Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 ไส้กรอกเยอรมัน @ สวนผึ้ง « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

ไส้กรอกเยอรมัน @ สวนผึ้ง

ทริปสวนผึ้งรอบนี้พึ่งลงร้านอาหารไปแค่ร้านเดียวเท่านั้น ซึ่งจริงๆแล้วก็จัดไปถึง 2มื้อแล้วด้วยกัน วันสุดท้ายจะกลับไปกินถึง 3รอบก็จะยังไงอยู่ เลยแวะไปตามคำบอกของ คุณเต้ย ผู้จัดการ The Banyan Reaf ว่าร้านนี้เป็นอีกร้านนึงที่ห้ามพลาดดด กับ .. ร้านไส้กรอกเยอรมัน


เส้นทางไปร้านไส้กรอกเยอรมันก็ไม่ยากคับ จริงๆก็ผ่านร้านม่อนไข่ไปเสร็จแล้วพอเลยร้านม่อนไข่มาสักพัก ก็จะเจอสามแยก ก็เลี้ยวขวาไปคับ เส้นทางจะผ่าน La Toscana แล้วตรงยาวไปตลอดคับ จะมีป้ายคอยบอกตลอดทาง ซึ่งก็อาจจะคอยมองป้าย ที่เขียนว่า จุดชมวิวไส้กรอกเยอรมัน … o_O ยังไงละนั้น ??? ซึ่งจะอยู่ในบริเวณไร่บรรทิพาคับ … ไอ้ครั้นจะเดินออกมาถ่ายป้าย ก็ยังแฮงค์ค้างจากเมื่อคืน แถมหนักกว่าคืนก่อนหน้านี้อีก ปวดหัวตุ๊บๆเลยทีเดียว ยิ่งพอเห็นทางขึ้น ถึงกับคิดว่า ค่อยลงมาถ่ายตอนลงแล้วกัน .. TOT สรุปก็ลืมถ่ายจนได้ แต่ไม่เป็นไรคับ ไว้ไปแก้ตัวใหม่รอบหน้ากับร้านนี้ ยังไงก็ต้องไปกันอีกหลายรอบเลยทีเดียว confirm!!!

ตัดตอนมาอยู่กันในร้านเลยแล้วกันคับ .. โต๊ะที่เราจะนั่งกันวันนี้แหละคับ วิวสวยเลยทีเดียว ^^

จังหวะที่กำลังเขียน review อยู่ ผมก็นึกขึ้นได้แล้วหละ ว่าที่นั่งคิดๆอยู่ว่าลืมอะไร .. ลืมถามชื่อพี่เจ้าของร้านทั้ง 2คน ในรูปนี้นั้นเอง เพราะจังหวะที่กินอยู่ที่ร้านก็คุยกับพวกพี่ๆเค้านานมากคับ พี่ผู้ชายให้ความรู้อะไรต่างๆมากมายเลยคับ ส่วนพี่ผู้หญิงก็คุยดีมากมายคับ ไว้รอบหน้าไปอีกจะกลับไปถามชื่อมาลงให้นะคับ ^^

เมนูที่อยู่ในร้านคับ .. เป็นไส้กรอกซ่ะส่วนใหญ่คับ

เบคอนซอสเซจ : เบคอนสับรมควัน (Smoke Becon) กับ โรสชิคเก้นชีส : ไส้กรอกชีสไก่ (Roast Chicken Cheese)

โชริโซ่ : สกัดไขมัน รสเผ็ดเข้มข้น (Chorizo) กับ โรสบาร์ทเวิส์ท : ผักชีฝรั่ง (Roast Bratwurst)

โรสท์ มิลาโน่ : สมุนไพร (Roast Milano) กับ มินิซอสเสจ : ไส้แกะ หอมพริกไทย (Mini Sausage)

และเมนูอื่นๆที่ไม่ใช่ไส้กรอกมีอีก 2เมนูคับ .. เยอรมันโรล (German Roll) กับ ขาหมูเยอรมัน (Bone-In Ham)

เนื่องจากเมนูไส้กรอกมีถึง 6แบบ ด้วยกัน ด้วยความที่อยากกินทุกแบบ เลยสั่งแบบรวมมิตรไส้กรอกมาคับ .. จะได้ลองชิมทุกอย่างเลย 555

อุปกรณ์ถูกเก็บอยู่ในกล่องไม้คับ ..

มาแล้วคับ จากรูปเรียงจากซ้ายไปขวาตามนี้คับ .. มินิซอสเสจ , โรสบาร์ทเวิส์ท , โรสท์ มิลาโน่ , โรสชิคเก้นชีส , เบคอนซอสเซจ , โชริโซ่ ถ้าไม่ผิดน่าจะเป็นตามนี้คับ ^^ … ที่ผมชอบก็น่าจะเป็น โรสชิคเก้นชีส (ชีสข้างในเย้มมมเลยคับ) กับ โรสท์ มิลาโน่(เปลือกด้านนอกจังหวะตัดนี่ เด้งรับมีดสุดๆ 555) ส่วนในจานก็จะถูกตรงแต่งเพิ่มด้วยเครื่องเคียงต่างๆ แต่ที่ผมชอบสุดๆก็คือ ผักดองเนี่ยะแหละคับ ถึงกับต้องขอพี่เค้าเพิ่มเลยทีเดียว เกรงใจอยู่เหมือนกันเลยว่าจะขอซื้อแยกมาต่างหากแต่พี่เค้าบอกว่าไม่เป็นไร .. ขอบคุณจริงๆคับ อร่อยสุดๆเลย ^^

หลังจากกินไส้กรอกไปสักพัก ก็หันไปถามพี่ผู้ชายว่า เวลาคนมาที่ร้านแล้ว เมนูไหนที่เค้าสั่งกันบ่อยๆ หรือเป็นเมนูฮ๊อตฮิต .. พี่ผู้ชายเค้าก็บอกว่าต้อง เยอรมันโรล (German Roll) เลย เพราะส่วนใหญ่ลูกค้าประจำหรือคนที่เคยมาแล้วจะต้องกลับมาสั่งเมนูนี้ทั้งนั้น ผมก็เลยจัดมาลองสัก 1จานคับ … น่ากินสุดๆมั้ยคับ ^^

หลังจากลองกิน เยอรมันโรล ดูแล้วก็เป็นไปตามที่พี่เค้าบอกจริงๆคับ คืออยากจะสั่งมากินอีกจานเลย ที่เห็นในรูปด้านบนนั้น ดูเหมือนจะมีมันเยอะนะคับ แต่จริงๆแล้ว ไม่เลี่ยนเลย กินเพลินสุดๆ TOT คิดแล้วก็อยากจะกลับไปกินอีกไวๆจัง

หลังจากกินเสร็จกับเรียบร้อยแล้ว จิงๆทางร้านจะมีสัปปะรสเผามาให้ลองชิมกันคับ แต่รอบนี้พี่ผู้ชายเค้าบอกว่าเด็กๆในร้านไม่อยู่เลยไม่มีคนลงไปเอาสัปปะรสมาให้ เลยพลาดเลย TOT .. พี่เค้าเลยจัดมะละกอมาให้กินแทนคับ พี่ผู้หญิงก็แซวว่า โห.. ไม่เคยเอาให้ใครกินเท่าไหร่เลยนะเนี่ยะ 555

อ้อออ เรื่องนึงสำหรับที่ร้านนี่อีกอย่างที่ผมชอบก็คือ จะไม่มีเด็กเสริฟมาคอยบริการนะคับ เวลาพี่เค้าทำอาหารเสร็จ เค้าก็จะเรียกให้ลูกค้าเดินมา เป็นแบบ บริการตัวเอง (Self Service) นั้นเองคับ .. ก่อนจะหยิบอาหารไป พี่เค้าก็จะบอกราคาอาหารแล้วเราก็จะต้องจ่ายตั้งตรงนั้นเลย ผมว่าดีน่ะ เป็นการเองดี ^^

มาลองดูวิวแบบ panorama กันคับ .. กดที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่ได้นะคับ ^^

ก่อนกลับ พี่ทั้ง 2คน แนะนำว่าก่อนจะกลับลงไปข้างล่างก็ขึ้นไปจุดที่สูงที่สุดในร้านดูก่อน ไม่งั้นมาไม่ถึงนะ .. เนี่ยะแหละคับ หอคอยที่พี่เค้าบอกให้ลองขึ้นไปคับ ทางค่อนข้างชัน เดินขึ้นเดินลงก็ระวังกันนะคับ ^^

แผนที่ ร้านไส้กรอกเยอรมัน @ ไร่บรรทิพา

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

สำหรับ ร้านไส้กรอกเยอรมัน ร้านนี้ถ้ามีโอกาศที่ผมแวะไปราชบุรีอีกละก็ ผมต้องแวะเข้าไปอีกแน่นอนคับ ไม่พลาดแน่ๆ เป็นอีกร้านนึงที่แนะนำคับ ^^

ใครยังไม่เคยไปล่ะก็ ห้ามพลาดนะคับ ถ้าไปแล้วเป็นอย่างไรบ้างก็อย่าลืมเข้ามาบอกเล่าให้ฟังกันบ้างนะคับ ^^

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License