Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 La Toscana Resort @ สวนผึ้ง « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

La Toscana Resort @ สวนผึ้ง

ต่อเนื่องจาก review ก่อนหน้านี้ที่พาไปกินกันที่ร้านครัวม่อนไข่มานั้น ผมเกริ่นไว้แล้วว่า ทริปสวนผึ้งรอบนี้ผมมาแจมถ่ายรูป pre wedding ให้กับเพื่อน ซึ่งก็มาถ่ายกันที่ La Toscana Resort นั้นเองคับ …


จะว่าไปแล้วทริปนี้ก็กะไว้แล้วว่าจะมาถ่ายรูปให้เพื่อนแล้วก็จะมาพักผ่อนด้วย เลยพักอยู่ยาวถึง 2คืน3วัน กันเลยแต่เนื่องจากจองที่พักที่ Toscana ไว้แค่ 1คืนเท่านั้ัน เลยต้องตะเวนหาที่พักต่อในวันถัดไป ซึ่งผมก็ได้ไปพักที่ The Banyan Leaf Resort ซึ่งตอนแรกก็ลืมไปว่า ที่ banyan leaf นี่ก็เป็นสถานที่จัดงาน เทศกาลดนตรีสวนผึ้ง (SuanPhung Music Festival 2011) ด้วย .. ไว้จะเอามาลงใน review ถัดไปแล้วกันคับ ซึ่งสำหรับที่ The Banyan Leaf Resort นี้ผมก็มีบัตรส่วนลดถึง 30% มาแจกด้วยคับ คอยติดตามเงื่อนไขการร่วมขอรับบัตรส่วนลดได้ที่ FanPage ใน Facebook ได้คับ ^^ …

ออกนอกเรื่องมาเยอะแล้ว มาต่อกันที่ La Toscana Resort กันดีกว่าคับ .. สำหรับทริปนี้ ต้องขอบอกล่วงหน้าก่อนเลยว่า รูปภาพอาจจะไม่สวยมากมายนะคับ เพราะอาจจะเพราะจังหวะที่ถ่ายแดดค่อนข้างแรง และผมยังงงๆกับการถ่ายรูปกลางแสงแดดอยู่ ไว้รอบหน้าไปจะมาแก้ตัว update รูปให้ใหม่แล้วกันคับ 555

การเดินทางมาที่ La Toscana จากกรุงเทพฯใช้เวลาประมาณ 2ชม.กว่าๆเท่านั้นเองคับ พอมาถึงก็จะเจอส่วนของที่พักด้านหน้าแบบนี้คับ (แต่จริงๆในรูปเหมือนจะเป็นด้านข้าง o_O) ..

หลังจากที่จอดรถเรียบร้อยแล้ว เดินเข้ามาก็จะเจอบริเวณต้อนรับลูกค้าตรงนี้คับ .. จัดไว้เป็นสัดส่วนดี

บริเวณด้านหลังถูกจัดไว้ มินิบาร์เล็กๆ คับ.. ^^

ด้านข้างๆแถวๆที่ต้อนรับลูกค้า จะมีเหมือนร้านขายของฝากอยู่คับ …

ด้านหน้าห้องขายของฝาก มีมุมถ่ายรูปมุมนี้ให้นั่งถ่ายรูปกันด้วยคับ …

ทางเดินแถวๆบริเวณนั้นคับ .. สวยดี ลิบนั้นคือบ้านหลังที่ผมไปพักกัน ^^

ก่อนจะเดินเข้าที่พัก เห็นมุมนี้สวยดี เลยเอามาฝากคับ ..

ตึกที่เราอยู่กันเมื่อกี้แหละคับ ซึ่งเมื่อกี้เราอยู่กันตรงกลางคับ ส่วนด้านบนคือห้องอาหารคับ ..

อ้อออ ลืมบอกไปอย่างคับ ระหว่างเดินไปที่พัก ทางรีสอร์ทเค้ามีรถรับส่งนะคับ แต่ผมของเต็มมือเลยไม่ได้ถ่าย ส่วนเวลาอื่นๆ ว่าจะถ่ายๆ ก็ลืมซ่ะอีก เฮ้ออออ

ที่ La Toscana จะมีห้องพักทั้งหมด 19ห้อง มีทั้งหมด 5แบบคับ
1.Party Suite 9ห้อง (Ceramica 1-3,Veggie 1-3,Citrus 1-3)
2.Garden Suite 4ห้อง (Mulano,Scent,Cavallo,Bakery)
3.Penthouse Suite 2ห้อง (Quilt,Crochet)
4.Honeymoon Suite 2ห้อง (Vino,Fiore)
5.Jacuzzi Suite 2ห้อง (Artista,Fattoria)

และบ้านหลังที่เราพักกันวันนี้ เป็นแบบ Party Suite คับ ห้อง Citrus 1-3 ซึ่งออกแบบเป็น 2หลัง มีทั้งหมด 3ห้องนอนคับ แต่ผมจองไว้แค่ฝั่งซ้ายคับ ซึ่งเป็นแบบ 2ชั้น 2ห้องนอนคับ

ป้ายที่ติดไว้หน้าห้องด้านล่างคับ .. รูปในห้องด้านล่างไม่ได้เข้าไปถ่าย เพราะเจ้าสาวกำลังใช้เป็นห้องแต่งตัว เลยอดถ่ายเลย TOT

บริเวณชั้นล่างด้านนอกห้อง ก็มีจะของวางตกแต่งไว้ทั่วคับ .. แต่ดันถ่ายมามุมเดียวซ่ะงั้น

จุดเด่นของที่นี่ ผมว่าน่าจะเป็น อิฐก้อน ซึ่งรู้สึกว่าจะทำเองโดยคนในพึ้นที่คับ ซึ่งเอามาทำเป็นกำแพงไม่ว่าจะตามห้องพักหรือส่วนต่างๆภายในรีสอร์ท มักจะเห็นอิฐก้อน แบบนี้ก่อเป็นผนังกำแพงอยู่ไปทั่วคับ ^^

ขึ้นไปดูห้องชั้นบนกันดีกว่าคับ .. บันไดเป็นแบบวนด้วย ระวังเดินตกไปนะคับ o_O

ป้ายหน้าห้องด้านบน เป็นแบบนี้คับ ..

เดินเข้าประตูมา สะดุดตาก่อนเลยกับเตียงนอนคับ ..

โต๊ะวางโทรทัศน์ .. ด้านล่างในตู้จะเป็นตู้เย็นคับ

รอบนี้มีเตียงเสริมเพิ่มเข้ามาที่นึงคับ .. มองผ่านๆ เหมือนไม่ใช่เตียงเสริมเลยนะเนี่ยะ

ของตกแต่งต่างๆที่วางไว้อยู่รอบๆห้องคับ ..

โทรศัพท์ classic สุดๆ .. ตอนแรกนึกว่าของโชว์ตั้งไว้ แต่จริงๆ ใช้ได้นะคับ ^^

มาลองดูในห้องน้ำกันบ้างคับ ถูกจัดไว้เป็นสัดส่วนเลยคับ และพึ้นที่ภายในห้องน้ำใหญ่มากจริงๆ .. เปิดมาก็เจอกับฝักบัวก่อนเลย เป็นฝักบัวแบบ rain shower น้ำแรงสะใจคับ

ทางด้านขวาจะมีอ่างอาบน้ำ design เก่าแบบนี้อยู่คับ .. เห็นแล้วอยากลงไปแช่จริงๆ

บริเวณอ่างล่างหน้าคับ ..

อู้ถ่ายรูปอยู่ซ่ะนาน ไม่รู้เจ้าบ่าวเจ้าสาวถ่ายรูปกันหรือยัง ระหว่างนี้ก็เลยต้องออกไปเดินแจมถ่ายรูปซ่ะหน่อย …

ช่วงระหว่างรอเจ้าบ่าวเจ้าสาวแต่งตัว เพื่อนผมมันก็ออกมานั่งชิวกินน้ำตรงบริเวณชั้น 2 ซึ่งก็มีพึ้นที่อยู่นิดหน่อย พอนั่งชิวๆกัน 2-3 คนได้คับ

พอเริ่มมืดก็เริ่มเปิดวง Drink กันซ่ะแล้ว เลยทำให้อดถ่ายรูปตอนกลางคืนเลย เฮ้อออ เศร้าาาา … แต่มีรูป panorama ที่ถ่ายไว้ช่วงเย็นเอามาให้ดูกันแทนคับ .. กดที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่ได้เลยคับ ^^

ตื่นเช้ามาของอีกวัน ยังเบลอๆจากเมื่อคืนอยู่เลยคับ จัดกันหนักจริงๆ ..

กำลังจะเดินขึ้นไปกินข้าวด้านบน แอบเห็นพนักงานวางอาหารไว้ตรงนี้คับ .. เนื่องจากห้องอาหารอยู่ด้านบน แล้วห้องครัวอยู่ข้างล่าง จะให้พนักงานคอยเดินขึ้นเดินลงก็คงจะเมื่อยแย่ เลยทำเป็นลิฟท์ส่งอาหารแบบนี้เลยคับ

และนี่เป็นกำแพงที่ทำด้วยหินแบบก้อนๆ ซึ่งก็มีอยู่หลายจุดเหมือนกัน สวยไปอีกแบบคับ

ไปกินกาแฟกันแก้ค้างกันสักหน่อยดีกว่าคับ บริเวณในห้องอาหารผมไม่ได้ถ่ายมาเลยสักนิดส์นะคับ ตอนเดินมาห้องอาหารยังเบลอๆ มึนๆ อึนๆ อยู่เลย … หลังจากเดินไปสั่งออมเล็ตเรียบร้อยก็มานั่งรอที่โต๊ะคับ

นั่งดูวิวเพลินๆ ก็เห็นบริเวณรั่วขังน้องแพะ มีแพะยืนอยู่เพียบเลย เมื่อวานไม่เห็นมีเลยนี่หว่า .. เด่วต้องลงไปดูใกล้ๆซ่ะหน่อยแล้ว o_O

อาหารเช้าแบบเบาๆของผมมาแล้วคับ … กินชิวๆแก้อาการค้างคู่กับกาแฟ แค่นี้ก็พอแล้ว TOT

กินเสร็จก็ดิ่งลงไปหาน้องแพะ .. พี่คนงานกำลังเอาอาหารมาให้พอดีเลย

หลังจากเล่นกับน้องแพะอยู่แป๊บนึง ก็เลยเดินถ่ายรูปโซนต่างๆมาให้ดูกันคับ ..

หน้าห้อง Vino ซึ่งเป็นแบบ Honeymoon Suite คับ ..

หน้าห้อง Fattoria ซึ่งเป็นแบบ Jacuzzi Suite คับ ..

ถ้าจำไม่ผิด ตรงนี้จะเป็นโซนของ Garden Suite คับ ..

หน้าห้อง Artista ซึ่งเป็นแบบ Jacuzzi Suite คับ ..

ระหว่างทางเดินก็จะมีป้ายของบอกทางไปยังที่ต่างๆแบบนี้คับ .. กันหลงงง 555

บริเวณสระว่ายน้ำคับ .. ขนาดไม่ใหญ่มาก

ปิดด้วยรูปสุดท้ายที่ภาพนี้คับ ..

แผนที่ La Toscana Resort คับ ..

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

สำหรับ review รอบนี้ที่ La Toscana รูปค่อนข้างจะเยอะหน่อย เพราะสถานที่มีมุมสวยๆเยอะมาก จริงๆยังลงไม่หมดเลยคับ แต่ขอลงไว้แค่นี้ก่อนดีกว่า ไว้จะเอาไปลงใน FanPage ของ maipaimairoo.com ใน Facebook ให้นะคับ .. ใครสนใจก็ตามเข้าไปชมกันได้นะคับ ถ้าชอบก็กด Like ที่ด้านขวาของเว็บกันหน่อยนะคับ ^^

ใครเคยไปที่ La Toscana มาแล้วรู้สึกยังไงก็บอกกันให้ฟังบ้างนะคับ แต่โดยส่วนตัวแล้ว ผมชอบเกือบทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ การบริการของพนักงาน รู้สึกว่าดูแลเราดีมากๆคับ .. ^^

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License