Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 ปลาเผาเขาตอง @ กาญจนบุรี « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

ปลาเผาเขาตอง @ กาญจนบุรี

กรุงเทพฯร้อนมากคับช่วงนี้ ร้อนจนตอนพักเที่ยงไม่อยากจะเดินออกไปกินข้าวเลยทีเดียว วันหยุดที่ผ่านมาเลยหนีความร้อนในกรุงเทพฯไปหาความร้อนที่ต่างจังหวัดแทนซ่ะงั้น เช็กข่าวตอนแรกก็เหมือนจะเจอฝนตลอดทริป วันแรกที่ไปก็เจอฝนบ้างประปราย ถึงที่พักก็เจอทั้งฝนทั้งลมตัวแทบปริวแต่ก็แค่แป๊บเดียวไม่นานมาก ก็ยังโชคดีที่วันกลับ แดดเปรี้ยง ฟ้าสวย น้ำเย็น .. สุดท้ายเล่นน้ำตากแดดเสียเพลิน สรุปเลยผิวไหม้กลับมาซ่ะงั้น TOT


แต่ก่อนที่จะไป review อมาดาดรีสอร์ท ซึ่งเป็นที่พักของทริปนี้ ก็จะพาไปกินกันก่อนคับ เพราะเรือที่จะไปขึ้นพาไปยังที่พักนั้น นัดกับทางที่พักไว้ตอน 13.30น. เลย plan ล้อหมุนออกจากกรุงเทพฯแบบชิวๆที่ 9.00น. ขับไปแบบชิวๆเลยคับ เพราะรถเยอะมาก ใช้เวลาจากกรุงเทพฯไปถึงตัวเมืองกาญฯ เกือบ 3ชม. ไมมันนานงั้นอ่ะ O_o คุยกันในก๊วนว่าถ้าไปกินข้าวตกเรือแน่นอน แต่คิดกันไว้แล้วว่าไหนๆก็คงไปไม่ทัน งั้นไปกินข้าวกันก่อนดีกว่า เลยไปสรุปกันที่ร้านนี้คับ … ปลาเผาเขาตอง(เจ้าแรกในเมืองกาญน์)

ท่าจำไม่ผิดรู้สึกว่าจะมาถึงร้านประมาณเที่ยงหน่อยๆคับ … เมฆครึ้มๆมาเชียว

นั่งโต๊ะเสร็จเมนูก็มาอย่างไวคับ .. มื้อนี้ต้องจัดหนัก สั่งอะไรดีล่ะคับ ??? .. เนื่องจากร้านนี้แนะนำโดยเจ้าถิ่น ซึ่งพี่เค้าบอกมาว่า คนยังไม่ค่อยรู้จัก ก็เลยยังไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ แล้วก็ อาหารอร่อย ไม่แพง เลยให้พี่เค้าเป็นคนสั่งเลยคับ อะไรอร่อยก็จัดมาคับท่านพี่ ..

อุปกรณ์พร้อมแล้ววว .. ระหว่างรออาหารก็เริ่มมีคนทยอยเข้ามาเรื่อยๆ เอ.. คนก็เยอะเหมือนกันนะคับเนี่ยะ o_O

เป๊บซี่เย็นๆสักแก้ว .. กินร้านไหนก็ต้องเป๊บซี่ ไม่รู้ว่าจะได้ค่าโคสะนาจากเป๊บซี่บ้างหรือเปล่า 555

หลังจากนั่งคุยกันเพลินๆ .. จานแรกก็มาอย่างไวคับ ไม่เกิน 5นาทีเองมั้งอ่ะ เร็วมากกก

จานแรก ปลาทับทิมไร้ก้าง .. เป็นแบบทอดน้ำปลามาคับ หอม อร่อย กินง่าย คือนิยามของจานนี้คับ 555 มาพร้อมกับน้ำจิ้มน่ะคับ

ยำปลาดุกฟู .. มาแบบจานใหญ่เว่อร์มากคับ กรอบ หอม อร่อย มาพร้อมคู่กับน้ำจิ้ม กินเปล่าๆก็เพลินดีเหมือนกันนะคับ ^^

กับข้าวมา 2อย่างแล้ว ก็เลยเร่งขอข้าวสวยมากินก่อนที่กับข้าวจะเย็นเสียหมด ..

แกงส้มกุ้งสายบัว .. เมนูนี้ผมไม่ได้ชิมแม้กระทั่งน้ำ เพราะว่ากินสายบัวไม่เป็นแล้วก็ลืมกินด้วยแหละ แต่เห็นก๊วนที่ไปก็ขอดกันแห้งหม้อเหมือนกัน บอกว่าอร่อยมากกกส์

พระเอกมาแล้วคับ ปลาช่อนเผาฟาง .. ตัวใหญ่มาก รู้สึกว่าทางร้านจะซื้อปลามาจากแถวสุพรรณบุรีมั้งนะคับ มีน้ำจิ้มมาให้ 2แบบคับ มีแบบน้ำจิ้มซีฟู๊ด กับน้ำจิ้มพริก(รู้สึกว่าจะใส่แมงดาด้วย กลิ่นหอมมาก) พร้อมกับมะเขือยาวเผาอีก 1จานเล็กคับ โดยส่วนตัวผมกินปลากับน้ำจิ้มพริกอย่างเดียวเลยคับ เพราะหาน้ำจิ้มแบบนี้กินยากเหมือนกัน แต่ไม่รู้ว่ากลิ่นแมงดานี่เค้าใส่แบบกลิ่นหรือใส่มาทั้งตัวเลยเนี่ยะสิ o_O

หอยแมลงภู่อบ .. ตัวบิ๊กเบิ้มมากกก ขาวอวบ กับ ส้มอวบ มาเลยทีเดียว เนื้อหวานมาก กินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด อร่อยแรงส์

เทียบขนาดหอยแมลงภู่ให้คับ .. ตอนนี้ไม่รู้จะเอาอะไรมาเทียบ เลยเทียบกับช้อนแล้วกัน 555

ต้มยำปลาคัง .. เมนูนี้ก็ถือว่าใช้ได้คับ แต่ไม่ค่อยโดนผมสักเท่าไหร่ อาจจะเพราะว่าเคยกินที่อื่นแล้วอร่อยกว่ามั้งคับ แต่ปลาสดดีคับ ไม่คาว

ปลาหมึกผัดกระเทียมโทน .. ก็ใช้ได้คับ แต่ดูหน้าตาแล้วมันเกรี้ยงๆโล้นๆยังไงไม่รู้นี่สิ ลูกกลมๆที่เห็นนั้นก็ กระเทียมโทนคับ สำหรับสาวกที่ชอบกระเทียมแล้วห้ามพลาด แต่สำหรับผมตรงข้ามคับ โคตรจะไม่ชอบกระเทียมเลยทีเดียว

ปูผัดผง .. เมนูนี้ก็เขียนแบบนี้อีกคับ สงสัยคงเป็น pattern ของทางร้าน ชื่อเมนูจะได้ไม่ยาวเกินไป กระชับได้ใจความ มันคงไม่มีผงอย่างอื่นแล้วมั้ง ??? … จานนี้ก็อร่อยดีคับ แต่ต้นหอมเยอะไปหน่อย ผมไม่ชอบต้นหอมอ่ะ TOT

หลังจากกินเสร็จและระหว่างรอคนอื่นอยู่ .. ก็แอบเห็นพี่เค้ากำลังจะเอาปลาไปเผา เลยเดินตามไปซักหน่อย ไปดูวิธีเผาปลาแบบอบฟางกันคับ ^^

ปลาทีเตรียมมาอยู่ในถังคับ .. เป็นปลาช่อนตัวใหญ่เบิ่มเลย ท้องขาวมาเชียววว ยังเป็นๆอยู่เลยคับ (ตอนเดินไปพอเห็นว่ามันยังเป็นๆอยู่ก็ว่าจะไม่ถ่ายแหละคับ สงสารไงก็ไม่รู้ แต่ก็น่ะ เราเอาเค้ามากินคับ ไม่ได้เอามาเล่น คงไม่เป็นไร ขอถ่ายเป็นความรู้แล้วกันนะคับ)

เสร็จแล้วก็ปักไว้แบบนี้คับ โดยหันส่วนท้องออก เห็นพี่คนที่เป็นคนทำบอกว่า มันเป็นส่วนที่น้ำเยอะ ไม่งั้นปลาจะไม่แห้ง o_O

เรียงกันเป็นแถวแบบนี้เลยคับ โดยปักไว้จุดล่ะ 3ตัวเท่านั้น เผื่อที่จะให้ความร้อนระอุเข้าถึงทุกตัวแบบพอดีๆ

หลังจากปักปลาหมดเสร็จแล้ว พี่เค้าจะเอาถังเหล็กแบบนี้มาคลุมไว้ด้านนอกอีกทีนึงคับ

เสร็จแล้วก็เอาฟางมาสุมล้อมรอบไว้แบบนี้

สุมฟางให้ครบทุกอันก่อนจะจุดไฟคับ ..

เสร็จแล้วจึงจุดไฟพร้อมๆกัน .. เพื่อที่เวลาจะเอาปลาออกมาจะได้เอาออกมาพร้อมๆกันคับ ปลาก็จะสุกเท่าๆกันเกือบหมดคับ

ใช้เวลาเพียงแค่ 20นาที เท่านั้นคับ ไฟก็จะลุกท่วมฟางจนเป็นขี้เถ้าแบบนี้ แล้วก็ทิ้งไว้ให้ระอุอยู่ด้านในอีกสักพักนึงก็เรียบร้อยแล้วคับ o_O

แผนที่ร้านปลาเผาเขาตอง ..

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

โดยรวมแล้วผมว่าสำหรับร้านปลาเผาเขาตอง ก็ใช้ได้ในระดับนึงคับ อาหารอร่อย ไม่แพงมากนัก มื้อนี้ถ้าจำไม่ผิดค่าเสียหายก็อยู่ที่ประมาณ 2300บาท มั้งนะคับ ซึ่งจริงๆแล้วก็มีเมนูที่สั่งไป 2ชุดเหมือนกัน เช่น ปลาช่อนเผาฟาง ปลาทับทิมไร้ก้าง ปลาดุกฟู ซึ่งราคาที่เช็กต่อจานแล้วก็ถือว่าไม่แพงคับ ตัวบริเวณร้านก็โปร่งโล่งดีเหมือนกัน ลืมถ่ายบริเวณรอบๆร้านมาให้ดู ช่วงนั้นกำลังหิวเลยคับ เลยหน้ามืดลืมทุกสิ่งไป ดีที่ไม่ลืมถ่ายรูปอาหารมา …

ใครแวะไปกาญฯ แล้วอยากลองหาร้านอาหารใหม่ๆล่ะก็ ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านนึงที่ผมอยากให้ไปลองกินกันดูคับ อ้อออ เห็นเหมือนว่าร้านจะย้ายไปอีกที่นึงนะคับ แต่ก็แถวๆโซนนั้นคับ ไม่เกิน 1กม. ยังไงก่อนไปก็ลองโทรไปถามเค้าดูก่อนก็ได้คับ ที่เบอร์ 08-1763-2567 แล้วก็ดูร้านให้ดีๆนะคับ เพราะแถวนั้นจะมีอีกร้านนึงชื่อคล้ายๆกัน คือ ร้านปลาเผาริมเขาตอง แต่ร้านนี้คือ ร้านปลาเผาเขาตอง คับ.. 555

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License