Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 เพลินซีฟู้ด @ วิภาวดี « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

เพลินซีฟู้ด @ วิภาวดี

มื้อเที่ยงของวันทำงานวันนึง มีนัดกินข้าวกับที่ทำงานคับ เนื่องจากเป็นมื้อเที่ยงเลยหาร้านที่ไม่ไกลจากที่ทำงานซักเท่าไหร่ สุดท้ายก็เลือกที่จะไปกินกันที่ ร้านเพลินซีฟู้ด ซึ่งก็อยู่ไม่ห่างจากที่ทำงานนัก … เชื่อมั้ยคับว่า ร้านอยู่ใกล้ที่ทำงานขนาดนี้แต่พึ่งเคยไปกินครั้งแรกเอง TOT


ร้านเพลินซีฟู้ดอยู่บริเวณริมถนนวิภาวดีฝั่งขาออกคับ อยู่ตรงข้ามกับ ตึกตรีเพชรอีซูซุ เยื้องๆกันนิดหน่อย หลายคนที่เคยผ่านเส้นทางนี้น่าจะเคยเห็นร้านนี้ผ่านสายตากันบ้างแล้ว .. รูปบริเวณร้านทั้งด้านนอกและด้านในไม่ค่อยได้ถ่ายเท่าไหร่คับ เพราะวันนั้นฝนตกพรำๆนิดหน่อย แถมยืมมือถือ iphone4 ของน้องที่่ทำงานมาถ่ายอีกต่างหาก .. เมื่อไหร่เราจะมีใช้กับเค้าบ้างน๊าาา TOT

เดินเข้าร้านมาจะเจอโซนที่เป็นครัวเปิด เหมือนเป็นที่ไว้ทำอาหารพวกประเภทเสต็กต่างๆ ..

ห้องอาหารถูกแบ่งไว้หลายโซนพอสมควรคับ ภายในถูกจัดไว้เรียบๆ ที่ร้านนี้มีแบบห้องส่วนตัวด้วยนะคับ ..

ก่อนจะเดินเข้าไปที่โต๊ะ ก็มีตู้เค้กตู้นี้มาดักทางไว้ก่อนเลย หลายคนหยุดยืนเล็งของหวานกันแล้ว …

วันนี้นั่งแบบโต๊ะกลมแบบมีแท่นหมุนคับ พึ้นที่วางจานค่อนข้างจำกัด เบียดๆกันไปแล้วกัน ..

น้ำปลาพริก น้ำจิ้มซีฟู้ด ซีอิ้ว .. พร้อมมม

จานแรกมาแล้วคับ .. ไก่แช่เหล้า มาพร้อมกับแมงกะพรุน อร่อยใชได้เลยคับ มีกลิ่นเหล้าจางๆด้วย เนื้อไก่นิ่มกำลังดีเลย อร่อยจนต้องสั่งถึง 2จาน!!!

ปลากะพงนึ่งซีอิ้ว .. ปลาสดดีคับ แต่ผักโรยมาเยอะไปนิดส์น่ะ แบบว่าผมไม่กินทั้งผักและขิงเลยอ่ะสิ จะแหวกก็เกรงใจ .. ผ่านไปก่อนแล้วกัน

จานนี้ก็เป็นอีกจานที่อยากให้ลองกันคับ ห่อหมดทะเลมะพร้าวอ่อน .. เนื้อห่อหมกถูกยัดอยู่ภายในแบบแน่นเอี๊ยดดด รสชาติกำลังดีเลย ^^

เนื้อย่างกระทะร้อน .. มันเยอะไปนิดแต่เผ็ดกำลังดีคับ ถ้ากินกับของมึนเมาน่าจะเข้ากันได้ดีทีเดียว แต่ติดตรงที่ว่ามันเป็นมื้อเที่ยงเนี่ยะสิ TOT

หอยแมลงภู่(นิวฯ)อบชีส .. เมนูนี้ไม่ได้กิน แบบว่ามาไม่ครบคนอ่ะ TOT

ยำผักบุ้งทอดกรอบ .. จานนี้ก็กินเป็นของทานเล่นได้คับ อร่อยดีเหมือนกัน แต่ต้องรีบกินตอนที่มาร้อนๆ เพราะตอนที่ผักบุ้งเย็นแล้วมันจะไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ แถมออกจะเลี่ยนน้ำมันนิดๆด้วย

จานนี้จำชื่อเมนูไม่ได้ .. น่าจะเป็น สลัดกุ้งชุบแป้งทอด มั้งคับ เผอิญผมแอบกินแต่กุ้งกับน้ำสลัดอ่ะ 555

เมนูสุดท้าย .. เป็ดยอดหญ้า อร่อยดีคับ ตัวครีมที่ราดกินกับเป็ดก็เข้ากันดี แต่เป็ดทอดแห้งและแอบแข็งไปนิด ถ้าทอดมากรอบๆ ถ้าจะอร่อยมากส์แน่ๆเลย

สำหรับร้านเพลินซีฟู้ด ก็เป็นร้านเก่าแก่ร้านนึงคับ รู้สึกว่าจะเปิดมา 30ปี ได้แล้ว ช่วงเย็นๆผมก็เห็นรถจอดเต็มเกือบทุกวันเหมือนกัน อาจจะเพราะมีห้องจัดเลี้ยงด้วย .. เรื่องอาหารผมว่าใช้ได้คับ อาจจะไม่อร่อยทุกอย่าง แต่ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี น้องๆพนักงานบริการกันดี ความสะอาดของร้านก็จัดว่าดีเลยทีเดียว ^^

ใครที่เคยไปกินที่ร้านนี้มาแล้ว มีเมนูไหนมาแนะนำเพิ่มก็บอกกันบ้างนะคับ ^^

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License