Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 ร้านชนบท @ ทองผาภูมิ « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

ร้านชนบท @ ทองผาภูมิ

จาก post ก่อนหน้าที่สิ้นสุดการเดินทางจากสังขละบุรี และกำลังเริ่มออกเดินทางสู่จุดหมายต่อไปนั้น ตอนแรก plan ไว้ว่าจะออกจากที่พักซัก 10โมง แต่ก็ต้องเลื่อนเวลามาเป็น 9โมงเช้าแทน เพราะว่าเริ่มเห็นเมฆฝนอีกแล้ว เลยกลัวว่าจะเจอฝนกลางทางเดี๋ยวจะขับรถลำบาก เพราะว่าเป็นทางลงเขาซ่ะส่วนใหญ่ ..


เส้นทางจากสังขละบุรีมาตัวเมืองกาญจน์ ก็เป็นเส้นทางเดิม แต่รอบนี้เป็นทางลงเขาค่อนข้างลาดชันและโค้งเยอะพอสมควร จึงไม่ได้ใช้ความเร็วมากนัก กว่าจะหลุดลงมาพึ้นที่ราบ ก็เกือบเที่ยงเข้าไปแล้ว ชักเริ่มหิว เลยมุ่งหน้าสู่ร้านอาหาร เป้าหมายต่อไปสำหรับมื้อเที่ยงในวันนี้ .. ที่ ร้านอาหารชนบท ชื่อร้านตามนี้เลยคับ สำหรับร้านนี้ก็ได้พิกัดมาจากในเว็บ pantip ที่เก่า ซึ่งก็มีหลายคนแนะนำไว้มากมายพอสมควรที่เดียวว่าห้ามพลาด ไหนๆก็ผ่านมาแล้ว ขอแวะเข้าไปซักหน่อยแล้วกัน …

มาถึงแล้วคับ ร้านชนบท ตัวร้านอยู่ฝั่งขากลับลงไปตัวเมืองกาญจนบุรี อยู่แถวๆช่วงตำบลลิ่นถิ่นคับ ป้ายร้านมีบอกตลอดทางก่อนถึงร้านเป็นระยะคับ ไม่ต้องกลัวว่าจะหาไม่เจอ!!!

ป้ายเมนูอาหารแนะนำที่วางไว้ทางเข้าร้านคับ ..

เมนูอาหารของที่ร้าน .. ถ้าทางจะผ่านกาลเวลามานานพอสมควร

เปิดเข้าไปดูในเมนู ก็จะเป็นรายละเอียดและรูปภาพจากในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่เคยนำไปลงไว้ .. มีเมนูแนะนำหลายอย่างเลย

เปิดดูรายการอาหาร ราคาไม่แพงเท่าไหร่คับ .. สั่งอะไรดีล่ะ (ด้านซ้ายของรูป เป็นรูปคุณลุงเจ้าของร้านคับ) คุณลุงเจ้าของร้านมารับออเดอร์เองเลย!!!

หลังจากสั่งอาหารไปเรียบร้อย อุปกรณ์ก็มาคับ ..

เป๊บซี่เพิ่มรสชาติคับ ..

บรรยากาศแถวๆร้านคับ .. เป็นต้นไม้ซ่ะส่วนใหญ่ เขียวไปหมดเลย

อีกด้านนึงคับ ..

จานแรกมาแล้วคับ ยอดฟักทองผัดน้ำมันหอย(พิเศษใส่หมูกรอบ) .. แบบว่าสั่งแบบใส่หมูกรอบเพิ่มอ่ะคับ 555 ยอดฟักทองอร่อยมาก ไม่น่าเชื่อว่าคนที่ไม่ชอบกินผักอย่างผม ยังโดนใจ!!!

ข้าวเปล่า .. สำหรับข้าวเปล่าขอติทางร้านนิดนึงคับ คือข้าวจานแรกที่ทางร้านเอามาให้เนี่ยะ เป็นแบบข้าวเย็นแถมดูแล้วเหมือนขูดก้นหม้อมาให้อีกด้วย โอ๊.. ขอเปลี่ยนทันที เข้าใจคับว่าร้านก็แบบชาวบ้านๆ แต่ ณ จุดนี้ก็ไม่น่าจะขนาดนี้นะคับ แอบเสียความรู้สึกไปนิดนึง แต่ก็ยังดีคับ ที่ทางคุณลุงเจ้าของร้านให้เปลี่ยนโดยดี คิดว่าทางเด็กๆในร้านน่าจะเป็นคนเอามาให้โดยที่ทางคุณลุงคงไม่รู้!!!

ปลาแรดทอดราดพริก 3รส .. ปลาสดใช้ได้คับ ทอดมากรอบกำลังดี ปรุงมาไม่เผ็ดจนเกินไป แต่ขอแอบตินิดนึง กับผักชีที่โรยมา แอบเหลืองออกไปทางเน่านะคับ เด็กที่ร้านทำเสียอีกแล้วล่ะ เฮ้อออ

เห็นว่ามีแต่อาหารแห้งๆ เลยสั่งเมนูนี้มาอีกที่นึงคับ ต้มยำปลาคังน้ำใส .. รสชาติแซ่บได้ใจมาก ซดคล่องคอสุดๆคับ o_O

ดูเนื้อปลากันชัดๆ .. ชิ้นใหญ่พอสมควรคับ แถมที่นับๆดูก็ปลาไปเกือบ 10กว่าชิ้นเลยทีเดียว อร่อยแรงส์!!!

ปิดท้ายไว้กับเมนูนี้คับ .. น่าลองสั่งมากินเหมือนกันน่ะเนี่ยะ หุหุ (เมนูบน หรือ เมนูล่าง ดีล่ะคับ???)

แผนที่ ครัวชนบท ณ ทองผาภูมิ … คับ

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

หากใครที่จะไปทองผาภูมิล่ะก็ คงต้องผ่านเส้นทางนี้อยู่แล้ว ยังไงก็ลองแวะกันดูนะคับ เมนูไหนเด็ดๆ ที่ผมยังไม่ได้สั่งก็บอกกันบ้างนะคับ รอบหน้าจะได้ไปลองสั่งมากินดูบ้าง ^^

มาดูคะแนนของ ร้านอาหารชนบท กันคับ .. (คะแนนที่ให้นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆคับ)
เดินทาง = 9 (ร้านหาไม่ยากคับ เพราะติดถนนใหญ่ ป้ายชื่อร้านค่อนข้างชัดเจน แถมมีป้ายคอยบอกก่อนถึงร้านหลายป้ายพอสมควร)
บริการ = 8 (คุณลุงเจ้าของร้านบริการเป็นกันเองดีคับ)
ความอร่อย = 8 (รสชาติอาหารที่กินจัดว่าอร่อยใช้ได้คับ แต่อยากให้ปรับปรุงเรื่องวัตถุดิบซักนิดหน่อย น้องๆคนทำอาหารคงไม่ค่อยใส่ใจรายละเอียดตรงนี้เท่าไหร่ แต่ผมว่ามันทำให้เสียความรู้สึกมากหากเจออะไรแย่ๆ แบบที่กล่าวมาข้างต้นอะน่ะคับ)
ราคา = 9 (มื้อนี้ถ้าจำไม่ผิดน่าจะตกอยู่ที่ 400กว่าบาทเท่านั้นคับ ก็จัดว่าถูกเลยแหละ)
สถานที่ = 8 (สถานที่เป็นบ้านหลังเล็กๆคับ เนื้อที่ไม่ค่อยใหญ่มาก พึ้นที่ค่อนข้างแคบด้วยซ้ำ แต่อากาศก็โปร่งโล่งดี รู้สึกว่าจะมีโต๊ะอยู่แค่ 8ตัวมั้งคับ)

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License