A sample text widget

Etiam pulvinar consectetur dolor sed malesuada. Ut convallis euismod dolor nec pretium. Nunc ut tristique massa.

Nam sodales mi vitae dolor ullamcorper et vulputate enim accumsan. Morbi orci magna, tincidunt vitae molestie nec, molestie at mi. Nulla nulla lorem, suscipit in posuere in, interdum non magna.

ม่อนอิงดาว @ ม่อนแจ่ม

หลังจากเดินทางออกจากวัดอัมพวันเรียบร้อยแล้ว ช่วงประมาณตี3 ก็พักนอนแถวกำแพงเพชร เพราะถนนเป็นขรุขระซ่ะจนเพ่งลูกตามองกันไม่ไหวเลยทีเดียว เลยขอนอนก่อนพอให้มีแสงมองเห็นถนนบ้างแล้วค่อยเดินทางต่อ ตื่นนอนประมาณ 6โมงเช้า คนข้างๆยังหลับอย่างจริงจัง เลยแอบล้อหมุนออกไปแบบเงียบๆ แต่พอเจอถนนช่วงจังหวัดกำแพงเพชร .. ไม่นานก็ตื่นจนได้ 555


ขับรถมาแบบชิวๆ เรื่อยเปื่อยจนถึงเชียงใหม่ประมาณเที่ยงกว่าๆ และมุ่งหน้าขึ้นไปบนม่อนแจ่มทันที แต่กว่าจะหาที่พักเจอก็ปาไปเกือบบ่าย4 เพราะมองพลาดเลยทางเข้าไปนิดเดียวเท่านั้น แถมยังผจญภัยกับรถติดสุดๆ โอ๊ววส์ งวดหน้าขอบายล่ะคับ สำหรับการตะลอนเที่ยวช่วงปีใหม่แบบนี้ T_T

ตอนแรกก็ว่าจะยิงยาวไปพักกันที่ปาย แต่เผอิญโทรไปคุยกับพี่ออย ซึ่งเป็นคนดูแล ม่อนอิงดาว (เจ้าของด้วยแหละมัั้งนะ) แอบอ้อนไปนิดว่าอยากไปพักจริงๆ ขอแค่ที่กางเต๊นท์ก็พอ พี่เค้าก็แอบจัดมาให้ ใจดีสุดๆเลยง่า .. กว่าจะกางเต๊นท์ก็ปาไป 5โมงแล้ว แดดหมด อดถ่ายรูปสถานที่สวยๆเลย เฮ้ออออ แถมเอากล้องตัวเล็กไปอีก เลยตามเลยไปแล้วกัน สรุปเลยได้ถ่ายช่วงเช้าแหละคับ สีตุ่นๆ ยังไงก็ไม่รู้ ขออภัยไว้ล่วงหน้าเลยแล้วกัน T_T

จุดกลางเต๊นท์เป็นขั้นบันได ซึ่งมีอยู่ประมาณ 3ชั้น เรียงแถวเป็นแนวยาวพอสมควรคับ นับๆดูก็น่าจะได้ประมาณ 50เต๊นท์ เลยแหละมั้งนะ

ที่นี่ไม่ได้มีเฉพาะที่กางเต็นท์เท่านั้น ยังมีบ้านพักหลังขนาดย่อมอยู่ประมาณ 6หลัง เล็กๆไว้แล้วว่ารอบหน้าจะไปอยู่บ้านพักเลขที่ 6 (อยู่หลังเดียว และริมสุด อยู่ริบๆบนรูปด้านบนอ่ะคับ) ปรีกวิเวกมาก น่าจะส่วนตัวสุดๆ ถ้าจำไม่ผิด รู้สึกจะ 1200ต่อคือ ผิดถูกยังไง ถ้าพี่ออยเข้ามาอ่านเจอ ฝากลงรายละเอียดอีกทีแล้วกันคับ 555

จุดนี้มองจากจุดที่กางเต๊นท์ลงมา .. จะสามารถมองลงไปเห็นหมู่บ้านด้านล่างได้ ถ้าหมอกเยอะๆ น่าจะสวยเลยนะเนี่ยะ T_T

ด้านบนที่เห็นในเป็นส่วนของร้านอาหารคับ มีมุมให้ชมวิวด้วย ถ้าคนน้อยๆ แถมอาหารอร่อยอีกต่างๆ .. บรรยากาศหนาวๆ ซดน้ำต้มยำร้อนๆรสแซบๆ กับแฟน จะโรแมนติกดีมั้ยเนี่ยะ 55

ลาดจอดรถมีไม่มากคับ ต้องจอดริมๆแบบนี้ แต่ช่วงที่ผมไปก็ปีใหม่พอดี ดูจากจำนวนรถ ก็น่าจะกะจำนวนคนกันออก .. สรุป คนก็ลั่นแบบที่เห็นเนี่ยะแหละคับ T_T

เบอร์ติดต่อตามรูปเลยคับ .. เผื่อใครสนใจอยากจะลองไปนอนพัก นับดาว ที่ม่อนอิงดาว

ปิดท้ายไว้ที่รูปนี้แล้วกันคับ .. รอบหน้าผมจะไม่ขี้เกียจแบกกล้องตัวใหญ่ไปคับ T_T

แผนที่ ม่อนอิงดาว .. ขอบอกไว้ก่อนนะคับ ว่าตำแหน่งที่ลงไว้นี้ เป็นตำแหน่งที่ไม่ชัวร์นะคับ แต่จากที่ดูผมว่าไม่น่าพลาด ใครไปยังไงก็ฝากเช็กตำแหน่งให้หน่อยนะคับว่าถูกหรือเปล่า จะได้แก้ไขกันต่อไป ^__^

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

สำหรับม่อนแจ่ม รู้สึกว่าจะพึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วไปไม่น่าจะถึง 3ปี ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาคนเลยไปกันเยอะพอสมควร จากที่สังเกตและหาข้อมูลใน pantip ก็มีคนไปกันเยอะพอสมควรคับ ยังไงหากใครจะไปแถวสะเมิงล่ะก็ ลองโฉบๆแวะไปทางม่อนแจ่มดูคับ เส้นทางอาจจะโหดสักหน่อย บางจุดนี่รถสามารถวิ่งได้แค่ฝั่งเดียว ไม่สามารถสวนทางกันได้ ยังไงก็ขับกันระวังๆนะคับ เพราะเส้นทางบางช่วงก็ชันพอสมควรเลยทีเดียว o_O

สำหรับที่ม่อนอิงดาว ขอไม่ให้คะแนนแล้วกันคับ เพราะเนื่องจากส่วนใหญ่จะอยู่ในเต็นท์ซ่ะมากกว่า แบบว่าขับรถมาเหนื่อยๆ ก็ขอนอนให้เต็มอิ่มอะไรแบบนี้คับ ^__^

1 comment to ม่อนอิงดาว @ ม่อนแจ่ม

Leave a Reply

  

  

  

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

eXTReMe Tracker Creative Commons License