Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 กุ้งเผาทองชุบ @ สิงห์บุรี #3 « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

กุ้งเผาทองชุบ @ สิงห์บุรี #3

ไม่น่าเชื่อว่าจะมีถึง #3 สำหรับร้าน กุ้งเผาทองชุบ .. เนื่องจากวันหยุดที่ผ่านมาผมและเพื่อนๆต้องไปงานแต่งงานของเพื่อนในกลุ่ม ซึ่งจัดงานที่ จังหวัดนครสวรรค์ โดยที่งานจัดช่วงเช้าวันอาทิตย์ เลยออกเดินทางกันสายๆของวันเสาร์ และได้วางแผนไว้แล้วว่าทริปมื้อเที่ยงจะไปจัดหนักกันที่ร้านนี้ ด้วยความที่เพื่อนผมคนนึงอยากกินกุ้งมาก ถึงกับจัดหนักไปถึง 3ตัวด้วยกัน และอีกคนก็จัดแบบเกือบหนักไปอีก 2ตัว ถ้าทางจะอยากกินหนัก .. 555

สำหรับรูปบริเวณร้าน ทางเข้าร้าน ผมไม่ได้ถ่ายมาเลยคับ อาจจะด้วยความหิวและมัวคุยเพลินๆกับเพื่อนๆ เลยทำให้ลืมถ่าย ทั้งที่ตอนเดินเข้าร้านก็คิดไว้แล้วว่า เดี่ยวค่อยออกมาถ่ายเก็บบรรยากาศหลังจากกินเสร็จแล้วก็ได้ แต่สุดท้ายก็ดันลืมซ่ะได้ .. เฮ้ออออ ไว้จะเอามาอัพเดตเพิ่มให้ทีหลังแล้วกันคับ ยังไงสำหรับร้านนี้ผมคงต้องแวะไปอีกแน่นอน ^^

สำหรับมื้อนี้กินกันแบบไม่ต้องกลัว คอเลสเตอรอล กันเลยทีเดียว .. เพราะชุดแรกก็สั่งกุ้งกันมาก่อนเลย 8ตัว โดยทางร้านแบ่งมาเป็น 2จานคับ มาเมนูแรกเลยสำหรับกุ้งเผารอบนี้

ตามมาติดๆกับเมนูแนะนำที่ทางร้านบอกว่าลองกินดู .. ห่อหมกปลากราย ซึ่งผักที่ใส่มาลองก้นเป็นใบยอคับ หลายๆคนที่ไม่เคยกินใบยออาจจะไม่ชอบเมนูนี้ เพราะรสชาติที่กินแล้วจะออกขมเล็กน้อยคับ

สั่งเมนูน้ำๆ มาซดล้างมันกุ้งติดปากกันสักนิด .. ปลาคังต้มยำน้ำใส ปรุงได้เปรี้ยวดีคับ ไม่ถึงกับเปรี้ยวมาก หลายๆคนในกลุ่มบอกว่าใช้ได้เลยสำหรับเมนูนี้ ซดน้ำต้มยำกันแห้งเลยทีเดียว

เชิงปลากรายทอดกระเทียม .. เมนูนี้เพื่อนในกลุ่มคนนึงที่ไปด้วยแนะนำว่าห้ามพลาด หลังจากสั่งมาและลองกินดูแล้วก็อร่อยโดนใจผมจริงๆ ด้วยความที่ว่า ชิ้นปลาถึงจะถูกทอดมาแล้ว แต่ความมันของเนื้อปลายังมีอยู่ และหอมชวนกินมาก อร่อยต้องลองคับ .. ^^

ปลาซิวทอดกรอบ .. จานนี้ก็เป็นอีกจานนึงที่ผมจะต้องสั่งทุกครั้ง สำหรับรอบนี้ดีกว่าครั้งที่แล้วหน่อยคือไม่เค็มมาก แต่ก็ยังติดอยู่ตรงที่ว่า ขนาดของปลาบางตัวยังมีขนาดใหญ่อยู่ ซึ่งถ้าจะให้ดีถ้าขนาดเล็กทุกตัวน่าจะดีกว่านี้ เพราะจะกรอบมากหากเป็นปลาตัวเล็กๆ

มาเริ่มต้นกันที่จานหลักของเราในมื้อนี้กันดีกว่าคับ … เทียบขนาดให้ดูกันสักนิดส์ ว่าใหญ่ขนาดไหน สำหรับรอบนี้กุ้งตกอยู่ที่ขนาดตัวละ 3.5 – 4ขีดทุกตัวคับ ที่ร้านทองชุบผมไม่ชอบอยู่อย่างเดียวคือ บางครั้งกุ้งที่เผามาน่ะ จะมีจุดที่ไหม้เยอะไปหน่อย ทำให้เวลาแกะแล้วส่วนที่ไหม้จะตกไปในจานด้วย แกะกันระวังๆหน่อยแล้วกันคับ ^^

ตัวนี้ของเพื่อนผม เปิดตรงหัวกุ้งมาให้ดูและก็อดไม่ได้ที่จะถ่ายรูปก่อนนนน ..

และตัวนี้ก็ของเพื่อนผมอีกคน .. มันเยอะไป ฤ เปล่าคับ???

ตัวนี้ของผม .. หลังจากหักคอเสร็จ ก็วางกุ้งไว้ให้มันกุ้งไหลออกมาซ่ะก่อนนนน ..

เสร็จแล้วก็เอาข้าวมาคลุก .. ที่ผมทำแบบนี้เพราะกันว่าถ้าจะเอามันกุ้งเทลงไปในข้าวเลยนะ อาจจะทำให้ส่วนที่ไหม้ติดลงไปด้วย เดี๋ยวจะทำให้เสียรสชาติซ่ะเปล่าๆ

กุ้งเผา 8ตัว ก็ผ่านพ้นไป แต่เพื่อนผมยังไม่หน่ำใจกับ คอเลสเตอรอล เลยสั่งเพิ่มมาอีก 2ตัว .. รอบนี้ย่างกำลังดีคับ ไม่ไหม้มากนัก ตัวใหญ่เป๊งมาก..

ขั้นตอนการกินกุ้งเผาที่ถูกวิธีหรือเปล่า … ??? มาดูกันขำๆคับ ^^

1 .. หักคอกุ้ง

2 .. ค่อยๆแง้มออกมา ลุ้นกันสักนิดส์ว่าจะมีมันกุ้งหรือเปล่า .. 555

3 .. แอบเห็นแว๊บๆ ว่ามันกุ้งจะทะลัก ค่อยๆคับ มันทุกหยดมีคุ้นค่า

4 .. เห็นมั้ยคับว่ามีมันกุ้งอยู่ แต่จะเยอะมั้ยต้องมาลุ้นกันต่อไป ..

5 .. โอมมม จงไหลออกมาเยอะๆ อย่าหยุดดด!!!

6 .. ยังไม่หมดดด มาอีกก ห้ามหยุดดน๊าาา

7 .. ค่อยๆไหลออกมาคับ ลุ้นกันเรื่อยๆว่าจะหยุดเมื่อไหร่

8 .. ในที่สุดก็หมดแล้ว .. ถ้าอยากจะให้ชัวร์ก็คงต้องเอาช้อนเข้าไปขูดมาให้เกลี้ยงล่ะคับ 555

แผนที่ ร้านกุ้งเผาทองชุบ @ สิงห์บุรี คับ (แผนที่สามารถ ซูมเข้าออกและเลื่อนได้นะคับ)

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

สำหรับรอบนี้ก็จัดหนักกับกุ้งไปถึง 10ตัวคับ .. รวมค่ากุ้งที่ 3000บาท ตกแล้วกุ้งน้ำหนัก3โลกว่าๆคับ ถ้าจำไม่ผิดกุ้งที่นี่จะโลล่ะ 900คับ และก็ค่าเสียหายทั้งหมดตกอยู่ที่ 4500+ นิดหน่อยคับ กับจำนวนคนทั้งหมด 8คน .. สำหรับเรื่องที่ผมเห็นว่าบ่นกันเยอะเกี่ยวกับการบริการของที่นี่ ก็คงต้องทำใจกันหน่อยคับ เพราะเวลาคนมาเยอะๆ ทางร้านก็คงวุ่นๆกันบ้าง ไหนจะเจอกับอารมณ์ลูกค้าที่เข้ามาต้องรออาหารนาน และอื่นๆอีกมากมาย รอบที่ผมไปก็เจอคับ แต่ก็อย่าไปสนใจคับ เดี่ยวจะทำให้กินกุ้งกันไม่อร่อยเสียเปล่าๆ อยากกินของอร่อยต้องอดทนคับ … ^^

ใครไปมาแล้วเป็นยังไงก็เข้ามาเล่าให้ฟังกันบ้างคับ หรือมีร้านกุ้งเผาที่ไหนแนะนำอีกก็บอกกันบ้างนะคับ จะตามไปพิสูจน์ดู ..

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License