Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 P.Guest House @ สังขละบุรี « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

P.Guest House @ สังขละบุรี

ต่อเนื่องจากโพสที่แล้ว หลังจากหม่ำข้าวเที่ยงที่ร้านแปดริ้วเสร็จเรียบร้อย ก็ออกเดินทางยิงยาวกันจนถึงสังขละบุรีเลยทีเดียว โดยที่โพสนี้ก็จะคงมีข้อมูลคร่าวๆเกี่ยวกับที่พักที่สังขละบุรีกับที่ไปตะลอนทัวร์มา ยังไงก็ลองอ่านกันดูคับ .. อ้ออ ภาพอาจจะสีตุ่นๆขุ่นๆสักหน่อย เพราะว่าพอไปถึงแล้วก็เจอฝนกันเลยทีเดียว แถมตอนเช้าตื่นมา ฟ้าก็ยังไม่เปิด เฮ้อออ เลยไม่ได้ไปตะลอนทัวร์ที่ไหนซักเท่าไหร่เลย -”-


หลังจากแวะเติมพลังมื้อเที่ยงที่ร้านครัวแปดริ้วเรียบร้อยแล้ว ก็ออกเดินทางสู่สังขละบุรีแบบยิงยาวเลยทีเดียว อ้ออ สำหรับคนที่เอารถยนต์แบบเติมแก๊สไป ปั้มแก๊สปั้มสุดท้ายรู้สึกว่าจะอยู่ช่วงตำบลลิ่นถิ่น แล้วก็ระยะทางจากปั้มแก๊สจนถึงสังขละบุรีก็จะอยู่ที่ประมาณ 110กม. คับ ซึ่งหมายความว่าระยะทางไปกลับก็จะประมาณ 220กม. ระยะทางนี้ยังไม่รวมการตะลอนทัวร์ที่สังขละบุรีนะคับ ให้เผื่อๆไว้ 30กม. ถ้ารถใครที่ใช้แก๊สแล้ววิ่งไม่ถึง 250กม. ล่ะก็ ควรให้มีน้ำมันในถังอยู่บ้างนะคับ เพราะทางขึ้นเขาย่อมต้องใช้ปริมาณแก๊สมากขึ้นอีกด้วย เดี๋ยวแก๊สหมดน้ำมันหมดจะแย่เอา ^^

สำหรับทริปสังขละบุรีครั้งแรกนี้ มาพักกันที่ P.Guest House .. ถ้าจำไม่ผิดมาถึงที่พักก็ประมาณบ่าย 2 มั้งนะคับ

ทางลงไปที่พักคับ .. สามารถเดินลงยาวไปจนถึงด้านล่างได้เลยคับ สำหรับรอบนี้ผมได้ที่พักบนตึกคับ

ห้องที่พักค่อนข้างกว้างคับ แต่เลนส์ที่ใช้ถ่ายไม่สามารถถ่ายให้เห็นพึ้นที่ทั้งหมดได้ภายในรูปเดียว .. สงสังต้องเตรียมเก็บตังค์ซื้อกล้องใหม่ซ่ะแล้ว ง่า .. TOT

ที่นอนคับ .. ไม่ค่อยนิ่มเท่าไหร่ ผ้าห่มมีกลิ่นอับหน่อยๆ บรรยากาศในห้องแปลกๆ >_<

ปลายเตียงมีเก้าอี้นั่ง กับรูปภาพรูปนี้แขวนอยู่ .. รูปนี้แหละคับ ที่ทำให้ผมนอนไม่หลับตอนกลางคืน มันขนลุกๆยังไงก็ไม่รู้ TOT

จากเตียงมองไปทางซ้ายก็จะเป็นที่วางของตู้เย็นกับทีวีคับ .. อ้ออ ปลั๊กของที่นี่เป็นแบบ 2รู นะคับ ใครเอา nb ไปแล้วเป็นปลั๊กแบบ 3รู คงต้องหาอุปกรณ์เสริมไปด้วยแหละ

มุมจากที่นอนมองไปประตูทางเข้าคับ .. กำแพงในห้องพักทำเป็นแนวอิฐ ส่วนพึ้นเป็นไม้ ถ้าไม่มีรูปแขวนจากรูปด้านบน ผมคงจะหลับสบายมากจริงๆ 555

บริเวณตรงระเบียงมีเก้าอี้ไว้ให้นั่งชิวๆอยู่ 2ตัว .. บรรยากาศตอนที่ไป ฝนก็เริ่มตั้งเค้ามาแล้วคับ อากาศอบอ้าวนิดหน่อย ลมไม่ค่อยมีเลย

ในห้องน้ำกล้องกับเลนส์ก็ถ่ายได้แค่มุมนี้แหละคับ .. ในห้องน้ำก็ถือว่าค่อนข้างใหญ่คับ มีเครื่องทำน้ำร้อนด้วย อ้ออ สายชำระก็มีนะคับ เหล่าสาวกสายชำระสบายไป ..

มองวิวจากที่นอน ก็จะเห็นวิวประมาณนี้คับ .. ผมว่าวิวที่มองจากมุมสูงน่าจะดูดีกว่ามุมด้านล่างๆนะคับ

หลังจากถ่ายรูปห้องเสร็จเรียบร้อย และนั่งพักยังไม่ทันหายเหนื่อยดี ฝนก็เริ่มตกลงมา .. โอ๊วส์ชีวิต แล้วจะไปตะลอนทัวร์ที่ไหนได้ละคับเนี่ยะ สรุปก็เลยไม่ได้ออกไปไหนจนถึงเย็น ก็นั่งเล่นเน็ตตรงบริเวณที่ check in นั้นแหละคับ เพราะสัญญาณแรงส์ไม่ถึงห้อง เศร้าเลย .. มื้อเย็นก็กินกันที่ P.Guest House เนี่ยะแหละคับ สำหรับเมนูมื้อเย็นนี้ไม่ได้ถ่ายมาซักกะรูป แต่อยากให้ลองสั่ง ปอเปี๊ยะทอด มาลองกินกันดูคับ กินเพลินๆไปถึง 2จานเลยทีเดียว …

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก แป๊บเดียวเช้าซ่ะแล้ว .. ออกจากที่พัก 6โมงเช้า ขับรถไปสะพานไม้เพื่อใส่บาตรคับ

มัวแต่เพลินกับการใส่บาตรอยู่ รู้สึกตัวอีกที ก็รู้ตัวว่าลืมถ่ายรูปไปซ่ะแล้ว พลาดแรงส์ .. หลังจากใส่บาตรกับพระเรียบร้อยแล้ว ก็ขับรถไป กราบไหว้สักการะสังขารของหลวงพ่ออุตตามะ ที่วัดวังวิเวการาม แต่ไปเช้าจัด เลยเหมือนจะยังไม่เปิดให้เข้า เลยไปต่อกันที่ เจดีย์พุทธคยา เจดีย์สีทองอร่ามที่มองเห็นแต่ไกล(อยู่ที่พักก็มองเห็นชัดเจน) บนยอดเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุข้อนิ้วมือของพระพุทธเจ้า โดยเจดีย์นี้หลวงพ่ออุตตามะได้จำลองแบบมาจากประเทศอินเดียขนาด 1:1 ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งศักดิสิทธิ์สักการะที่หลวงพ่อท่านสร้างเอาไว้ ตอนที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ ..

กลับมาถึงที่พัก .. ก็กำลังหิวโซ เลยจัดขนมปังชุบไข่มา 2ชุด อร่อยแรงส์!!! ส่วนตัวผมว่ากินกับน้ำผึ้งไม่ค่อยอร่อย เพราะรสชาติของน้ำผึ้งจะกลบรสชาติขนมปังหมด ถ้าให้ดีลองโรยด้วยน้ำตาลทรายขาวคับ อร่อยสุดๆเลย ^^

กินเสร็จก็เดินถ่ายรูปเรื่อยเปื่อยคับ .. รูปนี้ถ่ายจากด้านล่างบริเวณริมน้ำขึ้นมาคับ

แผนที่ P.Guest House คับ ..

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

สำหรับทริปสังขละรอบนี้จริงๆ มี plan เรื่องที่จะทำไว้หลายอย่างมาก แต่ติดตรงที่ว่ามาเจอฝนซ่ะก่อน เลยพลาดอะไรไปเยอะเหมือนกัน คิดว่าคงจะมาอีกทีช่วงหน้าหนาว เพราะก็จะมีหมอกเยอะพอสมควร และได้ข่าวว่าหนาวใช้ได้เหมือนกัน .. ไว้ติดตามต่อกับ post ถัดไปนะคับ ว่าจะไปตะลอนที่ไหนยังไงกันต่อ สำหรับ post นี้ขอจบไว้เพียงเท่านี้คับ TOT

สำหรับคะแนนของที่พัก P.Guest House (คะแนนที่ให้นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆคับ) รู้สึกว่าจะเป็นที่พักแรกที่ผมจะให้คะแนนเลยนะเนี่ยะ o_O
เดินทาง = 8 (ตัวที่พักหาเจอค่อนข้างง่ายคับ ไม่ยากเลย)
บริการ = 8 (พนักงานบริการก็พอใช้คับ อาจจะมีพูดกันแบบไม่ค่อยรู้เรื่องมากนัก ต้องพยายามตั้งใจฟังเวลาเค้าพูดกันซักนิด แบบว่าเค้าพูดไทยไม่ค่อยชัดอ่าคับ)
ราคา = 9 (ราคาของที่พักที่นี่ 950บาท ต่อคืนคับ เป็นห้องแอร์ มีน้ำอุ่น ส่วนตัวก็คิดว่าถูกนะคับสำหรับราคานี้)
สถานที่ = 7 (สถานที่คิดว่าค่อนข้างเก่าซักนิด เลยทำให้บรรยากาศตอนกลางคืนค่อนข้างวังเวง ทำเอาผมนอนไม่ค่อยหลับเลยทีเดียว ถ้าตกแต่งให้ดูใหม่ขึ้นกว่านี้น่าจะดีคับ แต่คิดว่าถ้าทำแบบนั้นอาจจะไม่เข้ากับสถานที่ก็ได้มั้ง)

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License