Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 รวมใจไก่ย่าง-ส้มตำ @ เชียงใหม่ « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

รวมใจไก่ย่าง-ส้มตำ @ เชียงใหม่

อากาศตอนเช้าที่ม่อนแจ่มดีมากคับ หลังจากสูดอากาศจนเต็มปอดแล้ว ก็มาหน้ามืดกับการเก็บเต๊นท์อยู่พักนึง กว่าจะรอให้น้ำค้างที่เกาะอยู่บนเต๊นท์แห้งก็ใช้เวลาพอสมควร ก่อนจะออกเดินทางสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ ผมตัดสินใจใช้เส้นทางขากลับอีกเส้นทางนึง ซึ่งจะเป็นเส้นทางที่ไปทางแม่ริม เพราะได้ข่าวว่าช่วงเช้าแถวๆม่อนแจ่มก็รถติดไม่ต่างจากกรุงเทพฯซักเท่าไหร่ ฮาาา ..


เมื่อก่อนถ้าไม่มี gps ผมคงไม่กล้าขับไปเส้นทางที่ไม่รู้จัก แต่พอมี gps ถึงไหนถึงกันคับ ขับตามทางไปเรื่อยๆ ก็มาโผล่แถวประตูช้างเผือกซ่ะงั้น .. ลงมาถึงตัวเมืองเชียงใหม่ก็เกือบๆ 11โมงแล้ว คิดว่าที่พักยังไม่น่าจะพร้อม (รอบนี้ผมก็ยังคงพักที่ ภูมิเรียร์โฮมส์ เหมือนเดิม) เลยมุ่งหน้าไปหาอะไรหม่ำซ่ะหน่อย ตอนแรกก็ว่าจะไปหม่ำที่ ลาบไก่บ้านโฮ่ง สาขา3 แต่ยังปิดช่วงปีใหม่อยู่ เลยอดไปซ่ะงั้น .. เลยไปหม่ำกันที่ รวมใจไก่ย่าง ส้มตำ ร้านประจำที่เวลาไปเชียงใหม่แล้วอยากกินส้มตำ ก็ไปร้านนี้ตลอดแหละคับ (ใครมีร้านอื่นแนะนำบอกบ้างนะคับ) แต่ไม่เคยเอามาลงในเว็บซักที รอบนี้เลยเอามาลงให้ดูกันซักหน่อย เผื่อใครไปเชียงใหม่ จะได้ลองแวะไปหม่ำกันดู

ร้านรวมใจไก่ย่าง อยู่บริเวณถนนรอบคูเมืองฝั่งนอก ตัวร้านเลยทางที่จะไปถนนนิมมานฯมาเล็กน้อย จอดรถได้บริเวณริมถนนด้านหน้าร้านเลยคับ อาจจะหายากซักหน่อยอ่ะน่ะ .. ป้ายหน้าร้านคับ

ระหว่างรอโต๊ะก็ถ่ายรูปแถวๆด้านหน้าไปเรื่อยคับ .. ไก่ย่างส่งกลิ่นหอมเตะจมูก ทำให้หิวเข้าไปใหญ่เลยสิ

หิวมากๆก็หม่ำกล้วยรอไปก่อนได้นะคับ แต่ระวังจะกินข้าวไม่ลงน่ะ .. ไว้กินเสร็จค่อยมาหม่ำล้างปากแล้วกัน 555

เมนูแนะนำคับ .. เล็งไว้ก่อนเลยว่าจะสั่งอะไรดี

ได้โต๊ะแล้ว อย่ารอช้าคับ สั่งโลด .. เมนูด้านหน้าคับ

อีกด้านนึงของเมนูคับ ..

อุปกรณ์กับน้ำมาอย่างไวคับ ..

บรรยากาศภายในร้านคับ .. คนเริ่มทะยอยมากันแล้ววว โชคดีที่มาก่อนเวลานิดหน่อย ไม่งั้นรอนานแย่เลย

ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน .. มาอย่างไวคับ เสริฟมาในหม้อดิน ควันฉุยมาเลย กลิ่นหอมดีน่ะ กระดูกอ่อนก็เยอะใช้ได้ รสชาดแซ่บพอประมาณ

ปลาช่อนรวมใจ .. เห็นเค้าว่าเป็นเมนูเด็ด เลยลองสั่งมา ดูๆแล้วก็ประมาณปลาช่อนทอดน้ำปลาแล้วทำน้ำยำราดคับ รสชาติใช้ได้ ปลาช่อนทอดกรอบดี ส่วนตัวผมว่าอร่อยนะ น้ำยำเค้าทำได้เข้ากับปลาช่อนดีอ่ะ .. (แล้วทำไมถึงไม่ชื่อร้าน รวมใจปลาช่อน อ่าาา ฮาาา)

ขนมจีน .. กินกับอะไรล่ะเนี่ยะ ???

ไก่ย่าง .. สั่งมาแค่ครึ่งตัวคับ ไปกัน 2คน เด่วจะกินกันไม่หมด เสียดายซ่ะเปล่าๆ ย่างมากำลังดี ไม่แห้งจนเกินไป เนื้อกำลังฉ่ำๆ .. คุ้นๆว่าเหมือนเค้าจะมีไก่ย่างให้เลือกแบบ แห้งและแบบฉ่ำมั้งน่ะคับ จำไม่ได้ซ่ะแล้ว

ส้มตำไข่เค็ม .. ดูในรูปเหมือนจะจานใหญ่นะคับ แต่จริงๆแล้วนิดเดียวเองง่า T_T แต่ก็ดีคับ เพราะถ้าเยอะผมคงจะกินไม่หมด รสชาดจืดไปหน่อย แต่ก็อาจจะเป็นเพราะผมบอกไปว่า ใส่พริกเม็ดเดียวแหละมั้ง ฮาาาา แล้วมันจะแซ่บได้ไงล่ะนั้น

ข้าวเหนียว .. พึ่งจะมา ไก่ย่างผมจะหมดแล้วนะเนี่ยะ T_T

ส้มตำปูปลาร้า .. ไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไมผู้หญิงถึงชอบกินกันจัง ผมเคยลองชิมแล้วมันเค็มๆอ่ะ ไม่เห็นอร่อยเลย T_T .. สำหรับจานนี้ อร่อย ฤ เปล่าไม่รู้ แต่เกลี้ยงคับ แถบจะไม่ต้องล้างกันเลยทีเดียว

แผนที่ ร้านรวมใจไก่ย่าง-ส้มตำ คับ ..

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

สำหรับ ร้านรวมใจไก่ย่าง ส่วนตัวผมก็กินเกือบทุกปีที่ไปเชียงใหม่ อาจจะเพราะยังไม่รู้จักร้านส้มตำร้านอื่นๆ ถ้าหากใครมีร้านไหนแนะนำก็บอกกันได้นะคับ รอบหน้าจะได้ลองไปหม่ำดูบ้าง ส่วนร้านนี้ เพื่อนผมคนนึงที่แวะไปมาแอบบอกมาว่า อยากรู้ว่าทำไมถึงสั่งได้แค่รอบเดียว เพราะพอจะสั่งรอบที่สอง เหมือนพนักงานจะไม่ค่อยรับออเดอร์ซักเท่าไหร่ ยังไงฝากทางร้านคอยดูแลการบริการด้วยแล้วกันนะคับ ^__^

มาดูคะแนนของ รวมใจไก่ย่าง-ส้มตำ กันคับ .. (คะแนนที่ให้นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆคับ)
เดินทาง = 7 (ร้านคิดว่าหาไม่ยากคับ แต่ทางร้านเหมือนจะไม่มีที่จอดรถสำหรับลูกค้าเท่าไหร่ ทำให้ต้องจอดรถริมถนน ซึ่งค่อนข้างอันตรายพอสมควร)
บริการ = 8 (ส่วนตัวผมเจอบริการที่ปกติคับ แต่ที่เพื่อนเจอมารู้สึกว่าจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ยังไงทางร้านควรจะควบคุมการบริการให้เป็นมาตรฐานหน่อยคับ)
ความอร่อย = 7 (บางอย่างก็โอเคคับ บางอย่างก็เฉยๆ ถัวๆกันไป)
ราคา = 8 (ราคาพอประมาณ ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป มื้อนี้ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่าจะประมาณ 400กว่าบาทนะคับ)
สถานที่ = 8 (ภายในร้านสะอาดดีคับ โต๊ะไม่แน่นจนเกินไปนัก ลมผ่านสบาย รู้สึกไม่อึดอัด)

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License