Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Jay-Fai Cuisine @ ประตูผี « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

Jay-Fai Cuisine @ ประตูผี

ถ้าพูดถึงประตูผี เพื่อนๆคงคิดถึงผัดไทกันใช่มั้ยคับ แต่จริงๆร้านแถวๆประตูผี ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ อีกหลายร้านเลย .. เมื่อก่อนหลายปีมาแล้ว ช่วงที่ยังเรียนอยู่ ตอนดึกๆหลังเลิกเรียนเสร็จก็จะแวะไปมาร้านแถวๆนี้คับ จำได้ว่าก็มีพวกผัดไท เย็นตาโฟ ข้าวต้มเป็ด โอยยยเยอะแยะคับ แต่สำหรับวันนี้ผมจะพาไปหม่ำอะไรกัน ไปดูกันดีกว่าคับ …


วันนี้จะพามากินราดหน้า ที่ร้านเจ๊ไฝ คับ .. เผอิญเห็นร้านนี้ออกรายการอะไรซักอย่าง แล้วก็เห็นราคาราดหน้าจานล่ะ 1000บาท ก็เลยว่าจะมาตามรอยดูสักหน่อยว่าจานล่ะ 1000บาท นี่มันอร่อยขนาดไหน แต่เอาเข้าจริงๆ ก็คงไม่สั่งจานล่ะ 1000.- มากินหรอกคับ แถมอาจจะแค่มาเดินผ่านเฉยๆก็ได้ 555 .. ก่อนมาก็เข้าไปหาข้อมูลใน pantip ซักหน่อย ก็มาเจอว่าร้านนี้ชื่อว่าร้าน เจ๊ไฝ ซึ่งจริงๆเหมือนเคยมากินแล้วครั้งนึง แต่ตอนนั้นมันจานล่ะ 200บาท ถึงว่าร้านนี้มันคุ้นๆตาอยู่นี่เอง .. ป่ะเริ่มกันเลยดีกว่าคับ

ร้านเจ๊ไฝ จะอยู่ถัดจากร้านผัดไทยพิศมัยมานิดหน่อยคับ .. มาถึงก็เห็นคนนั่งอยู่พอสมควร เลยไม่ได้ถ่ายบริเวณร้านมาเลย ง่า .. เอาเมนูไปดูกันก่อนแล้วกันคับ ^^

ดูๆแล้วก็ไม่เห็นจานล่ะ 1000 อย่างที่ในรายการบอก แต่คิดว่าคงจะต้องสั่งเป็นพิเศษมากกว่า ไอ้ครั้นจะไปถามก็เกรงใจ เพราะว่าถามไปก็ไม่ได้สั่งมากินอยู่ดี งั้นสั่งน้ำมากินแก้เขิลไปก่อนแล้วกันคับ .. แก้วแรก น้ำมะพร้าว หอม เย็น สดชื่นสุดๆ เนื้อมะพร้าวชิ้นเป๊งมาก

คุณแฟนสั่งน้ำลำไยมากิน แต่ดันไม่กินเนื้อซ่ะงั้น .. เสร็จโจร o_O

จานนี้ของคุณแฟนคับ .. ข้าวผัดกุ้ง เป็นข้าวผัดกุ้งจริงแท้แน่นอนคับ เพราะแทบจะไม่มีข้าวเลย 555 รสชาติก็เป็นข้าวผัดที่ผมชอบอ่ะ ผัดแห้งกำลังดี หอมกินถ่านนิดๆ น่าจะใส่ไข่ 2ฟอง เพราะไข่เยอะพอสมควร ที่อธิบายได้ขนาดนี้ เพราะผมแอบขโมยกินไปเยอะพอสมควรคับ TOT

จานนี้ของผมคับ .. เส้นใหญ่ราดหน้าทะเลรวมมิตร โอ๊วววส์ ในจานนี้คืออะไร ทำไมมั้นช่างมากมายอย่างนี้ ขอบ่นนิดนึงคับว่าเส้นน้อยมาก 555 อยากกินเส้นน่ะเนี่ยะ .. กุ้งตัวเป๊งมากคับ สองตัวด้วยกัน แต่น่าจะมีหัวติดมาซักหน่อยเผื่อจะมีมันอะไรงี้ .. ปลาหมึกก็มีทั้งปลาหมึกสดและปลาหมึกกรอบ เนื้อปู โอ๊วส์ .. ส่วนน้ำราดหน้าก็รสชาติเยี่ยมคับ อร่อยแรงส์

สำหรับแผนที่คงไม่ต้องลงหรอกนะคับ ตามรายละเอียดที่บอกไว้ด้านบนเลยคับ ว่าร้านเจ๊ไฝอยู่ถัดจากร้านผัดไทพิศมัยไปนิดหน่อยเท่านั้นคับ ^^

สรุปค่าเสียหายของมื้อนี้ หนักพอสมควรคับ .. 2จานรวมค่าน้ำ โดนไป 700.- นิดหน่อยคับ T_T

มาดูคะแนนของ ร้าน เจ๊ไฝ (Jay-Fai Cuisine) กันคับ .. (คะแนนที่ให้นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆคับ)
เดินทาง = 8 (ถึงแม้ร้านจะอยู่ติดถนน และหาง่ายพอสมควร แต่ติดอยู่เรื่องเดียวคับคือที่จอดรถ ถ้าเอารถไปเองคงต้องหาที่จอดรถกันสักหน่อย ซึ่งก็หายากประมาณนึงคับ)
บริการ = 8 (เป็นร้านที่เปิดกันเองในครอบครัว การบริการก็บริการแบบชิวๆ แหละคับ ^^)
ความอร่อย = 9 (ส่วนตัวผมว่ารสชาติอร่อยใช้ได้เลยนะคับ ติดใจรสชาติข้าวผัดเป็นพิเศษเลยทีเดียว ^^)
ราคา = 7 (ถ้าเทียบกับวัตถุดิบอาหารแล้วก็คิดว่าไม่แพงนะคับ แต่ให้ไปกินบ่อยๆ ก็คงจะไม่ไหว TOT)
สถานที่ = 7 (ตัวร้านอยู่ชั้นล่างของตึกแถวคับ และมีครัวที่อยู่ตรงนั้นเลย แถมไม่มีพัดลมดูดควัน ทำให้ควันและกลิ่นของเตาถ่ายพัดตลบอบอวนอยู่ในร้านพอสมควร ถ้าแก้จุดนี้ได้จะดีมากเลยคับ ^^)

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License