Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 The Blue Sky Resort @ ระนอง « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

The Blue Sky Resort @ ระนอง

ช่วงนี้เป็นช่วง low season รีสอร์ทหลายๆที่ก็ลดราคาลงมาเยอะพอสมควรคับ บางที่ลดเกือบ 50% เลยทีเดียว ช่วงนี้ผมก็วาง plan ว่าจะไปเที่ยวทะเลสักหน่อย แต่ก็ยังไม่รู้เลยว่าจะไปที่ไหนดี ค้นไปค้นมาใน pantip ก็ไปเจอที่นึงคับ ชื่อว่า The Blue Sky Resort แต่ไม่ได้อยู่บน เกาะพยาม นะคับ แต่อยู่ริมฝั่งทะเลจังหวัดระนองแทนคับ ^^


จากที่ค้นๆดูและเข้าไปในเว็บของทาง resort จึงรู้ว่าเป็น resort ทั้ง 2 ที่นั้น มีเจ้าของเป็นคนเดียวกัน โดยมีรีสอร์ทอยู่บน เกาะพยาม และ ริมทะเลฝั่งระนอง โดยที่บนเกาะพยามนั้น มี concept ที่ว่า “Slow you life.. @ Maldives Thailand” และริมฝั่งทะเลระนองนั้น มี concept ว่า “Romantic & Hideaway.. @ Sorrento Thailand” โดย review ที่ผมจะนำมาลงต่อไปนี้ เป็น review ที่ผมไปเจอจากในเว็บ pantip และได้ขออนุญาติเจ้าของ review มาแบ่งให้สมาชิกในเว็บได้ดูกันคับ ต้องขอขอบคุณ คุณ J@de Ornament ไว้ ณ ที่นี้ด้วยคับ ^^

—————

SORRENTO เป็นรีสอร์ทน้องใหม่ภายใต้ชื่อของ The Blue Sky Resort บนเกาะพยามที่เปิดนำร่องไปก่อนหน้านี้และได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่คอนเซ็ปต์ของ SORRENTO จะแตกต่างออกไป โดยเน้นไปที่ความหรูหรา โรแมนติก และเงียบสงบ หลีกหนีจากความวุ่นวายของสังคมเมือง

Seaview Suite เป็นห้องพักที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนห้องนอน และห้องนั่งเล่น

มีประตู้กั้นแบ่งระหว่างห้องทั้งสอง

ภายในห้องนอนขนาดกำลังพอเหมาะ ส่วนหน้าต่างบานเล็กที่เห็นนั่นคือหน้าต่างห้องน้ำ

ในห้องน้ำมีประตูและหน้าต่างทั้งหมด 3บาน บานนึงเปิดได้จากได้ห้องนอน อีกบานเปิดเข้าออกได้จากฝั่งห้องนั่งเล่น และบานสุดท้ายนี้สามารถเปิดเข้า-ออกได้จากด้านหน้าห้องพัก sea view suite ได้โดยตรงเลย

ด้านหน้าห้องมีเตียงรูปหัวใจเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รักที่จะพากันมานอนชมวิวภูเขาเคล้าเสียงคลื่น

จุดชมวิวที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ คือบริเวณที่เป็น Hub ที่ถูกสร้างยื่นออกไปในทะเล สามารถชมวิวแบบพาโนราม่าแบบสุดลูกหูลูกตา ภาพที่เห็น เป็นสะพานไม้ที่นำเราไปสู่ Hub กลางทะเล

จาก Hub เราสามารถมองย้อนกลับมาที่ฝั่งรีสอร์ท มองเห็นห้องพักแต่ละห้องซึ่งทุกห้องล้วนสามารถมองเห็นวิวทะเลและทิวเขาฝั่งตรงข้ามได้อย่างชัดเจน

ทิวทัศน์ยามเย็นที่เราสัมผัสไปสักครู่ที่ว่าสวยงามแล้ว เมื่อได้เห็นสีสันยามพลบค่ำเช่นนี้ยิ่งดึงดูดให้พวกเราเริ่มสับสนถึงการเดินทางกลับของเราในคืนนี้ เพราะมันเป็นความสวยงามที่น่าค้นหาซะจริงๆ

แสงสียามเย็นของท้องฟ้าและท้องทะเล บวกกับแสงไฟจากฝั่งประเทศพม่าที่อยู่ตรงหน้าช่างเป็นบรรยากาศที่แสนโรแมนติก

บริเวณ Lobby ที่เราเห็นเมื่อช่วงเย็น ครั้นเมื่อเรากลับขึ้นมาอีกครั้งกลับพบว่าบรรยากาศดูสวยขึ้นกว่าเดิมซะอีก

เปลญวนท่ามกลางบรรยากาศยามค่ำคืน ถ้าไม่กลัวว่าจะโดนยุงหามหรือตากน้ำค้างจนป่วยซะก่อน ก็คงจะขอนอนไกวเล่นสักพัก

เมื่อยามเช้ามาถึง พวกเราไม่รอช้าเร่งรุดไปรับประทานอาหารเช้ากันทันที พวกเรามีโอกาสได้ลิ้มลองฝีมือรสชาติอาหารของเชฟที่นี่สามมื้อ คือมื้อค่ำของเมื่อคืนนี้ และมื้อเช้ากับมื้อเที่ยงของอีกวัน บอกได้ว่ารสมือถูกลิ้นพวกเราเป็นอย่างดี เสียดายที่ไม่ค่อยได้เก็บภาพอาหารมาเท่าไหร่นัก เพราะเมื่ออาหารมาถึงเราก็เสริฟลงท้องกันทันที

อาหารเช้าที่เราเลือกรับประทานวันนี้เป็นข้าวต้มกุ้งร้อนๆ กับเมนู English Breakfast ภาพที่เห็นนี้เป็นเมนู English Breakfast ที่อร่อยไม่เบาและหนักท้องกำลังดี เสริฟพร้อมกับกาแฟหรือโอวัลตินหนึ่งแก้ว และน้ำส้มอีกหนึ่งแก้ว

บริเวณด้านหน้า Lobby and Restaurant มีเบาะนั่งแบบโยกวางไว้ให้นั่งชิวๆเล่น

ภายใน Lobby and Restaurant ตกแต่งในลักษณะสูงโปร่ง แลดูหรูหราด้วย Chandelier ดีไซน์คล้ายกรงนก

บานประตูที่เปิดโล่งทำให้มีลมโกรกเย็นสบายตลอดเวลา

ภาพถ่ายอาจจะดูเยอะซักหน่อย เพราะสถานที่ที่นี่เรียกได้ว่าสวยงามแทบจะทุกมุมมอง

โต๊ะอาหารไม่ได้มีแค่เพียงด้านในอาคารเท่านั้น แต่ยังมีอยู่ด้านนอกทั้งฝั่งซ้ายและขวาของอาคารด้วย

เปลญวนที่เราเห็นเมื่อคืนนี้

และเนื่องจากที่ตั้งของรีสอร์ทแห่งนี้มีลักษณะเป็น Rocky Beach ที่เต็มไปด้วยโขดหิน ไม่มีหาดทรายที่เหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำ จึงถูกทดแทนด้วยสระว่ายน้ำแบบ Infinity-Edge ขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กนัก

ด้วยความเป็นสระแบบ Infinity-Edge ทำให้เมื่อทิ้งตัวลงในสระน้ำแล้ว ขอบสระจะถูกกลืนไปกับผืนน้ำทะเลอย่างกลมกลืน

เช้านี้ฟ้าโล่งให้เราได้ถ่ายภาพเพียงแค่ชั่วครู่ทั่วนั้น แหงนมองเริ่มเห็นเมฆจับตัวเป็นกลุ่มก้อนเต็มท้องฟ้า

ต้นมะพร้าวที่โผล่พ้นขอบสระขึ้นมานี้ แม้จะมองดูสวยงามสดชื่นดี แต่ก็แอบรู้สึกไม่ได้ว่าเกะกะสายตาในบางครั้ง โดยเฉพาะในเวลาที่ต้องการถ่ายภาพออกมาให้เน้นถึงความเป็น Infinity-Edge ของสระน้ำนี้

หากมีโอกาสแล้วลองไปสัมผัสกับบรรยากาศแบบ SORRENTO เมืองไทย ด้วยตัวคุณเองดูสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าความ Romantic & Hideaway ของที่นี่พร้อมจะเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่สร้างความประทับให้คุณได้อย่างลงตัว

ถ้าอยากดูรูปแบบครบๆ สามารถตามเข้าไปดูได้ที่ >>> LINK นี้คับ .. สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ คุณ J@de Ornament จากเว็บ pantip มากคับ ..

สามารถเข้าไปจองที่พัก online โรงแรมต่างๆที่จังหวัดระนอง ผ่านทางเว็บ agoda ได้นะคับ กดที่ >>> LINK <<< ได้เลยคับ

ps. ไว้ถ้าหากผมแวะไปที่นี่เมื่อไหร่ จะมา update เพิ่มเติมให้อีกทีคับ ..

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License