Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Miyatake @ Tokyu, MBK « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

Miyatake @ Tokyu, MBK

ช่วงนี้ยังคงตะลุยหม่ำอาหารญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง คงซักพักแหละคับกว่าที่จะรู้สึกเบื่อ แล้วเริ่มหันไปหาอะไรอย่างอื่นหม่ำแทน ช่วงก่อนหน้านี้ก็ติดงอมแงมกับ ทงคัตสึ เวลาชอบกินอะไรก็จะชอบกินเป็นอย่างๆไป ไม่รู้ว่าดีหรือไม่ดีเหมือนกัน .. เฮ้ออออ


สำหรับร้านที่จะพาไปหม่ำกันวันนี้ ก็เป็นเหมือนเครือญาติกับ Sushi masa เหมือนกัน เพราะว่าเชพเป้ ก็เคยทำที่ร้านนี้มาก่อน พอแยกตัวออกไปเปิดร้านใหม่ คนก็ตามไปกินกันเยอะพอสมควร นี่ก็เห็นว่ากำลังจะเปิดสาขา 2 แถวๆทองหล่อ .. โอ๊ววส์ คงแพงขึ้นอีกแหง่มเลย T___T แล้วก็ร้าน Miyatake ส่วนใหญ่สาขาต่างๆมักจะอยู่ตามห้างคับ มีหลายสาขาพอสมควร ที่ไหนบ้างล่ะ?? .. ที่รู้ๆตอนนี้ก็มีที่ ชั้น4 มาบุญครองฝั่งโตคิว ติดกับบรรไดเลื่อนทางลง ส่วนอีกที่นั้นก็อยู่ที่ Central world ชั้น5 ฝั่งอิเซตัน ส่วนอีกที่อยู่ที่ k-village ..

สำหรับรอบนี้ผมมาลองหม่ำที่ มาบุญครองฝั่งโตคิวคับ ลักษณะของร้านก็จะเป็นที่นั่งแบบบาร์ มีโต๊ะบ้างไม่เยอะมาก ไม่ได้ถ่ายบริเวณร้านมาให้ดูกัน เพราะช่วงที่ไปคนเดินกันให้วุ่นไปหมดเลย .. เมนูของร้านมิยาตาเกะมาแล๊นนน

หลังจากสั่งไปที่เรียบร้อยก็นั่งรอไปคับ .. ชาและอุปกรณ์มาพร้อมมม

ออเดริฟกันเบาๆก่อนกับ ไข่หวานย่าง .. เสริฟมาแบบเป็นรูปหัวใจเลย เอ๊ะยังไง??? หอม อร่อย กินเพลินๆ

น้ำซุป .. อร่อยมากกส์ จนคุนแฟนต้องขอซื้อใส่ถุงกลับบ้านถึง 2ถุง!!!

ชุดของคุณแฟนมาแล้ว .. Rainbow Roll บอกให้สั่งซูชิก็ไม่เอา อยากกินเป็นเซ็ทซ่ะงั้น กินให้หมดน่ะค่ะ ไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน เพราะชิ้นเป้งมากก 555

ไม่นานนัก เซ็ทแรกของผมก็ตามมาติดๆ ..

คำแรกกับ Anago .. กลิ่นหอมซีอิ้วจางๆ ยั่วน้ำลายสุดๆ

คำที่สองกับ Engkawa .. เบรินไฟมาจางๆ หอมกินระเรื่อๆ อูยยส์ เดี๋ยวนี้พลาดไม่ได้กับเมนูคำนี้ ต้องโดนทุกที่เลย

คำที่สามกับ Salmon .. สีส้มแปร๊ดดดมาเลย คำหนา ชิ้นใหญ่เบิ่ม

คำที่สี่กับ เนื้อส่วนท้อง Salmon .. เห็นสีกับลายแล้วอยากเก็บไว้ ไม่อยากกินกันเลยทีเดียว o_O

เซ็ทแรกหมดไปแต่ยังรู้สึกว่าไม่เต็มที่ ขอต่อที่เซ็ทที่สองเลยแล้วกัน ..

เมนูเหมือนเดิม 2คำ คือ Salmon กับ ท้องปลาSalmon .. สีของเนื้อปลาก็ยังคงแปร๊ดเหมือนเดิม ฉีดสีป่ะเนี่ยะ 555

ท้องปลา Salmon ยังคงน่าทะนุถนอมอีกเหมือนเดิม ..

คำสุดท้ายกับ หน้าไข่หอยเม่น .. เยอะมากกกจนล้นทะลักเลยทีเดียว 555

โอ๊ะ .. เกือบลืมลงค่าเสียหายยย T_T

โดยรวมแล้วสำหรับ Miyatake สาขา MBK ผมว่าอร่อยในระดับนึงคับ แต่คิดว่า Sushi masa ออกจะเหนือกว่าพอสมควร ในด้านคุณภาพของอาหาร แต่ก็อาจจะอยู่ที่จังหวะด้วยเหมือนกัน เพราะวันที่ไปที่ MBK อาจจะเป็นปลาที่ไม่สดมากนัก หรือปลาอาจจะมาลงหลายวันแล้ว แต่เรื่องนึงที่ผมรู้สึกว่า Miyatake สาขานี้ดีกว่า Sushi masa คือการบริการของเชพ เพราะรู้สึกคอยถาม คอยตอบ เกือบตลอด และยังคอยแนะนำเมนูต่างๆ ดูว่าไม่ค่อยห่างเหินกับลูกค้าเท่าไหร่ ส่วน Sushi masa อาจจะเพราะว่าที่ร้านคนค่อนข้างเยอะ และพึ้นที่ตรงบริเวณบาร์ค่อนข้างเล็ก เลยทำให้เชพเข้าถึงลูกค้าได้ไม่ครบถ้วน .. หากใครเคยแวะไปกินแล้ว เป็นอย่างไรบ้างก็เข้ามาบอกกันบ้างนะคับ และถ้ามีร้านซูชิร้านไหนแนะนำก็บอกมั้งน่ะคับ จะได้ไปลองหม่ำดู ^____^

มาดูคะแนนของ มิยาตาเกะ (Miyatake) กันคับ .. (คะแนนที่ให้นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆคับ)
เดินทาง = 8 (เดินทางสะดวกดีคับ มารถไฟฟ้าก็สบายเลย แต่ถ้าเอารถมาคงต้องเหนื่อยกับการหาที่จอดรถซักหน่อย)
บริการ = 9 (บริการดีคับ เชพคอยถามอยู่เรื่อยๆ พนักงานเดินเติมชาให้เกือบตลอดเวลา)
ความอร่อย = 8 (ยังคิดว่าไม่เต็มที่กับความอร่อย บางอย่างก็ถือว่าสด บางอย่างรู้สึกว่าไม่ค่อยสดเท่าไหร่ ไว้รอบหน้าจะลองไปหาวันที่ปลามาลงสดๆแล้วกัน)
ราคา = 7 (ราคาบางอย่างถูก บางอย่างแพง คละๆกันไป)
สถานที่ = 7 (เป็นสถานที่เปิด คนทั่วไปเดินผ่านไปผ่านมา ทำให้รู้สึกว่าไม่ค่อยส่วนตัวเท่าไหร่)

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License