Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 รีสอร์ทบางพลัด @ บางพลัด « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

รีสอร์ทบางพลัด @ บางพลัด

วันหยุดที่ผ่านมา ผมแวะไปเจอเพื่อนๆเพื่อที่จะเตรียมงาน present สำหรับงานแต่งของเพื่อนสนิทในกลุ่ม สถานที่นัดพบก็ไม่ไกลคับอยู่ในกรุงเทพฯนี้เอง แถวๆบางพลัด ร้านนี้เพื่อนผมคนนึงไปเจอโดยบังเอิญ เพราะว่าต้องการจะหาที่นั่งทำงานแนวๆร้านกาแฟ แต่ก็บังเอิญไปเจอกับที่นี่เข้า .. รีสอร์ทบางพลัด


ส่วนใหญ่เวลาอยากหาที่นั่งเล่นเน็ตขำๆ ผมก็มักจะไปนั่งตามร้านกาแฟต่างๆ ตะลอนไปเรื่อยๆ บอกเลยว่าไปหลายร้านมากคับ แต่ยังกลัวที่จะต้องยกกล้องขึ้นมาถ่ายอยู่ มันยังไม่ชินยังไงก็ไม่รู้ ที่ถ่ายๆมาลงนี่ก็ได้เพื่อนซึ่งไปกันเยอะเลยไม่ค่อยจะสนใจว่าใครมอง 555 .. อ่ะๆ นอกเรื่องไปแล้ว ต่อกันดีกว่าคับ .. สำหรับที่ที่จะพาไปดูกันวันนี้ ก็แบบที่เกรินไว้ด้านบนคร่าวๆแล้วว่าจะไปนั่งทำ present สำหรับโชว์ในงานแต่งงานของเพื่อน ก็เลยอยากได้สถานที่ ที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวซักหน่อย และค่อนข้างเงียบสักนิด เพื่อที่จะได้อัดเสียงได้ เพื่อนในกลุ่มคนนึงก็เลยเสนอที่นี่มาคับ … รีสอร์ท บางพลัด

รีสอร์ทบางพลัด อยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ ซอย77/1 ตามรูปด้านล่างนี้คับ ..

ทางเข้ามีป้ายใหญ่ๆติดไว้ ถ้ามองดีๆก็ไม่น่าจะพลาดนะคับ ..

สถานที่เป็นแนวลึกเข้าไปแบบนี้คับ .. ที่จอดรถก็กว้างพอสมควรคับ น่าจะได้ซัก 20คัน

บริเวณด้านหน้าก่อนเข้า รีสอร์ทบางพลัด คับ ..

จริงๆทางรีสอร์ทก็มีทั้งร้านอาหารและร้านกาแฟอยู่ใน รีสอร์ทด้วย เลยมีโต๊ะที่ไว้ให้ลูกค้านั่ง อยู่บริเวณรอบๆด้วย

เข้าไปข้างใน รีสอร์ทบางพลัด กันเลยดีกว่าคับ .. ป่ะ

เดินผ่านประตูเข้ามาด้านซ้ายก็จะเป็นโต๊ะนั่งพึ้นคับ .. ได้บรรยากาศดีเหมือนกัน ที่เห็นดูรกๆหน่อยนี่ รู้สึกว่าลูกค้าพึ่งจะออกไปคับ พนักงานคงจะยังเก็บไม่เรียบร้อย

ทางเดินที่เห็นนี้คือส่วนของที่พักใน รีสอร์ทบางพลัด คับ .. เนื่องจากรอบนี้แวะมากินอย่างเดียวเลยไม่ได้เข้าไปถ่ายที่พักเลย เฮ้อออ

เพื่อให้ตรงกับที่เราระบุสถานที่ไว้ว่า อยากได้เงียบๆ เป็นส่วนตัวๆ ก็เลยเลือกที่จะเข้าไปนั่งกันในนี้คับ ..

เป็นห้องอาหารแบบส่วนตัวแหละคับ มี 2ชั้น ชั้นบนและล่างแยกจากกัน .. ห้องด้านล่าง ลูกค้าพึ่งกลับไปและพนักงานเครียร์ห้องเสร็จแล้วเลยถ่ายมาสักนิดนึง

ทางขึ้นไปชั้นบนคับ ..

เข้ามาในห้องชั้น 2 .. เห็นห้องแล้วก็ โอ๊ ส่วนตัวสุดๆ

ของในห้องก็ตกแต่งให้ดูแบบไทยๆคับ .. ดูไปเรื่อยๆก็มาสะดุดกับชุดถ้วยเบญจรงค์นี้คับ สวยดี ^^

จานข้าวก็ยังเป็นแบบเบญจรงค์เลย ไม่กล้ากินเลยนะเนี่ยะ ..

ช่วงที่กำลังจะสั่งอาหารเผอิญไปสั่งเมนูนึง ซึ่งต้องการเป็นแบบเนื้อหมู ทางพนักงานก็แจ้งให้ทราบว่า เนื่องจาก เจ้าของรีสอร์ทบางพลัด เป็นชาวมุสลิมเลยทำให้เมนูอาหารของที่นี้ไม่มีรายการอาหารที่เป็นเนื้อหมูเลย .. อ่อออ แบบนี้นี่เอง

จานแรกมาแล้วคับ .. ทองม้วนสวัสดี หรือก็คือ ปอเปี๊ยะทอดนั้นเอง ซึ่งก็ทอดมาได้กรอบ หอม อร่อย จิ้มกินกับน้ำจิ้มบ๊วย อร่อยดีคับ ^^

จานต่อมา .. แกงเขียวหวานไก่ โรตี จานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจานที่อยากให้ลองชิมดูคับ อร่อยยย ไม่ว่าจะเป็นตัวแป้งโรตี ซึ่งก็หอมแป้งมาก ทอดมาได้แบบกำลังดี ไม่อมน้ำมัน และก็ตัวแกงเขียวหวานไก่ รสชาติตอนกินกับแป้งโรตี มันเข้ากันดีจริงๆคับ TOT

ไข่เจียวกุ้งสับ .. เพื่อนผมสั่งมาให้ บอกว่าเห็นผมชอบสั่งเลยสั่งให้ก่อนเลย อ๊าววว ซ่ะงั้น

ไก่ห่อใบเตย .. กินยากซักนิด แต่ก็ใช้ได้คับ

จานสุดท้าย .. ปลาหมึกผัดไข่เค็ม จานนี้ไม่ค่อยโดนผมเท่าไหร่ อาจจะเพราะไข่เค็มใส่มาให้น้อยไปหน่อยมั้งคับ

แผนที่ รีสอร์ทบางพลัด คับ ..

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

สำหรับที่ รีสอร์ทบางพลัด ไม่ได้เป็นแค่ที่พักเท่านั้นนะคับ เพราะถ้ามองจากป้ายทางเข้าหลายๆคน คงจะคิดว่าที่พักอย่างเดียวแน่เลย แต่จริงๆแล้วด้านในมีทั้งร้านอาหารและร้านกาแฟ และทางรีสอร์ทยังมีการให้เช่าสถานที่ถ่ายรูปแนว wedding อีกด้วยนะคับ ..

ใครที่ชอบหาสถานที่พักผ่อนในช่วงวันหยุด ประมาณว่าเบื่อเดินห้าง และต้องการหาที่นั่งสงบๆอ่านหนังสือหรือคุยกับเพื่อนก็ลองแวะมาที่ รีสอร์ทบางพลัด .. แล้วไว้ถ้ามีโอกาศไปพักที่นี้จะถ่ายรูปห้องพักมาให้ดูนะคับ ^^

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License