A sample text widget

Etiam pulvinar consectetur dolor sed malesuada. Ut convallis euismod dolor nec pretium. Nunc ut tristique massa.

Nam sodales mi vitae dolor ullamcorper et vulputate enim accumsan. Morbi orci magna, tincidunt vitae molestie nec, molestie at mi. Nulla nulla lorem, suscipit in posuere in, interdum non magna.

ซูชิมาสะ (SUSHI MASA) @ ราชเทวี

เวลาอยากกินซูชิอร่อยๆ เพื่อนๆมักจะไปกินกันที่ร้านไหนคับ ส่วนตัวผมถ้าไม่มีที่ไปจริงๆก็คงต้องฝากท้องไว้ที่ฟูจิ ไปทีไรก็สั่งแต่เมนูเดิมๆ ช่วงหลังๆมานี่เบื่อจนขนาดที่ไม่ได้แวะไปกินมาซักระยะนึงแล้ว วันนึงนัดพบเพื่อนๆในกลุ่มและได้พิกันร้านซูชิที่เพื่อนแวะไปเจอมา บอกว่าร้านนี้ห้ามพลาด อะไรก็ตามที่บอกว่าห้ามพลาดเนี่ยะ ผมมักจะต้องไปลองทุกทีเลย เหมือนเป็นคำต้องห้ามไงก็ไม่รู้ T_T


ก่อนไปก็ทำการบ้านกันซักนิด เข้าไปเก็บข้อมูลในเว็บ pantip ซักหน่อย ก็เจอว่าร้านนี้เป็นร้านที่เชพเป้แยกตัวออกมาจากร้าน Miyatake จริงเท็จอย่างไรไม่รู้ รู้แค่ว่า จะต้องไปลองร้าน Miyatake อีกแน่นอน 555 .. ไปดูกันเลยดีกว่าคับกับ ร้านซูชิมาสะ (SUSHI MASA) คับ

ร้านซูชิมาสะ อยู่ในซอยข้างโรงแรมเอเชียคับ หรือซอยพญานาคนั้นเอง เข้ามาในซอยซัก 100-200เมตรก็จะเจอร้านอยู่ทางฝั่งด้านขวามึอคับ ..

ถ้าเห็นป้ายนี้แล้วก็แสดงว่ามาถูกที่แล้วคับ เลี้ยวรถเข้าไปจอดที่ลานจอดรถด้านในได้เลยคับ..

หลังจากได้โต๊ะเรียบร้อยแล้ว ถั่ววาซาบิ ของกินเล่นมาก่อนเลย o_O

เมนูมาแล้วคับ .. ด้านนี้เป็นเซ็ทรวมมิตร มีให้เลือกหลายแบบเลย

แต่ผมชอบเลือกจากหน้านี้มากกว่า .. อ้ออ ราคาซูชิในเมนูเป็นราคาต่อคำน่ะคับ o_O

หลังจากสั่งเสร็จเรียบร้อย พนักงานก็นำอุปกรณ์มาให้ สีเข้าชุดกันเลยนะเนี่ยะ ..

อุปกรณ์ที่อยู่บนโต๊ะก็มีแค่เท่านี้แหละคับ ..

ใจจริงตอนแรกก็ว่าจะนั่งตรงบาร์เนี่ยะแหละคับ แต่คนเต็มพึ้นที่ซ่ะแล้ว อดเลย TOT (เชฟเป้ก็คือคนใส่เสื้อสีน้ำตาลนั้นแหละคับ ^^)

สงสัยเติมชาร้อนบ่อยจัด พนักงานเลยนำมาให้กานึงเลย 555

จานแรกของคุณแฟน .. ยำปลาแซลมอน (Salmon Tataki) อร่อยใช้ได้เลย สดมากกก คุณแฟนถึงกับเอ่ยปากว่า อร่อยจริง!!!

จานต่อไปตามติดมาอย่างเร็ว แต่ก็ยังเป็นของคุณแฟนอยู่ดี .. ข้าวห่อสาหร่าย (Futo Maki) คำใหญ่มากกกกส์ อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ หุหุ

และชุดแรกของผมก็ตามมา .. ข้าวห่อสาหร่ายหน้าไข่ปลาแซลมอน (Ikura Nigiri) , ข้าวห่อสาหร่ายหน้าไข่กุ้ง (Ebiko Nigiri) , ข้าวห่อสาหร่ายสลัดทูน่า (Tuna Salad Nigiri) , ข้าวปั้นหน้าครีปปลาตาเดียว (Enkawa Sushi) ในชุดนี้ที่โดนใจผมสุดๆก็หน้าจะเป็น หน้าคลีปปลาตาเดียว เพราะยังไม่เคยกิน ที่สั่งรอบนี้ก็เพราะมีคนแนะนำให้ลองกินหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่โดนซักที รอบนี้ครั้งแรก และโดนใจสุดๆ อร่อยน้ำตาจะไหล เฮ้ออออ

สำหรับ หน้าไข่ปลาแซลมอน ก็โดนใจตรงที่ว่าเยอะสุดๆเนี่ยะแหละคับ อยากอมไว้ในปากนานๆจังเลย T___T

เซทแรกหมดไป ก็สั่งเซทที่สองต่อ .. ข้าวปั้นหน้าแซลมอน (Salmon Sushi) มี 2แบบ สดกับลนไฟ , ข้าวปั้นหน้าปลาไหลย่าง (Unagi Nigiri) , ข้าวปั้นหน้าปลาไหลทะเล (Anago Sushi) สำหรับชุดสองนี่ ผมให้ใจ หน้าแซลมอน เต็มๆเลยยย อร่อยโฮกกกส์ o_O

ดูความหนาของ ข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอน กันให้ชัดๆ .. เนื้อชิ้นใหญ่เต็มปากมากกก อยากเคี้ยวไว้ในปากนานๆ โอ๊ววส์ อร่อยจนเวลาหยุดนิ่งเลยทีเดียว 555

ค่าเสียหายจากความอร่อยลืมหายใจรอบนี้ .. เห็นราคาก็ลืมหายใจไปซักพักอยากจะแกล้งนั่งตายตรงโต๊ะเลยทีเดียว 555

หลังจากใช้กล้องจาก iphone4 ถ่ายรูปใน review นี้แล้ว ทำให้ผมตัดสินใจได้ซ่ะทีว่าคงจะต้องซื้อกล้อง Compact เล็กๆคุณภาพพอเหมาะไว้ถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆที่ผมแวะไปซ่ะแล้ว เฮ้ออออ เพราะตอนดูในมือถือมันก็ชัดสวยเลยทีเดียว แต่พอเอาลงคอมฯแล้วความสวยนั้นต้องปรับแต่งกันเหนื่อยเลย T_T

มาดูคะแนนของ ซูชิมาสะ (SUSHI MASA) กันคับ .. (คะแนนที่ให้นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆคับ)
เดินทาง = 9 (ร้านเดินทางสะดวกคับ หาไม่อยาก ยิ่งมารถไฟฟ้ายิ่งสะดวกใหญ่เลย)
บริการ = 8 (บริการดีคับ พนักงานคอยดูแลอยู่แถวๆที่นั่งอยู่ตลอดเวลา)
ความอร่อย = 9 (ยังกินไม่หมดทุกอย่าง แต่ก็จัดได้ว่าอร่อยเกือบทั้งนั้น ยังพอมีบางอย่างที่ผมกินแล้วก็เฉยๆ)
ราคา = 7 (เทียบราคากับคุณภาพกับความอร่อย ผมยังถือว่าคุ้มนะคับ แต่ที่ให้คะแนนนี้ก็เพราะบางอย่างแพงเกินไปนิดหน่อย)
สถานที่ = 8 (สถานที่โปร่งโล่งสบายตาคับ สะอาดเรียบร้อยดี)

10 comments to ซูชิมาสะ (SUSHI MASA) @ ราชเทวี

 • [...] สำหรับรอบนี้ กว่าจะไปถึงร้านก็เกือบ 1ทุ่มแล้ว แสงและบรรยากาศในร้านเปลี่ยนไปพอสมควรจากที่เคยแวะมาครั้งก่อน ลองแวะไปดู #1 กันได้ที่ >>> LINK [...]

 • por

  น่ากินมากๆ เลยครับ

 • P

  อาหารดี แต่เจอประสบการณ์แย่มากเนื่องจากพนง. คิดเงินเกินแล้วโทษลูกค้า
  ก็ทำให้ไม่อยากไปกินอีก แม้อร่อยมากห้เถอะ

 • Nan

  เพิ่งไปทานมามเมื่อวานค่ะ วันวาเลนไทน์พอดี

  เจอประสบการณที่แย่มาก มาครั้งแรกก็รู้สึกว่าอร่อยดี แต่เมื่อวานคุณภาพห่วย ปลาSalmonก็หั่นบางมาก คนรับคิวที่ใส่แว่นก็พูดจาห่วยมากกกก ไปถึงตั้งแต่ 17.50 ได้เข้าไปทานตอน 20.00 ซึ่งพอเข้าไปในร้าน ก็เห็นหลายคนที่มาทีหลังได้เข้าไปก่อน นอกจากคุณภาพอาหารแย่แล้ว เช่น ถั่วก็ไม่เสริฟ ซุปก็ไม่เสริฟ วาซาบิก็ไม่ใส่มาในจาน ทั้งๆที่สั่งซาซิมิ สุดท้ายยังคิดเงินมั่วอีกต่างหาก ไม่ทราบไปเอาบิลโต๊ะไหนมาลง ซึ่งตอนคิดตังก็เห็นว่าเจอปัญหานี้กันหลายโต๊ะ

  แต่ที่เกลียดมากที่สุดคือคนรับคิวที่ใส่แว่น น่าจะเป็นเจ้าของมั้ง พูดจาแย่มาก คงไม่ไปทานร้านนี้อีก เพราะบริการแย่ ไม่สามารถรักษาคุณภาพของอาหารได้

 • k

  เราพึ่งไปกินมาเจอประสบการณ์กวนประสาทอย่างแรง เราไปกินsushi masaมาหลายครั้งอยุ่ เรื่องบริการนั้นเอาจริงๆว่าไม่ค่อยดีอยุ่แล้วตั้งแต่แรก แบบอาหารมาที่ละจาน และแต่ละจานกว่าจะมาได้นี้รอนานมากถึงแม้คนไม่เยอะก็เหอะ เด็กเสริฟก็ดูไม่โปร แต่ครั้งแรกๆก็เห็นว่าอร่อยดีและmanager เป้ก็ดูอยากรับแขก กินเสร็จแล้วก็ขอบคุณแล้วขอบคุณอีก เลยไม่ได้คิดไรมาก แล้วมีช่วงหนึ่งเราไม่ว่างเลยไม่ได้ไปกินประมาณหนึ่งเดือน เอาจริงๆว่าวันนี้ไม่อร่อย ปลาไม่สดมากเท่าไหร่ ข้าวก็แข็งๆและก็ปั้นไม่ค่อยดี (หนีบที่แดก) แค่นั้นยังไม่ว่ากัน อยาจจะเป็นเหตุสุดวิสัย แต่เรื่องแย่ๆจริงๆคือตอน check เด็กมาถามว่ามีบัตรลดไมค่ะ เราบอกไปว่า”ไม่มีค่ะ ” และบิลก็มาประมาณ 3700บาท เราบอกว่า “เรามาทานบ่อยนะทำไมไม่เคยเห็นมีหรือพูดถึงบัตรลดเลย” เขาตอบมาว่า “บัตรลดที่แจกต้องกินประมาณ 3000 ถึงได้” เราก็เอ็ดใจเพราะเราเคยถามเขาแล้วว่ามีบัตนลดไม๊เขาก็ไม่เคยมี และแต่ละครั้งเรากินประมาณ 3- 4000 ตลอด เราเลยขอบัตรเขา เขาตอบกลับมาว่า “ตอนนี้ไม่มีแล้ว ถ้าจะมีก็ตอนเปิดร้านใหม่ ที่สาขาทองหล่อ” พูดแบบแข็งๆเหมือนต้องขอมันกิน พี่เราก็ถามว่า “อ้าว แล้วลงชื่อไว้ได้ไม๊ ” เขาก็บอกมาเสียงแบบแหลมๆสูงๆว่า ” ไม่ ได้ ค่ะ ต้องรอเปิดสาขาใหม่ที่ทองหล่อ ซอย…. เท่านั้นค่ะ ” (ตอนนี้คือเซ็งแล้ว รุ้สึกเหมือนโดนเจ้านายด่า ) พี่ก็บอกว่า “ที่อื่นเขาลงชื่อได้นะถ้าบัตนหมด ” ทีนี้อีเจ๊แกก็พูดเสียงแข็งๆ สูงๆ ดังลั่นร้านเล็กๆแห่งนั้นว่า “ไม่ได้ค่ะ ต้องรอสาขาที่ทองหล่อเปิดค่ะ ” พี่เราก็ถามว่าทำไมไม่ได้ มันไม่ถูกต้อง เราก็กินเกิน 3000บาท ลงชื่อไว๊ก็ไม่ได้ อะไรก็ไม่ได้ มันไม่แฟร์ เราเลยบอกพี่ว่าเออพอเหอะยังไงเราก็ไม่ต้องมากินร้านนี้และ และเ้ราก็จ่ายตังมันไป พออีเจ๊ไป เราพึ่งนึกได้ว่าอยากคุยกะmanager เขาเลยหันไปหาเด็กอีกคนข้างๆว่าmanagerอยุ่ไหน เขาตอบกลับมาสั้นๆแต่ทำให้เรารู้ถึงเหตุผลว่า “ไม่อยุ่ค่ะ ” อ๋อออออ มิน่าถึงได้ห่วยขนาดนี้เด็กคนนี้เห็นอยุ่ร้านนี้มานานแล้วทำไมการบริการของหล่อนยังไม่พัฒนา และไมรุ้ว่าการพิมพ์บัตรมันเกี่ยวอะไรกับสาขาใหม่ของมันมากมายขนาดที่ว่ามันต้องมายื่นเสียงแข็งใส่ลูกค้า พอออกมาเพื่อนเราก็โทรหาน้องเขา น้องเขาก็พูดประมาณว่าเขาก็พึ่งไปกินมาประมาณอาทิตย์ก่อน ไม่เคลเห็นเขาพูดถึงบัตรลดเลยแม้แต่คำเดียว แต่ไม่เป็นไรเขาไม่อยากได้อยุ่แล้วเพราะตอนนี้มันไม่อร่อยเลยและจะไม่ไปกินแล้ว สรุปแล้วเราจะไม่ไปกินอีก เขาเสียลุกค้าดีๆอย่างเราและครอบครัวเราไปแล้ว ด้วยเหตุผลที่ว่า 1 อาหารรสชาตเทียบไม่ติดเหมือนก่อน 2 พวกเราไ่ม่ได้ขอมันกิน 3 บริการได้ส้นตึกมาก พูดตรงๆถ้าmanager ดูแลร้านเล็กๆแห่งนี้ไม่ได้นะ อย่าไปเปิดร้านที่ทองหล่อเลย อายร้านดีๆแถวนั้นเขาป่าวๆ

 • เขี้ยวจัง

  คหดบ ไม่ไหว จะเอาอย่างเดียว ไม่ต้องมีกติกากันเลย
  เค้าแจกตอนเปิดร้านใหม่ ก็มาให้ทันสิคับ
  ไม่ใช่ว่ากินเยอะ จ่ายเยอะแล้วทำไรก็ได้คับ คนอื่นๆก็เยอะเหมือนกัน

  เซ็งคบน

 • น้อง

  มันคงไม่เกี่ยวกับบัตรอย่างเดียวมั้ง มันเกี่ยวกับเรื่องการบริการและรสชาติอาหารที่เปลี่ยนไปด้วยมั้งครับ การพูดการจาของผู้บริการเหมือนกับต้องง้อให้เขามาทําให้เราทานฟรีๆครับ ผมก็พึ่งเจอมาอารมพอๆกันเพียงแต่ไม่มีบัตรมาเกี่ยวเท่านั้นเอง

 • กรรมตามสนอง

  ไปกินกันทำไมเจ้าของร้านโกงเงินภาษีค้าอาวุธกับทำธรุกิจสีเทาเอาเงินมาเปิดร้าน อย่าอุดหนุนคนเลวเลยครับ

 • มาสะ

  ผมทำงานอยู่ร้านนี้มีไรคุยกับผมได้ เรื่องชั่วๆที่พูดไม่มาไม่เถียงสักเรื่องผมเองเป็นพนักงานยังรับพฤติกรรมแย่ๆของพนักงานด้วยกันไม่ได้ เรื่องความใส่ใจ่ไม่ต้องพูดถึง ไม่มีหรอกมีแต่ทำขอไปที กินได้ก่กินกินไม่ได้ก่ไม่ต้องแดก คนในร้านไม่มีใครจบสูงกว่า ม.6 สักคน ส่วนมากก็มาจากต่างจังหวัดมาหากินแย่งงานคนกรุงเทพ ส่วนผู้จัดการไม่ต้องไปหวังพึ่งหรอก มันบ้าผู้ชาย วันๆคอยแต่จะกัดลูกค้า ชอบด่าลูกค้ารับหลังไม่เคยดูตัวเอง ล่าสุดพนักงานก็ต่อยกันต่อหน้าลูกค้าหลายโต๊ะ ทำใจเหอะกินร้านอาหารแบบนี้อะ ความใส่ใจไม่ต่างจากร้านลาภอีสานหรอก ส่วนผมก็จะออกละเพราะเบื่อพนักงานขี้อิจฉาขี้นินทา คนพวกนี้เอาเวลาว่างไปทิ้งกับเหล้าเบียร์และอบายมุกครับบอกให้ ปล*คนทำงานดีร้านนี้ก็มีแต่อยู่ได้ไม่นานครับออกไปร้านอื่นหมด

Leave a Reply

  

  

  

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

eXTReMe Tracker Creative Commons License