Advertisement ~

ชวนกิน @ ร้าน โอยั๊วะ … Garden & Restaurant

สำหรับร้านโอยั๊วะ จะว่าไปแล้ว ก็เป็นขาประจำ ขนาดที่ว่า ถ้าเหงาสุดๆ คนเดียวก็ยังไปนั่งมาแล้ว T_T …
แต่ก็แปลกที่ไม่เคยนึกถึงที่จะเอามาลงในเว็บเลย ไม่เข้าใจ o_O .. ร้านโอยั๊วะ สถานที่ตั้งเดิมอยู่ใน ซ. ตรงข้ามกับเมเจอร์รัชโยฯ แต่ตอนนี้ได้ย้ายไปอยู่ตรงข้ามกับ ม.เกษตร ฝั่งประตู 1 .. ร้านใหญ่พอสมควร สังเกตุง่าย กับป้ายร้านสีแดงๆ ^^ .. หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าร้านนี้ได้ย้ายจากที่เก่า.. เพราะยังมีพี่ที่ office บางคน ยังหลงไปที่เก่าอยู่เลย เง้อออ …
รู้สึกจะออกทะเล.. มากไปแล้ว กลับมาเริ่มกันที่ร้าน โอยั๊วะ กันต่อดีกว่าคับ…

จริงๆ แล้ว.. ร้านใหม่นี้ วันก่อนมีโอกาศได้ไป และถ่ายรูปมาแล้ว แต่รอรูปจากเพื่อนอยู่เลยยังไม่มีรูปร้านใหม่ เอามาประกอบ.. แอบไปขโมยจากเว็บอื่นๆ มาก่อนแล้วกัน เง้ออ o_O

ภายในร้าน ช่วงเวลาคนเยอะๆ ก็…แน่นแบบที่เห็นเนี่ยะแหละคับ ส่วนใหญ่ถ้าไปวันศุกร์ และ เสาร์ คงจะต้องโทรจองก่อนก็ดีนะคับ..

บรรยากาศบริเวณร้านคับ.. o_O

มุมสวน อยู่แถวด้านหลังของร้านคับ..

มาดูอาหารกันบ้างดีกว่าคับ
เริ่มที่ เมนูแรก เลยย.. ถ้าไปต้องสั่งทุกครั้ง ไม่รู้คนอื่นจะสั่งเหมือนกันหรือเปล่า.. แต่ส่วนตัว ต้องสั่ง .. ^^

เมนูต่อไป … ส้มตำทอด หากเวลาช่วนเพื่อนๆ มา แล้วมาร้านนี้เป็นครั้งแรก ก็จะแนะนำเมนูนี้ให้ลองดู เพราะว่าโดยส่วนตัว ก็ชอบอีกแล้ว โดยมีกุ้งชุบแป้งทอด โป๊ะหน้า มาด้วย .. แถมด้วยน้ำส้มตำที่รสชาติเข้ากันอย่างลงตัว..

ส่วนเมนู ที่น่าลอง .. เมนูอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น .. แกงส้มชะอมไข่กุ้งสด, หมูซ่อนเล็บ, ยำปูดอง, ไก่นาคั่วเค็ม, ข้าวผัดปลาทู (ส่วนตัวสั่งทุกมื้อ ^^), ต้มแซ่บ (กระดูกอ่อน, เนื้อเปื่อย) และก็ อื่นๆ อีกมากมาย.. เวลาสั่งอาหาร สามารถดูจากเมนูได้คับ เพราะรายการอาหารแนะนำต่างๆ จะมี ดาวแดง 5 ดวง .. อยู่หลังราคา ซึ่งหมายถึงเป็นอาหารที่คนสั่งกันเยอะ o_O

เบอร์ติดต่อ : 0-2941-2358, 0-2579-9780, 0-2579-0598

แผนที่คับ … ถ้าต้องการดูแบบใหญ่ๆ กด LinK ข้างล่างนะคับ ^^

View Larger Map

เอาไว้คร่าวๆ แค่นี้ก่อนแล้วกันคับ แล้วถ้าได้รูปมาจะเอามาลงรายละเอียดเพิ่มให้อีกที …

ps. สำหรับที่จอดรถ.. บริเวณในร้านก็ค่อนข้างมีที่จอดใหญ่พอสมควร.. น่าจะได้ประมาณ 30 คัน.. แต่ส่วนใหญ่ก็จะเต็มเลยต้องมาจอดริมถนนกัน.. จนยาวไปถึงแถว Top ยังไงก็ระวังไว้หน่อยนะคับ เพราะบริเวณนั้นไฟริมถนนไม่ค่อยมี ค่อนข้างมืดพอสมควร.. o_O

13 comments to ชวนกิน @ ร้าน โอยั๊วะ … Garden & Restaurant

 • &_IceTea_&

  Big C น่าจะไม่ใช่นะพี่

  น่าจะเป็น Top มากกว่ามั้ง

  เอ้ หรือเราจะเข้าใจผิดไปเองหว่า

 • Top.. เหรอคับ o_O
  จำได้ว่า เหลืองๆ อ่ะ.. เงิ๊บๆ
  งั้นคงเป็น top มั้งคับ เด่วขอไปเช๊กอีกที

 • aikrabb

  น้องๆ ชวนหลายครั้งแล้วไม่มีโอกาสได้ไปซักที ยังไงจะต้องหาโอกาสไปให้ได้

  แล้วก็ตรงนั้น คือ top นะ ไม่ใช่ big c

 • ภัคจิรา

  :razz: อาหารอร่อยค่ะ ไปมาแล้วหลายครั้งเหมือนกัน ถ้าคุณชอบความเป็นส่วนตัว และธรรมชาติ (บรรยากาศดีค่ะ)ถ้าไปช้าต้องนั่งข้างใน ไม่ค่อยช่อบ :oops:

 • จริงๆ ผมชอบนั่งข้างในนะคับ :roll:
  ข้างนอก ยุงกัด แต่ได้บรรยากาศดี :grin:
  นั่งในร้าน ถ้าวงดนตรี เจ๋งๆ ก็ชิวดีนะคับ :mrgreen:

 • joobjeng

  ร้านนี้สุดยอดคับ…บรรยากาศดีมาก น้องๆเด็กเสริฟ ก็โอเค..ใส่ใจดี อาหารก็อร๊อย…อร่อย
  ไปมาหลายต่อ หลายครั้ง….ประทับจายสุด ๆ :mrgreen:

 • หาข้อมูลให้เพื่อนมาพบหน้านี้
  ส่งลิงค์ที่มีภาพของร้านนี้มาให้ดูค่ะ
  http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=dada&month=10-2008&date=22&group=1&gblog=94

  http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=dada&month=10-2008&date=24&group=1&gblog=95

 • ก้อย

  พึ่งไปที่ร้านมาค่ะ วัน christmas ที่ผ่านมานี้เอง ชอบบรรยากาศและการตกแต่งมั่กๆมากค่ะ เพราะชอบแนวโบราณนิดๆอยู่แล้ว อาหาร/ราคาก็โอเคเลย ไปกัน 16 คน ห้องคาราโอเกะ ทั้งหมดแค่ 6400. แค่ทีแอบเคืองมากถึงมากที่สุดคือเรื่องทีจอดรถ เราไปถึงประมาณ1ทุ่ม เขาโบกให้ไปจอดที่ Tops ทีอยู่ห่างออกไปอีกนิด แล้วบอกว่าจอดได้ถึงแต่ห้าทุ่มครึ่่งให้ไปเลื่อนออกมา เราก็ไม่เคยไปก็โอเคขับไปจอดแต่โดยดี แต่ก็แอบคิดในใจว่าถ้าเดินกลับมาแล้วมีคันอื่นเลี้ยวเข้ามาจอดจะโกรธมาก แล้วก็เป็นอย่างที่คิดจริงๆค่ะ ตอนเราเดินกลับมา มีรถคันนึงขับมา พนักงานก็โบกให้ไปจอดที่อื่น (คาดว่าเป็นที่ Tops เช่นกัน) แล้วมีการเจรจาอยู่สักพัก พนักงานก็ให้ขับเข้าไปในร้าน ปรี๊ดค่ะ ปรี๊ดขึ้นมาทันที จะเข้าไปคุยกับคนที่โบกรถ เขาก็เดินห่างๆเราออกไปเพื่อไปดูแลรถคันอื่น ก็โอเคไม่เป็นไร เลยเดินเข้าไปในร้าน อยากบอกว่ายืนอยู่ประมาณห้านาทีไม่มีใครมาทักทายเลย เห็นพนักงานถือวอ เดินผ่านไปหลายคนแต่ไม่มีใครสนใจ จนเหลือบไปเห็นป้ายชื่อเราที่จองไว้แล้วพอดีมีพนักงานเข้ามาต้อนรับพอดี เขาก็เลยพาไปนั่งโต๊ะที่จองไว้ พอเจอโต๊ะแล้วก็เลยบอกว่าขอวีนนิดนึง ก็เล่าให้เขาฟ้งว่าเรื่องที่จอดรถ พนักงานก็บอกว่าอาจจะเป็นช่วงที่มีรถออกพอดี เราก็ยืนยันว่าไม่น่าใช่เพราะนาทีนั้นมีแต่รถเข้าคงเป็นไปได้ยากที่มีรถออก ขนาดเราถูกโบกให้ไปจอดที่ท๊อปส์ก็ค่อยๆขับช้าๆไปรถคันที่ตามหลังมาจะขับไปจอดด้วยกัน จนกระทั่งจอดเสร็จเดินออกมา ก็ยังไม่เห็นวี่แววรถคันหลัง แถมยังตอนออกมาเลื่อนรถตอนประมาณสามทุ่ม โอ้แม่เจ้ารถจอดเต็มข้างถนนไปหมด แล้วทำไมไม่บอกใหเราจอดข้างถนนเนี่ย ให้ขับไปจอดที่ท๊อปส์ทำ…อะไร บร้าไปแล้ว ก็คิดว่าทุกอย่างดีแต่มีปัญหาที่จอดรถสุดๆแบบนี้ ถ้าจะกลับไปกินข้าวเย็นที่นั้นอีกคงต้องไปจองที่จอดรถไว้ตั้งแต่บ่ายสามมั้งคะ โกรธพนักงานคนที่โบกรถพูดภาษาไทยไม่แข็งแรงคนนั้นสุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 • เรื่องที่จอดรถ อันนี้ผมขอ confirm คับว่าไม่มีการใช้เส้นแต่อย่างใดแน่นอน(หรืออาจจะมีบ้างนิดนึง) โดยส่วนตัว ช่วงนึงผมไปกินเกือบทุกอาทิตย์ และยังได้บัตรลดต่างๆ จากทางผู้ดูแลร้านหลายใบ และก็ให้ทิปไปเยอะพอสมควรกับเด็กรับรถทุกครั้ง ถ้าไม่มีที่จอดจริงๆ เด็กเค้าก็ไม่ฝืนเอารถเข้าไปแน่คับ
  ในกรณีของคุณก้อย ช่วงที่ขับรถเข้าไปจอดที่ top ก็เป็นไปได้ว่าอาจจะมีรถออกมาจริงๆ คับ ยังไงตรงนี้คงต้องเห็นใจเด็กรับรถเค้าสักนิดคับ …. ในเคสนี้ ผมมีทริกให้หน่อยนึงคับ หากเวลาที่ไป เค้ายังไม่ให้จอดข้างถนน หรือที่จอดในร้านเต็ม และเด็กรับรถให้ไปจอดที่ top ละก็ ลองดูฟุตบาทแถวบริเวณหน้าร้านก็ได้นะคับ อาจจะลำบากเวลาจอดสักนิด เพราะส่วนใหญ่ ผมก็จอดตรงนั้นตลอด o_O ยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยละก็ หากไปจอดแถว top อันตรายคับ ไม่อยากให้ขับไปจอดที่ top สักเท่าไหร่ เพราะช่วงที่เดินไปเอารถนั้น มืดมาก แถมหากถ้าไปดึก ใน top ก็มีปิดไฟเหมือนกัน ยังไงถ้าจะกลับบ้านก็ให้เพื่อนผู้ชายเดินไปส่งสักหน่อยนะคับ
  เรื่องนี้ทางร้านก็ยังหาวิธีปรับปรุงอยู่นะคับ เพราะผมก็เคยบอกไปทางร้านแล้ว หลายรอบเหมือนกัน ^^

  ps. ลานจอดรถช่วงวันศุกร์-เสาร์ จะเต็มประมาณ 1ทุ่มคับ และบริเวณหน้าร้านจะยังจอดไม่ได้ เพราะตำรวจจะยังไม่ให้จอดในช่วงเวลานั้นคับ

 • วุฒิ

  ผม วุฒิ ครับ ผมมี เหล้านอก และ บุหรีนอก ราคาไม่แพงมานำเสนอ ครับ
  สนใจ ส่ง MAILผ่านทาง GOLD.GEAR.66@WINDOWSLIVE.COM
  ชื่อ วรวุฒิ 089-4681479
  มาครับ จะส่งรูปและรายละเอียดของสินค้าทุกรายการไปให้ครับที่

 • Meaw

  :razz: เราไปบ่อยมาก บรรยากาศดี อาหารอร่อย เพลงชิวๆ เมื่อวันก่อนเพิ่งไปมา มีเมนูใหม่ออกมาเป็นลูกชิ้นหมูเบคอนรมควัน เห็นทางร้านบอกเป็นสูตรใหม่ เอายำ ลวกจิ้ม และทอด กินทุกเมนูแร้ว อร่อยดี มันจะมีรสเบคอนอยู่ในลูกชิ้น เพื่อนๆ ลองไปกินดูนะคะ :razz:

 • ลูกค้า

  ผมไปรับประทานอาหารเย็นที่ร้านโอยั๊วเกษตรวันที่6มค55 สั่งอาหารรอบแรก3อย่างมารับประทานรสชาติก็พอใช้ได้แต่พอสั่งอีก4อย่างผ่านไป40นาทียังไม่ได้จึงเรียกพนักงานเสริฟมาถามพนักงานก็ไปเช็คให้ จนกระทั่งเวลาผ่านไปนานถึง1ชั่วโมง40นาทียังไม่ได้อาหารจึงเรียกพนักงานมาถามอีกพนักงานไปเช็คดูแจ้งว่าอาหารบางอย่างไม่มี(แต่อาหารที่มีก็ยังไม่ได้รับ) การบริการทั่วไปแย่มากน้ำก็เติมเอง. ผมนั่งที่ซุ้มตรงหัวมุมร้าน อยากเตือนผู้ที่คิดจะไปรับประทานร้านนี้ว่าอย่าไปเลยครับร้านบริการดีๆกว่านี้มีอีกมาก

 • ลูกค้า

  ร้านอาหาร โอยั๊วะ การ์เด้น แอนด์ เรสเตอร์รอง
  ผมไปรับประทานอาหารเย็นที่ร้านโอยั๊วเกษตรวันที่6มค55สั่งอาหารรอบแรก3อย่างมารับประทานรสชาติก็พอใช้ได้แต่พอสั่งอีก4อย่างผ่านไป40นาทียังไม่ได้จึงเรียกพนักงานเสริฟมาถามพนักงานก็ไปเช็คให้ จนกระทั่งเวลาผ่านไปนานถึง1ชั่วโมง40นาทียังไม่ได้อาหารจึงเรียกพนักงานมาถามอีกพนักงานไปเช็คดูแจ้งว่าอาหารบางอย่างไม่มี(แต่อาหารที่มีก็ยังไม่ได้รับ) การบริการทั่วไปแย่มากน้ำก็เติมเอง. ผมนั่งที่ซุ้มตรงหัวมุมร้าน อยากเตือนผู้ที่คิดจะไปรับประทานร้านนี้ว่าอย่าไปเลยครับร้านบริการดีๆกว่านี้มีอีกมาก

Leave a Reply

  

  

  

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

eXTReMe Tracker Creative Commons License