่อน .. กระดูกอ่อนทุกชิ้น!!!

ไข่เจียวกุ้งสับ .. เมนูทำดาที่หลายๆคนถามผมว่าจะสั่งจริงๆเหรอ แต่หลังจากกินเข้าไปกันคนละคำ แป๊บเดียวเกลี้ยงคับ อร่อย บอกไม่ถูก กลิ่นหอมกรุ่นๆ ไม่รู้ใช้ไข่เป็ด ฤ เปล่า .. เอาน้ำลาบไข่มาราด โอ๊วส์ .. หิวเลยทีเดียว TOT

ปลาเนื้ออ่อนทอดกรอบ .. อาจจะยังกรอบไม่มากเพราะก้างผมยังไม่ได้ แต่หัวและส่วนอื่นๆ เรียบคับ o_O

ต้มยำกุ้งน้ำใส .. แต่ทำไมสีน้ำเป็นแบบนี้ล่ะคับ 555 กินไปกินมา เพื่อนทักมาว่าคล้ายแกงเรียงซ่ะงั้น

สำหรับมือนี้ผมนั่งข้างนอกคับ .. เลยแอบถ่ายเข้าไปในร้านสักนิดส์

หลังจากกินเสร็จ ขอเดินเข้าไปดูของหวานสักหน่อยคับ มีอะไรบ้างล่ะ

ในร้านมีป้ายนี้ห้อยอยู่ด้วยคับ .. ผมก็อยากจะร่วมด้วยช่วยกันไม่กินแหละน่ะคับ แต่บางเมนูผมก็อยากลองอยู่น่ะ TOT

แผนที่ ร้านครัวม่อนไข่ คับ ..

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

สำหรับ review รอบนี้เป็นการรวมการกินที่ร้านครัวม่อนไข่ 2มื้อเข้าไว้ด้วยกัน เฉลี่ยนแล้วค่าเสียหายก็อยู่ที่ประมาณ 1100บาทคับ ก็ถือว่าไม่แพงเลย ส่วนเรื่องที่หลายๆคนบ่นไว้จากที่อื่นว่า ร้านนี้ค่อนข้างรอนาน ผมไม่เจอปัญหานี้น่ะคับ อาจจะเพราะไปวันธรรมดาและก็ช่วงก่อนเที่ยงเล็กน้อย อาหารที่ได้เลยค่อนข้างเร็ว โดยรวมแล้วผมว่าถ้าผ่านไปทางนี้อีก ก็คงไม่พลาดที่จะต้องแวะกินแหละคับ … อ้ออ ที่สำคัญผมพึ่งรู้มาเพิ่มอีกอย่างว่า เมนูที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างนึงที่ร้านครัวม่อนไข่ คือ ผัดไทย คับ o_O

ใครเคยไปกินแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างก็บอกกันให้ฟังบ้างนะคับ มีเมนูไหนที่แนะนำเพิ่มเติมก็บอกได้คับ รอบหน้าผมจะได้ไปลองดู ^^

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License