Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 บ่อหนุ่ม ปลากระพง @ บางปะกง « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

บ่อหนุ่ม ปลากระพง @ บางปะกง

ช่วงที่ผ่านมาลองปรับรูปแบบของเว็บไปบ้างเล็กน้อยคับ review ใหม่ๆที่จะเอาลงต่อจากนี้ไป รูปก็จะมีขนาดใหญ่ขึ้นด้วยจะได้ดูกันให้ชัดๆไปเลย และอาจจะมีปรับปรุงเพิ่มเติมเรื่อยๆ หากวันไหนใครเข้ามาเว็บผมแล้วไม่สามารถดูข้อมูลต่างๆ หรือรูปแบบของหน้าเว็บเพี๊ยนไปก็อย่าตกใจนะคับ 555 หากใครมีข้อแนะนำเพิ่มเติมให้ปรับปรุงอย่างไรก็ลองชี้แนะดูได้นะคับ หรือใครเจอปัญหาอะไรก็บอกกันได้คับ จะได้แก้ไขให้เรียบร้อย …


โอ๊ นอกเรื่องมาเยอะแล้ว มาดูกันดีกว่าคับ กับร้านที่ผมจะพาไปตะลอนกันวันนี้ ซึ่งร้านนี้เพื่อนผมคนนึงก็ได้บอกไว้หลายเดือนแล้วแต่ก็ได้แค่เช็กว่าอยู่ที่ไหน แต่ก็ไม่ได้ไปสักที เพราะจะให้ขับรถไปกินที่ร้านนี้เลยก็ค่อนข้างจะแย่สักนิด เพราะถ้าเริ่มต้นเดินทางออกจากกรุงเทพฯแล้วก็ปาไปเกือบ 100กม. ได้คับ .. จริงๆแล้วร้านที่จะพาไปกินกันวันนี้ ก็ไม่เชิงเป็นร้านอาหารซ่ะทีเดียวหรอกคับ ซึ่งโดยหลักๆแล้วเค้าทำเป็นบ่อตกปลากระพง แต่ก็มีส่วนของร้านอาหารเสริมเข้ามาด้วย ก็สำหรับบรรดาคนที่ชอบตกปลาแล้วก็ไม่ควรพลาดทีเดียวคับ กับที่นี่ .. บ่อหนุ่ม ปลากระพง

เผอิญวันหยุดที่ผ่านมามีธุระที่ต้องไปแถวๆ แปดริ้วมาคับ หลังจากเสร็จธุระแล้วขากลับก็นึกขึ้นได้ว่า บ่อหนุ่มปลากระพง อยู่ไม่ห่างจากมอเตอร์เวย์สักเท่าไหร่ ก็เลยโฉบไปหน่อย … ยังไงก็คอยดูแผนที่ได้ที่ด้านล่างแล้วกันนะคับ

ป้ายหน้าทางเข้า บ่อหนุ่ม ปลากระพง คับ (รูปนี้ถ่ายตอนจะกลับนะคับ รูปอาจจะผิดทางไปบ้าง TOT)

สำหรับคนที่จะมาตกปลากระพง แล้วต้องการนำกลับบ้าน ทางบ่อก็คิดราคาอยู่ที่ กก.ละ 140บาท ซึ่งราคานี้ก็คงเปลี่ยนแปลงขึ้นๆลงๆ อยู่เรื่อยๆแหละคับ .. และถ้าผมจำไม่ผิดราคานี้ก็เป็นราคาที่เอาไว้ทำอาหารเมนูต่างๆด้วยคับ

บางมุมในบริเวณบ่อ .. จังหวะนั้นแดดเปรี้ยงเลยคับ เลยถ่ายมาได้แค่มุมเดียว ส่วนด้านอื่นๆถ่ายย้อนแสงมืดตึ้บไปหมดเลย .. TOT

เมนูของทางร้านคับ .. เมนูปลาก็ไม่พ้นที่จะเป็น ปลากระพง แน่นอนคับ

เป๊บซี่เพิ่มรสชาติคับ .. 555

จานแรกมาแล้วคับ .. ปลากระพงทอดน้ำปลา รู้สึกว่าผมจะได้ปลาขนาดไซส์ 1.4โล แล้วก็จะสังเกตุเห็นว่ามาแค่ครึ่งด้านล่าง แถมเหมือนเนื้อจะมาแบบไม่เต็มใช่มั้ยคับ ส่วนที่เหลือจะมาในเมนูต่อๆไปคับ 555

เมนูต่อไป ปลากระพงลวกจิ้ม .. ก็ส่วนที่หายไปจนถึงบริเวณเกือบถึงหัวปลาแหละคับ ทางร้านเค้าเอามาทำเป็นเมนูลวกจิ้ม แต่ว่าเนื่องจากขนาดปลายังจัดว่าเล็กอยู่เนื้อเลยไม่ค่อนแน่นเท่าไหร่ ซึ่งถ้าจะว่ากันจริงๆแล้ว ถ้าอยากกินแบบเนื้อแน่นๆ คงต้องสั่งไซส์ขนาด 5โล ขึ้นไปแหละคับ แต่ถ้าไปกัน 2คน กินไซส์นั้น คงจะไม่หมดแน่เลย TOT

และเมนูสุดท้าย .. ต้มยำน้ำข้นหัวปลากระพง อร่อยดีคับ รสชาติใช้ได้เลย แต่ตัวหม้อไฟใหญ่ไปหน่อยนะ เห็นตอนแรกก็คิดไปแล้วว่าจะกินหมดเหรอเนี่ยะ แต่ก็หมดคับ เพราะก็มีชิ้นหัวปลาอยู่พอสมควร และก็เครื่องต้มย้ำเยอะมากกกกส์

ข้าวสวยพึ่งตามมา .. เกือบจะกินแต่กับข้าวแล้ว เพราะเยอะเหลือเกิน TOT

มากัน 2คน สั่งแค่ 3อย่างเท่านั้น แต่ดูมันเยอะพิกลๆ ว่ามั้ยคับ 555 .. อ้อออ ลืมบอกค่าเสียหายสำหรับมื้อนี้ไปคับ รวมแล้วทั้งหมดก็ 400บาท กว่าๆเท่านั้นคับ ก็ถือว่าไม่แพงเลยคับ ^^

แผนที่ บ่อหนุ่ม ปลากระพง คับ ..

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

สำหรับบ่อหนุ่มปลากระพง .. หากใครมีโอกาศผ่านไปแถวนั้นแล้วล่ะก็อย่าลืมลองแวะเข้าไปกันดูนะคับ .. อ้อ เพิ่มเติมนิดนึงคับ สำหรับปลากระพง ของที่บ่อหนุ่มนี้ก็มีหลายขนาดคับ ตั้งแต่ตัวละเกือบโล จนถึง10โลขึ้นไปก็มีนะคับ (อันนี้เห็นเพื่อนผมบอกมาน่ะ) ข้อมูลผิดพลาดยังไงต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยคับ TOT

หากใครเคยไปมาแล้วก็เข้ามาบอกเล่าให้ฟังกันบ้างนะคับ หรือว่าหากใครยังไม่เคยไปก็ลองแวะไปดูนะคับ ^^

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License