Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 ครัวแปดริ้ว @ ทองผาภูมิ « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

ครัวแปดริ้ว @ ทองผาภูมิ

ว่างเว้นจานทริปต่างจังหวัดไปสักระยะนึง(หรือเปล่า???) แต่ก็ไม่นานเกินไปนัก ก็ได้มีโอกาสไปตะลอนทัวร์ที่สังขละมาคับ ทริปนี้ไปแบบชิวๆ ออกจะเป็นทริปทำบุญซ่ะมากกว่า เพราะได้มีโอกาศไปทำบุญที่วัดและได้ไปเลี้ยงช้างแก่มาด้วย ซึ่งรายละเอียดต่างๆ ก็คงอยู่ถัดไปในโพสต่อๆไป ยังไงก็อย่าลืมตามชมให้ครบนะคับ ^^ ..


จริงๆอยากจะทำเป็นทริป 2คืน 3วัน เป็นโพสยาวๆทีเดียวไปเลยเหมือนกัน แต่กลัวว่ารายละเอียดอาจจะไม่ครบถ้วน และถ้าโพสข้อความยาวจนเกินไป จะทำให้คนที่เข้ามาอ่านจะเบื่อกันซ่ะก่อน เลยขอตัดเป็นตอนๆ ตามสถานที่ไปแล้วกันนะคับ o_O

สำหรับ ทริปสังขละบุรี ผมตะลอนทัวร์ไปกับแฟนแค่ 2คน ไปแบบชิวๆ โดยที่วันเดินทางนั้นก็ออกเดินทางวันศุกร์ช่วงเช้าคับ เริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพฯก็ประมาณ 7โมงกว่าๆได้ เพราะอยากให้ถึงแถวตัวเมืองกาญจนบุรี ก่อน9โมง ก่อนออกจากกรุงเทพฯ ก็แวะกินโจ๊กเจ้าอร่อยที่ตลาดพุทธมณฑลสาย 4 ซ่ะก่อน จากนั้นก็ยิงยาวจนถึงจุดหมายที่แรก คือ วัดป่าสุนันทวนาราม ซึ่งเป็นจุดหมายจุดแรกที่คุณแฟนอยากจะแวะเข้าไปไหว้พระสักหน่อย หลังจากที่ออกมาจาก วัดสุนันทวนาราม เรียบร้อยแล้วก็มุ่งหน้าสู่ร้านอาหาร เพื่อที่จะแวะกินข้าวมื้อเที่ยงกัน ซึ่งร้านที่จะแวะกันรอบนี้ก็คือ ครัวแปดริ้ว ก็อยู่เส้นทางไปทองผาภูมิ ถึงที่ร้านครัวแปดริ้ว ก็ประมาณ 11โมงกว่าๆได้คับ .. ซึ่งร้านนี้ก็เป็นร้านที่ได้ข้อมูลแนะนำมาจาก pantip เหมือนเดิมแหละคับ 555

ร้านครัวแปดริ้ว จะเลยทางแยกไปเส้นสังขละบุรีประมาณ 1กม. เท่านั้นคับ ตัวร้านครัวแปดริ้ว จะอยู่ทางด้านขวามือ ก่อนข้ามสะพานแม่น้ำแควน้อยคับ ป้ายมีอยู่ค่อนข้างชัดเจนคับ ..

เข้ามาในร้านแล้วก็เลือกนั่งโต๊ะที่สามารถมองเห็นวิวสะพานข้ามแม่น้ำแควน้อย ตามในรูปนี้แหละคับ .. ชิวดีจริงๆ ^^

โต๊ะภายในบริเวณร้านค่อนข้างเยอะเหมือนกันคับ คิดว่าวันเสาร์อาทิตย์คนน่าจะเยอะพอสมควรคับ ..

เมนูของที่ร้านคับ อาหารมีให้เลือกพอสมควรคับ .. ถ้าใครจะไปช่วงวันหยุด ก็ลองโทรไปจองที่เผื่อไว้ก่อนดีกว่านะคับ เบอร์ก็ดูจากบนเมนูได้เลยคับ

ไปกันแค่ 2คน เลยสั่งอาหารไปแค่ 4อย่างเท่านั้นคับ สั่งมาเยอะเดี๋ยวจะกินไม่หมดเสียเปล่าๆ .. หลังจากสั่งอาหารไปเรียบร้อยแล้ว ทางร้านก็นำอุปกรณ์มาให้คับ ..

มีให้น้ำปลาพริกมาด้วย หรือว่าอาหารที่นี่รสชาติจะจืด ???

รอไม่นาน อาหารจานแรกก็มาแล้วคับ .. ยำวุ้นเส้น ลวกวุ้นเส้นมากำลังดีเลย รสชาติยำใช้ได้ กำลังดีโดนใจคุณแฟนสุดๆ

ข้าวเปล่าก็ตามมาติดๆ .. ข้าวสวยใช้ได้คับ

จานต่อไปอยากให้ลองสั่งกินกันดูคับ .. ผัดผักกูดน้ำมันหอย ผักสดมาก อร่อยสุดๆ o_O

ปลาคังทอดน้ำปลา .. จานนี้แล่ปลามาบางไปหน่อย ทำให้เนื้อปลาค่อนข้างแข็งไปนิด ถ้าแล่ปลามาหนากว่านี้น่าจะดีกว่าคับ ส่วนน้ำปลาปรุงรสที่ราดมาบนปลา ผมว่ารสชาติกำลังดีเลยแหละ ^^

จานสุดท้ายที่สั่งมานี่เพราะไม่รู้จะสั่งอะไรดี บังเอิญไปเห็นเมนูนี้เลยสั่งมาเพราะชอบกินอยู่เหมือนกัน .. ไส้ตันทอดกระเทียม กรอบ อร่อยกำลังดีเลยคับ แต่แห้งไปนิด คิดว่าคงทอดนานไปหน่อยคับ ^^

หลังจากพายุความหิวผ่านพ้นไปก็เกลี้ยงคับ ..

ค่าเสียหายสำหรับมื้อแรกนี้ก็ถือว่าไม่แพงเลยคับ ..360บาท เท่านั้น!!!

แผนที่ ร้านครัวแปดริ้ว @ ทองผาภูมิ คับ ..

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

สำหรับ ร้านครัวแปดริ้ว หากใครผ่านไปแถวทองผาภูมิก็ลองแวะไปกินกันดูนะคับ .. แล้วอย่าลืมติดตามการตะลอนทัวร์กับสังขละบุรีทริปใน post ถัดไปนะคับ ^^

มาดูคะแนนของ ร้านครัวแปดริ้ว กันคับ .. (คะแนนที่ให้นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆคับ)
เดินทาง = 9 (ร้านหาไม่ยากคับ เพราะติดถนนใหญ่ ป้ายชื่อร้านค่อนข้างชัดเจน)
บริการ = 8 (ตอนไปมีคนกินอยู่ไม่เท่าไหร่ พนักงานบริการค่อนข้างดีคับ)
ความอร่อย = 8 (รสชาติอาหารโดยรวมก็ถือว่าใช้ได้คับ และอาจจะได้ความสดของวัตถุดิบพวกผัก ทำให้คนไม่ค่อยกินผักอย่างผม สามารถกินผักกูดได้อย่างอร่อย)
ราคา = 8 (คิดว่าถูกมั้ยล่ะคับ 360บาท เองสำหรับมื้อนี้ แต่ปลาคังทอดน้ำปลาแอบแพง TOT)
สถานที่ = 9 (ถ้าได้นั่งโต๊ะริมๆที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำแควน้อยได้ ก็คงดีแหละคับ)

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License