Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 PAULANER GARDEN @ แจ้งวัฒนะ « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

PAULANER GARDEN @ แจ้งวัฒนะ

หายไปนานเลยคับ ช่วงนี้งานเยอะมากมายคับ งานเก่าก็ยังเครียร์ไม่เสร็จ งานใหม่ก็ตามเข้ามาเรื่อยๆ เลยจำเป็นต้องเครียร์งานเก่าๆซักหน่อย เดี๋ยวจะเยอะไปกว่านี้ซ่ะก่อน แต่ก็ยังเครียร์ไม่เสร็จอยู่ดี TOT … แต่จริงๆ ก็ยังตะลอนกินบ่อยเหมือนเดิมน่ะคับ มีร้านที่ยังไม่ได้เอามาลงอีกเพียบเลย ไม่รู้จะจำรายละเอียดได้หรือเปล่า สำหรับร้านที่จะเอามาลงรอบนี้ รู้สึกไม่ค่อยถูกจังหว่ะสักเท่าไหร่ เพราะดูๆแล้วร้านนี้น่าจะเหมาะกับช่วงหน้าหนาวเสียมากกว่า …


ที่ว่าเหมาะกับหน้าหนาวก็เพราะว่ามันเป็นร้านเบียร์อะสิคับ ร้านที่ว่านี้ก็คือ PAULANER GARDER คับ ตัวร้านอยู่แถวๆ ซ.สามัคคี แจ้งวัฒนะ .. บริเวณด้านหน้าร้านคับ (รูปทั้งหมดใน review นี้ ถ่ายด้วย iphone4 ภาพอาจจะไม่ชัดมาก มี noise บ้างนิดหน่อย ก็ถูไถกันไปนะคับ)

สำหรับร้านนี้ ถ้าไปช่วงนี้ซึ่งก็อาจจะเจอฝนตกอยู่บ้าง ก็คงจะเหมาะอยู่ถ้าได้นั่งในห้องเย็นๆ ดูฝนตกพร่ำๆ .. แต่เผอิญวันที่ไปห้องแอร์เต็มเพราะว่ามีชาวฝรั่งบุกจองห้องแอร์ทั้งหลังเลย o_O

เลยต้องมานั่งด้านนอกแทนคับ .. แล้วก็โชคดีที่ฝนไม่ตก ถึงแม้จะมีเค้าเมฆฝนโผล่มาบ้างเล็กน้อย .. แต่ถึงฝนจะตกก็ไม่ต้องกลัวคับ ที่ร้านมีร่มอันใหญ่เบิ่มเตรียมไว้แล้ว

ระหว่างรอให้เพื่อนๆพี่ๆ เลือกโต๊ะ ก็เดินถ่ายรูปไปเรื่อยเปื่อยคับ .. บริเวณบาร์ที่เตรียมเบียร์คับ มีตู้แช่ถึง 3ตู้ด้วยคับ โดยแยกตู้นึงไว้แช่แก้วเบียร์ขนาด 0.5 Lt. โดยเฉพาะเลยยย

อันนี้เค้าเรียกว่า .. beer tap หรือ ก๊อกเบียร์สด มั้งคับ มีอยู่ 2แบบด้วยกัน แต่ลืมถามมาว่า แต่ละก๊อกเป็นเบียร์ชนิดเดียวกันหรือเปล่า

ที่ลองแก้วคับ .. แอบขอกลับบ้านมานิดหน่อย ^^

หลังจากเห็นว่าได้โต๊ะเรียบร้อยแล้ว ก็กลับมาสั่งอาหารกันดีกว่าคับ … เมนูเล่มใหญ่เลยทีเดียว

แต่กลัวว่าจะรออาหารนาน ขอสั่งเบียร์มาซดรอก่อนแล้วกันคับ ^^

อุปกรณ์บนโต๊ะวางใส่แก้วเตรียมไว้ให้พร้อมคับ ..

จานแรกมาไวไปเปล่าเนี่ยะ … ขาหมูทอดเยอรมัน ผมว่ามันแห้งไปหน่อยอ่ะ เลยทำให้ตอนกินรู้สึกว่าไม่โดนเท่าที่ควร ส่วนตัวว่าที่ บ้านน้ำเคียงดิน อร่อยกว่าน่ะ

ไม่นาน .. เบียร์เย็นๆแก้วเย็นๆ 2แก้ว ก็ตามมาติดๆคับ สั่งมาลอง 2แบบก่อนคือ Weizen (เบียร์ผลไม้) กับ dunkel (เบียร์ดำ) โดยส่วนตัวผมชอบ Weizen มากกว่า อาจจะเพราะดื่มง่ายและกลิ่นหอม ส่วน dunkel แก้วที่สั่งมานี้เป็นแบบที่ยังไม่กรอง จะมีเหมือนกากใยอยู่หน่อยๆ และกลิ่นไม่ค่อยโดนใจผมสักเท่าไหร่ แต่คนอื่นๆ บอกว่า dunkel อร่อยกว่า .. ก็แล้วแต่ความชอบส่วนตัวคับ ยังไงหากใครไป ลองสั่งมาชิมก่อนก็ได้นะคับ ^^

สักพักนึง เมนูต่างๆก็เริ่มทยอยมา .. แต่ผมเริ่มที่จะจำชื่อเมนูไม่ได้แล้ว อาจจะด้วยกำลังเพลินกับการซดเบียร์เย็นๆอยู่แน่ๆเลย 555

เมนูนี้น่าจะเป็น ไส้กรอกรวม .. คับ

พิซซ่า .. กินกับเบียร์ก็อร่อยดีน่ะคับ ต้องลอง 555

หอมชุบแป้งทอด .. กรอบอร่อยดีคับ

ซีซ่าสลัด .. จานนี้เห็นคนที่กินบอกกันว่า ไม่ค่อยโดนกินๆแล้วเหมือนจะมีแต่ผัก ส่วนน้ำสลัดก็ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่คับ

dunkel อีกแบบที่สั่งมาลองชิมกันดูคับ แก้วนี้เป็นเบียร์ดำแบบที่กรอง แต่ทำไมสีมันดำกว่าแบบที่ไม่กรองล่ะ ???

สปาเก็ตตี้ทะเล .. จานนี้ใช้ได้คับ อร่อยดี แต่เผ็ดพอสมควร

เมนูนี้จำไม่ได้ .. เหมือนจะเป็น หอยแมลงภู่อบชีส

สั่งไส้กรอกมาอีกอีกเมนูนึงคับ .. แต่จำชื่อไม่ได้อ่า รู้แค่ว่า เหมือนไส้อั่วสุดๆ 555

ผักขมอบชีส .. ชีสน้อยไปอ่า ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่คับ

แผนที่ร้าน paulaner garden คับ

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

โดยรวมสำหรับร้าน PAULANER GARDEN .. ถ้าพูดถึงบรรยากาศ ถ้ามาหน้าหนาวคงเยี่ยมเลยคับ แต่ช่วงที่ผมไปอากาศค่อนข้างร้อนเพราะนั่งบริเวณด้านนอก ช่วงดึกมียุงนิดหน่อย ถึงแม้ว่าทางร้านจะมีพัดลมมาเปิดเพื่อพัดเข้าไปบริเวณใต้โต๊ะแล้วก็ตาม แต่ก็ยังช่วยได้ไม่มาก ส่วนด้านบริการ ถ้าคนเยอะมากๆ ผมว่าก็อาจจะต้องรอสักหน่อย เพราะพนักงานยังจัดว่าไม่พอถ้าคนมาเข้าเยอะๆ แต่ก็บริการดีคับ เรื่องอาหาร ก็ถือว่าใช้ได้คับ อร่อยเป็นบางอย่าง … ส่วนเบียร์คงไม่ต้องอธิบายเลยคับ เพราะจัด 0.5lt ไปถึง 12แก้วด้วยกัน .. และสำหรับค่าเสียหายรอบนี้ ทั้งหมดตกอยู่ที่ 5030.- คับ o_O .. ราคานี้ลดไปแล้ว 10% นะคับ ^^

ไว้หน้าหนาวปีนี้จะไปลองใหม่คับ หากใครหาสถานที่กินเบียร์ชิวๆล่ะก็ ลองแวะไปดูคับ .. ^^ ส่วนรูปที่ถ่ายจากรอบนี้ก็ถ่ายจาก iphone4 ทั้งหมดคับ คุณภาพของรูปก็จัดว่าโอเคคับ ดูในมือถือก็ชัดดี แต่พอเอาลงคอมแล้ว noise กระจายเลย แง่มๆ ไว้รอบหน้าไปอีกจะถ่ายมา update ให้ดูกันใหม่คับ TOT

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License