Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 บ้านสวนกาแฟ @ เชียงใหม่ « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

บ้านสวนกาแฟ @ เชียงใหม่

ทริปเชียงใหม่รอบนี้หลายวันพอสมควรคับ ขนาดที่ว่าอยู่เพลินจนลืมกันเลยทีเดียวว่าอยู่มากี่วันแล้ว พออยู่นานๆหลายวัน ร้านอาหารที่จะแวะไปกินก็เริ่มจะเป็นร้านเก่าๆ เลยต้องเข้า pantip หาข้อมูล update กันซักหน่อยว่ามีร้านไหนเปิดใหม่ น่าแวะไปบ้าง ..


หลังจากดู review ใน pantip ก็มาสะดุดตากับร้านร้านนึง เห็นว่าสถานที่กว้างขวาง ร่มรื่น ธรรมชาติสุดๆ แถมอยู่ใกล้ๆกันกับสวนราชพฤกษ์ เลยกะว่าจะไปจัดมื้อเที่ยงกันที่ร้านนี้ซ่ะเลย .. ร้านบ้านสวนกาแฟ คับ ^___^

ร้านเข้ามาลึกพอสมควรคับ แต่ก็มีป้ายคอยบอกทางตลอด (ถ้ายังไงลองไปดูแผนที่ ที่ผม mark ตำแหน่งไว้ใน google แล้วกันนะคับ) .. บริเวณด้านหน้าร้านคับ

มีคนอยู่ในร้านบ้างพอสมควรคับ แต่ก็ยังไม่ถือว่าเยอะมาก เพราะผมไปถึงร้านประมาณ 11โมงหน่อยๆ

มีโต๊ะแบบนั่งริมน้ำด้วย .. แต่กลัวว่าจะไม่สะดวกกับการหม่ำซักเท่าไหร่ เลยไปเอาโต๊ะธรรมดาที่อยู่ติดริมน้ำอีกที่นึงแทน

ไม่รอช้าเพราะคนเริ่มทยอยเข้าร้านแล้ว ต้องรีบสั่งก่อน เด่วจะช้าเข้าไปใหญ่ T_T .. เมนูของทางร้านคับ

เมนูส่วนใหญ่จะเป็นพวก ขนมเค้กกับน้ำ ซ่ะมากกว่า ส่วนอาหารจะเป็นอาหารจานเดียวกับของกินเล่นอีก 2-3อย่างแค่นั้นคับ (เลยเอาลงแต่หน้าแรกพอแล้วกัน T_T)

หลังจากสั่งอาหารไปเรียบร้อย เลยเดินถ่ายรูปแถวๆร้านซักหน่อย .. ป้ายแนะนำเค้กต่างๆ ของที่ร้านคับ

เดินเข้าไปอีก ก็จะเจอหุ่นหมีสีเหลืองตัวใหญ่ ยืนตากแดดต้อนรับอยู่ .. o_O

ลองไปดูส่วนของด้านในร้านกันต่อเลยดีกว่าคับ ..

กำแพงด้านในทำเป็นปูนขัดมัน สวยแปลกตาดี .. ตรงนี้เป็นบริเวณที่เตรียมพวกเครื่องดื่มคับ

มุมในตัวร้านอีกมุมนึง .. ถูกจัดไว้แบบเรียบๆ

ที่นั่งรอบๆร้าน มีให้เลือกนั่งหลายแบบและหลายจุดพอสมควรคับ .. มุมนี้เป็นแบบชิงช้า

มุมนี้นั่งเก้าอี้ชิวๆ ริมธารน้ำ ..

มุมกว้างๆ ดูบ้างแล้วกัน .. จะเห็นจากรูปว่า บริเวณร้านถูกออกแบบให้ดูโล่งๆ โปร่งๆ เพื่อรับอากาศบริสุทธิ์รอบๆร้านนั้นเอง

มุมกว้างๆอีกซักมุมนึง .. ต้นไม้เยอะพอสมควรคับ ทำให้ถึงแม้ว่าจะมีแดด แต่ก็ไม่รู้สึกร้อนเท่าไหร่

เห็นอาหารมาเสริฟที่โต๊ะแล้ว กลับไปหม่ำกันดีกว่าคับ .. เริ่มด้วย ชาร้อน(ชาอู่หลง) เสริฟมาในกาใบโต พร้อมกับแก้วดีไซน์สวย หอมกลิ่นชาสุดๆ

ส่วนของผมสั่ง ชาผลไม้ แบบเย็นมา .. ไม่ค่อยหอมเท่าไหร่

ข้าวสวย ถูกตกแต่งมาด้วยพริกซอย 2ชิ้น .. o_O

เมนูนี้จำไม่ได้แล้ว คล้ายๆว่าเป็นเหมือน แกงเผ็ดหมู อะไรซักอย่าง .. รสชาติเผ็ดพอใช้ได้

เห็นว่ามีแกงเผ็ด เลยจำเป็นต้องสั่งเมนูนี้มา เพื่อที่จะได้กินให้เข้ากัน .. ไข่เจียวกุ้งสับ แต่มันจะไม่อร่อยก็ตรงที่ใส่ผักมาด้วยเนี่ยะแหละ แบบว่าขี้เกียจเขี่ยะผักทิ้งอ่ะ T_T

กุ้งกระเบื้อง .. เมนูนี้อร่อยดีคับ แต่ว่าคงต้องกินตอนร้อนๆ เพราะถ้าเย็นแล้ว แป้งจะไม่กรอบ

จานนี้ของผม .. กะเพาไก่กรอบไข่ดาว พอจานนี้วางบนโต๊ะปั๊บ ฝูงแมลงวันก็รุมโจมตีโต๊ะผมทันที เห็นน้องๆที่ร้านบอกว่า มันตามกลิ่นน้ำปลามา ผมเลยต้องรีบเครียร์จานนี้อย่างไว แล้วรีบให้น้องๆเค้ามาเก็บจานเปล่าไป โชคดีตรงที่ว่า อร่อยใช้ได้ เลยหมดอย่างไว ฮาาา

แผนที่ บ้านสวนกาแฟ คับ .. (ตำแหน่งอาจจะไม่ถูกต้อง แต่ก็ใกล้เคียงสุดๆคับ วิ่งไปตามเส้นทาง จะคอยมีป้ายบอกเป็นระยะคับ)

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

สำหรับ ร้านบ้านสวนกาแฟ ผมชอบบรรยากาศบริเวณร้านมากเลยนะคับ ยิ่งถ้าไปช่วงหน้าหนาวนั่งกินชา อ่านหนังสือที่ชอบ คงจะชิวหน้าดู แต่ติดปัญหาอยู่เรื่องนึง คิดว่าทางร้านน่าจะหาทางแก้ไขโดยด่วน คือเรื่องแมลงวัน ถ้าแก้จุดนี้ได้ ผมว่าคงจะดีไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว .. ^___^

มาดูคะแนนของ ร้านกึ๋นลำ กันคับ .. (คะแนนที่ให้นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆคับ)
เดินทาง = 7 (ร้านหาไม่ยาก แต่ลึกพอสมควรเลยคับ ป้ายมีบอกเป็นระยะ แต่เหมือนว่าระยะทางที่บอกจะไม่ตรง อาจจะทำให้คนที่ไปเข้าใจผิดได้นะคับ)
บริการ = 8 (น้องๆที่ร้านบริการดีคับ หลังจากผมบ่นเรื่องแมลงวันไป น้องเค้าก็มาอธิบายว่าทำไมถึงมีแมลงวันเยอะ ก็เข้าใจว่ามันควบคุมยากสำหรับปัญหานี้)
ความอร่อย = 8 (ร้านนี้ถ้ามากินอาหารผมว่าคงไม่เหมาะ เพราะที่ร้านเค้าเน้นพวกขนมเค้กและเครื่องดื่มเสียมากกว่า วันนั้นที่ผมแวะไปหม่ำ พลาดไปนิดนึงตรงที่ว่าไม่ได้กินข้าวไปก่อน เลยทำให้หิวจนต้องสั่งอาหารมากิน เฮ้อออ)
ราคา = 8 (ราคาก็พอประมาณคับ ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป รับได้ ..)
สถานที่ = 9 (มีมุมให้นั่งหลายจุดพอสมควร บรรยากาศโดยรวมดี แถมเกือบได้ 10คะแนนด้วยซ้ำ ถ้าไม่ติดปัญหาเรื่องแมลงวันเนี่ยะแหละ T_T)

404
eXTReMe Tracker Creative Commons License