Advertisement ~

ร่มบ่อสร้าง @ สันกำแพง

หลังออกจากหมู่บ้านกำปอง ก็มุ่งหน้ากลับมายังเชียงใหม่อีกรอบนึงคับ ระหว่างที่ขับรถมาเรื่อยๆนั้น ก็เห็นป้ายทางไปหมู่บ้านทำร่มบ่อสร้าง ไหนๆผ่านมาทั้งทีก็ขอแวะเข้าไปดูกันซักหน่อยแล้วกันคับ กลัวว่าเดี๋ยวทริปนี้จะมีแต่เรื่องกินๆนอนๆซ่ะอย่างเดียว จนไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวเลย ..


ทางเข้ารถติดอยู่พอสมควรคับ เพราะรถทัวร์นักท่องเที่ยวเข้ามากันเยอะพอสมควร .. หลังจากฝ่ามรสุมรถทัวร์เข้ามาได้แล้วก็พบกับสีสันสดใสของร่มที่นี่คับ เลยอดไม่ได้ที่จะถ่ายรูปมาให้ดูกัน …

บริเวณในอาคารคับ … จะมีร่มที่ทำไว้เสร็จเรียบร้อยแล้ว วางขายอยู่เต็มไปหมดเลย

มีตัวอย่างโชว์ลวดลายให้ดูพอสมควรคับ งานฝีมือล้วนๆคับ สวยจริงๆ ..

หรือจะลองเลือกดูลายอื่นๆ ที่วางโชว์ไว้ ก็มีนะคับ เพราะลายบนร่มก็จะไม่เหมือนกันทั้งหมด แล้วแต่ว่าคนวาดจะดัดแปลงลวดลายไปแบบไหนบ้าง ..

ที่นี่ไม่ได้มีร่มขายอย่างเดียวนะคับ ยังมีรูปภาพขายด้วยอีกต่างหาก สวยเลยทีเดียววว .. แต่ราคาก็แพงพอสมควรคับ

เดินเรื่อยเปื่อยดูร่มอยู่ ก็เห็นคนเป็นกลุ่มยืนอยู่บริเวณด้านนอกตัวอาคาร เลยตามออกไปดูตามภาษาไทยมุง เค้ามุงอะไรกัน??? .. บริเวณด้านนอกอาคารด้านหลัง จะเป็นส่วนที่ทางศูนย์ร่มบ่อสร้างจัดโชว์ขั้นตอนการทำร่มในส่วนต่างๆ ให้ดูกันคับ ..

ดูเป็นลำดับไปเลยนะคับ คงไม่ได้อธิบายเท่าไหร่ กลัวอธิบายผิดๆไปคับ .. เลยขอเล่าเป็นรูปภาพแทนนะคับ ^__^

พอเลยจุดที่ทำร่มมา ก็เห็นคนกลุ่มใหญ่ยืนออกันอยู่ .. มุงกันอีกแล้ว มุงอะไรล่ะเนี่ยะ ???

ที่เค้ามุงกันก็เพราะว่า ตรงจุดนี้ จะเป็นจุดที่สามารถนำพวกเครื่องใช้ต่างๆ มาให้ช่างวาดรูปต่างๆลงไปให้ ไม่ว่าจะเป็นมือถือ กระเป๋า เสื้อผ้า ราคาก็น่าจะอยู่ที่ความยากง่ายของแต่ล่ะลายแหละคับ ..

กางเกงยีนส์ก็ยังวาดได้เลย รู้สึกว่าสามารถเอาไปซักได้ด้วยนะคับ แต่ไม่รู้ว่าจะนานขนาดไหนกว่าลายจะหลุดออกหมด o_O

สำหรับแผนที่ หมู่บ้านร่มบ่อสร้าง ผมไม่ชัวร์คับ เพราะไม่ได้จดพิกัดเอาไว้ … ถ้าหากเจอพิกัดแล้วจะมา update ให้อีกทีคับ

สำหรับใครที่แวะไปแถวสันกำแพงล่ะก็ ก็ลองแวะไปดู ร่มบ่อสร้าง กันน่ะคับ แล้วถ้าหากชอบก็ซื้อติดมาซักอันสองอันเป็นของฝากหรือเก็บไว้ใช้เองก็ดีคับ อุดหนุนของไทย ใช้ของไทยคับ .. ^___^

9 comments to ร่มบ่อสร้าง @ สันกำแพง

Leave a Reply

  

  

  

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

eXTReMe Tracker Creative Commons License