Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Sumi Grand Yakiniku Buffet @ สุขุมวิท 16 « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

Sumi Grand Yakiniku Buffet @ สุขุมวิท 16

ช่วงนี้ก็ยังคงต่อเนื่องกับ buffet กันต่อไปคับ กะไว้ว่าช่วงวันธรรมดาก็ไม่ได้กินข้าวเย็นแล้ว วันหยุดทั้งทีก็ขอหนักๆไปเลยแล้วกัน โดยอาทิตย์ที่ผ่านมาก็หลังจากนั่งอ่านกระทู้ใน pantip เพลินๆก็ไปเห็น review ร้าน sumi sumi เข้า ซึ่งก็ว่าจะไปจะไปหลายรอบแล้ว แต่ก็ยังไม่มีโอกาศได้ไปซ่ะที ก็เลยตัดสินใจว่าวันช่วงวันหยุดที่จะถึงนี้ จะแวะไปจัดหนักที่นี่แล้วกัน ..


หลังจากที่ตัดสินใจว่าวันหยุดนี้จะไปจัดหนักที่ร้าน sumi grand แล้วก็เลยโทรไปจองที่ซักหน่อย เพราะได้ข่าวว่าคนกินกันค่อนข้างเยอะพอสมควร เดี๋ยวไปแบบ walk in แล้วถ้าต้องไปรอจะเซงกันเปล่าๆ .. เริ่มกันเลยดีกว่าคับ ^^

เส้นทางไปร้าน sumi สาขา สุขุมวิท16 ก็ไม่ยากคับถ้าให้อธิบายง่ายๆก็คือ ถ้าเริ่มต้นมาจากทางศูนย์ประชุมสิริกิต์ ขับตรงมาจนถึงแยกอโศกก็ให้กลับรถตรงแยก แล้วชิดซ้ายเตรียมเข้าซอย สุขุมวิท16 คับ .. ขับเข้าซอยไปเรื่อยๆ พอผ่าน food land ซึ่งจะอยู่ทางขวานั้นไปสักพัก ก็คอยมองทางด้านซ้ายไว้ ก็จะเจอกับป้ายของร้านตามนี้คับ …

ถ้าใครเอารถมาคงต้องลองเข้ามาดูก่อนคับว่ามีที่จอดรถหรือเปล่า เพราะที่จอดค่อนข้างจำกัดอยู่เหมือนกัน แต่โชคดีว่าจังหวะที่ไปมีที่ว่างอยู่เลยได้จอดในบริเวณร้านคับ .. บริเวณด้านหน้าร้านคับ

ก่อนเดินเข้าประตูร้าน ก็มีป้ายโปรฯวางไว้อยู่ .. แต่ที่ดึงสายตาน่าจะเป็นเนื้อชิ้นนั้นมากกว่า o_O

เข้ามาในร้านมีคนอยู่บ้างเล็กน้อยคับ อาจจะเพราะว่าไปถึงก่อนเที่ยง เลยยังไม่ค่อยมีคนซักเท่าไหร่ ..

หลังจากเลือกโต๊ะนั่งเรียบร้อย และระหว่างกำลังเลือกรายการอาหาร น้องพนักงานก็เอาเตามาวางให้คับ ถ่านกำลังร้อนเลยยยย เครื่องดูดควันแรงใช้ได้คับ ไม่มีควันหลุดขึ้นมาเลย

มาดูเมนูกันซักนิดส์คับ .. เมนูจะมีอยู่ 2ด้านคับ ด้านนี้เป็น buffet ราคา 449.-

ส่วนอีกด้านจะเป็น buffet ราคา 899.- คับ .. ราคาตรงนี้ เป็นราคา net แล้วนะคับ รวมทุกอย่างเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็น vat , service หรือ ค่าน้ำ รวมหมดแล้วววว

สั่งอาหารไปเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็มาดูอุปกรณ์ต่างๆบนโต๊ะกันคับ .. มี จาน ตะเกียบ ที่คีปอันเป๊ง ถาดน้ำจิ้ม

น้ำจิ้มมีให้เลือกอยู่หลายแบบคับ มีทั้งแบบไว้กินกับปิ้งย่าง หรือจะแบบซีฟู๊ด และก็ยังมีพริกกับกระเทียมเตรียมไว้ให้อีกเพียบ

อาหารจะอร่อยยิ่งขึ้น ถ้ามีชาร้อนๆ ไว้ล้างปากคับ .. ^^

ระหว่างรออาหารก็ตักน้ำจิ้มเตรียมไว้ก่อนเลยยย จะได้ไม่เสียเวลา

จานแรก .. หมูดำคุโรบูตะ สีสวยเป็นลายมาเลย แนะนำว่าไม่ควรย่างให้แห้งจนเกินไปคับ เพราะถ้ากินแห้งๆ มันก็จะเหมือนกับกินหมูปิ้งดีๆนี่เอง

เนื้อลายโคขุน .. หันมาแบบบางกำลังพอดีคับ ถ้าผมจำไม่ผิดจำนวนชิ้นของเนื้อในจานนี้น่าจะอยู่ที่ประมาณ 15ชิ้น ได้เลยนะเนี่ยะ เยอะมากกกกส์ แล้วถ้าย่างแบบให้สุกแบบนิดเดียวนะคับ โอ๊วส์… อร่อยแรงส์

เนื้อวากิว (Wagyu MS4) .. ลายไขมันอาจจะไม่เยอะมาก แต่แค่นี้ก็อร่อยแล้วอ่า รสชาติของเนื้อวากิวผมว่าจะแตกต่างกับเนื้อลายโคขุน ก็ตรงรสชาตินี่แหละ ส่วนตัวรู้สึกว่ารสชาติของเนื้อวากิว จะให้ความรู้สึกว่าเป็นเนื้อมากกว่า ถ้ามีไขมันเยอะกว่านี้อีกซักหน่อยก็คงจะดี TOT

แซลม่อนนอร์เวย์ .. สีส้มมาก สดใช้ได้เลยคับ แต่ย่างลำบากซักนิดส์ ต้องขอบพลิกกลับบ่อยๆหน่อย ไม่งั้นเด่วจะติดตะแกงคับ

ปลาดอรี่ .. ดูเหมือนจะหมักซอสมาให้ด้วย รสชาติใช้ได้คับ แต่ผมกินไปแค่ชิ้นเดียวเองอ่ะ เพราะมื้อนี้เน้นเนื้อซ่ะมากกว่า

สำหรับที่นี่มีข้าวให้เลือกทั้งหมด 3แบบคับ มี ข้าวญี่ปุ่น ข้าวผัดกระเทียม ข้าวผัดกิมจิ .. แต่ผมสั่งข้าวญี่ปุ่นมาคับ

รายการนี้เหมือนจะเป็นช่วงแนะนำ .. หอยแมลงภู่นิวฯ ตัวบิ๊กเบิ้มมากคับ ทางร้านราดชีสแล้วนำไปแช่ในตู้เย็นไว้ พอนำลงย่างกับไฟ ชีสก็จะละลายเป็นน้ำอยู่ในเปลือกหอย อร่อยใช้ได้คับ แต่ตัวมันใหญ่เกินไปอ่ะ กว่าจะกินหมด โอยยยยส์

หอยเชลล์ .. ในเมนูเป็น หอยเชลล์ย่างเนยกระเทียม แต่ทำไมของจริง เนยกับกระเทียม หายไปไหนอ่า .. TOT

ปลาหมึก .. สดดีคับ แต่กินบางตัวเหมือนยังมีหลอดอยู่ด้านในอยู่เลยอ่า o_O

อีกเมนูนึงที่อยากให้ลอง .. มนุษย์ต่างด่าว เอ้ยยยไม่ใช่ กั้งหิน ต่างหากคับ ในรูปดูเหมือนตัวใหญ่มากมายนะคับ แต่จริงๆตัวก็พอประมาณ แหละคับ กว่าจะสุกก็นานพอสมควรคับ แถมตัวใหญ่กินที่บนตะแกรงพอสมควร เสียดายที่ตัวนี้ไม่มีไข่ TOT

ปลาหิมะ .. ถูกห่อด้วยฟอล์ยมาให้คับ เพราะถ้าย่างลงไปกับตะแกงเลย คงไม่ได้กิน เนื้อปลาคงเละยุ้ยติดตะแกงแน่นอน ทางร้านเลยห่อมาให้แบบนี้ แต่ก็ต้องวางย่างไว้นานพอสมควรคับ เพราะด้วยเนื้อปลาถูกห่อมาก็เลยไม่รู้ว่าจะต้องย่างไว้นานซักขนาดไหน ยังไงก็คงต้องคอยแง้มเปิดดูบ้างน่ะคับ ไม่งั้นเด่วไหม้ติดฟอล์ยแบบของผมล่ะแย่เลย 555

กุ้งแม่น้ำ .. ตัวขนาดกำลังดีคับไม่เล็กจนเกินไป ถ้าใครที่ชอบกินกุ้งล่ะก็ไม่ควรพลาดคับ ^^

กุ้งเด้ง .. ก็กุ้งแชบ้วยแหละคับ ตัวขาวกำลังน่ากินเลย

ระหว่างกินน้องๆพนักงานก็จะคอยเดินดูถ่านให้ตลอด และพอเห็นว่าถ่านเริ่มอ่อนก็จะถามว่าเปลี่ยนถ่านมั้ย .. แต่ส่วนตัวผมไม่ชอบย่างแบบไฟแรง เพราะมันทำให้เนื้อแห้งเร็วมาก ต้องคอยดูแบบล่ะสายตาไม่ได้ทีเดียว

หมูดำคุโรบบูตะ ชิ้นเป๊งมากกกส์

เต็มซ่ะ .. แล้วผมจะเอาเนื้อโคขุนไปลงตรงไหนล่ะเนี่ยะ???

เปรียบเทียบสีของเนื้อกันซักนิดส์ .. ด้านซ้ายเป็น วากิวms4 ส่วนด้านขวาเป็น เนื้อลายโคขุนฯ คับ

สำหรับ buffet ของร้าน sumi grand จะมีกำหนดเวลาในการสั่งอาหารแค่ 1.30ชม. เท่านั้นคับ และสามารถนั่งกินอาหารได้ 2ชั่วโมง .. ซึ่งจากที่ผมลองกินดู ในระยะเวลา 1ชม.แรกนั้นก็เริ่มอิ่มแล้วคับ นี่คือกินแบบเนิบๆ ไม่ได้รีบร้อนอะไรด้วยนะ ส่วนเรื่องการสั่งอาหาร ก็อย่าสั่งมาล่วงหน้าเยอะๆน่ะคับ ไว้ให้หมดแล้วค่อยสั่งดีกว่า เพราะถ้ากินไม่หมดก็มีการปรับถึงจานล่ะ 50บาท ด้วยคับ เกณฑ์การปรับนั้นผมก็ไม่รู้ว่าโหดขนาดไหน แต่ของผมเหลือติดจานบ้างเล็กน้อยก็ไม่โดนปรับนะคับ .. แล้วก็หากใครจะไปกินล่ะก็ ลองโทรไปจองกันก่อนเพื่อความชัวร์ดีกว่าคับ โทรจองที่นั่งร้าน Sumi Grand สุขุมวิท 16 ได้ที่เบอร์ 0-2663-3114 คับ

ไว้รอบหน้า หาเวลาเหมาะๆ จะไปลองแบบ 899.- ดูบ้างคับ .. ส่วนใครเคยไปแล้วรู้สึกเป็นยังไงก็อย่าลืมเข้ามาบอกให้ฟังกันบ้างนะคับ ^^

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License