Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Nanpuu @ Nihonmachi « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

Nanpuu @ Nihonmachi

เวลาอ่านการ์ตูนญี่ปุ่น บ่อยครั้งที่จะมีร้านโอโคโนมิยากิ โผล่เข้าไปอยู่ในการ์ตูนอยู่บ่อยๆ และผมก็มักจะไปตามหาร้านทันทีก็ว่าได้ ด้วยความที่ว่าอยากจะรู้ว่า เวลาทำมันจะสนุกเหมือนในการ์ตูนจริงหรือเปล่า หน้าตาจะน่ากินเหมือนกันมั้ย ในที่สุดก็มีพี่ที่ทำงานพาไปหม่ำจนได้ เนื่องจากพี่เค้าบังเอิญเข้าไปกินแล้วก็รู้สึกถูกใจในรสชาติจึงมาบอกต่อ .. ผมก็ไม่รอช้าคับ ลากพี่เค้าไปหม่ำทันทีเหมือนกัน 555


วันนี้จะพาไปดงร้านอาหารญี่ปุ่นที่ Nihonmachi เป็นที่รวบรวมร้านอาหารญี่ปุ่นไว้พอสมควรคับ อร่อยหลายร้านเลยทีเดียว ไว้จะทยอยมาลงให้คับ ส่วนร้านที่จะไป review กันวันนี้ เป็นร้านโอโคโนมิ ทำเอง(บางขั้นตอน 55) ชื่อว่าร้าน Nanpuu อยู่ใน Nihonmachi ติดกับ K-Village คับ …

บริเวณด้านหน้าร้าน ..

อีกด้านนึง ..

เข้ามาในร้านแล้วก็จะเจอโต๊ะแบบนี้คับ .. แบบนี้แหละใช่เลยยย

เมนูของร้าน Nanpuu คับ..

ในเมนูก็มีทั้งเมนูอาหารและวิธีการรับประทานควบคู่กันไป ..

หลังจากสั่งรายการอาหารไปเรียบร้อยแล้ว ก็มีผ้าเย็นมาให้ แต่มาแบบนี้เลย o_O

อุปกรณ์ตามมาติดๆ .. จาน ตะเกียบ ตะหลิว!!!

ระหว่างรออาหาร ก็ถ่ายเครื่องปรุงที่วางไว้บนโต๊ะซ่ะหน่อย

ชาร้อนกินแก้ความเลี่ยนกันเลี่ยนซักนิด ..

น้ำซุปใส่กาใบน้อยมาให้แบบนี้เลยคับ สามารถวางบนเตาเพื่ออุ่นได้ตลอดเวลา (แผ่นเหล็กร้อนเหมือนกันนะคับ ระวังมือจะพอง) อยากบอกว่า น้ำซุปรสชาติอร่อยบอกไม่ถูก o_O

หลังจากรอกันไปซักพักนึง เมนูแรกก็มาคับ .. ผมจำชื่อเมนูนี้ไม่ได้อ่ะ มันคือ ยากิห่อไข่ ฤ เปล่าหว่า ไว้จะมา update ให้อีกทีคับ TOT … เยอะพอสมควร เทียบกับตะเกียบให้เห็นขนาดชัดเจนยิ่งขึ้น

ด้านในจะเป็นเส้นยากิผัดกับเบคอนมาเรียบร้อยแล้ว .. จานนี้เลยได้แค่ตัดแบ่งแล้วก็กิน ไม่ได้เล่นอะไรซักเท่าไหร่

จานแรกยังไม่หมด จานที่สองก็ตามมาคับ .. โอโคโนมิยากิ เสร็จเรียบร้อย (แอบคิดอยู่เหมือนกันว่าถ้าทำเองจะได้หน้าตาแบบนี้มั้ย???)

เนื่องจากยังดูธรรมดาอยู่ ต้องตกแต่งหน้าตาเพิ่มอีกซักหน่อย .. ว่าแต่ใครเป็นคนบีบมายองเนสลงไปเนี่ยะ??? บีบได้สวยงามมากกกส์ >_<

ยังไม่พอคับ ต้องโรย 2อันนี้เพิ่มลงไปอีก .. มันคือผงสาหร่ายกับผงปลาหมึกป่ะ???

โรยเสร็จแล้วจะเป็นแบบนี้ ชักเยอะและ o_O

เกือบจะอิ่มแต่ก็ยังคงต่อกันที่เมนูที่ 3 .. ยากิโซบะผัดเบคอน ฤ เปล่าหว่า

เล่นกันซักนิดส์ .. จะได้หายอิ่ม ผัดๆคลุกๆ สนุกเชียว

เสร็จแล้วก็ตัดใส่จาน .. น่ากินป่ะคับ ???

ของคาวผ่านไปแล้ว มาต่อของหวานกันซักหน่อยคับ เริ่มกันที่ ครีมบูเล่ .. อร่อยดีเหมือนกัน

อันนี้คือ เต้าหูชาเขียว ???

โดยรวมแล้ว ผมแนะนำว่าให้ทางร้านทำมาให้จะดีกว่าคับ ดูท่าแล้วถ้าทำเองไม่น่าจะได้กิน TOT .. หากใครอยากลองมีกิจกรรมตอนหม่ำล่ะก็ ลองแวะไปกินที่ร้าน nanpuu ดูคับ เมนูไหนอร่อยก็เข้ามาบอกกันบ้างนะคับ ^^

มาดูคะแนนของ Nanpuu กันคับ .. (คะแนนที่ให้นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆคับ)
เดินทาง = 8 (ร้านหาไม่ยากคับ ที่จอดรถเยอะพอสมควร)
บริการ = 8 (พนักงานบริการดีคับ เนื่องจากยังไม่เคยกินร้านแบบนี้ จึงถามพนักงานเยอะพอสมควร และก็ได้คำตอบที่ชัดเจนดีคับ)
ความอร่อย = 8 (อาหารมีให้เลือกกินไม่ค่อยเยอะคับ แต่สามารถเอามามิกซ์กันได้ ทำให้มีวิธีกินค่อนข้างหลากหลาย ไม่น่าเบื่อ และก็น้ำซุปอร่อยดี)
ราคา = 7 (ไม่แพงมากคับ ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม)
สถานที่ = 7 (สถานที่โอเคคับ แต่ที่ดูดควันเหมือนจะไม่มี)

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License