Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 ลาบไก่บ้านโฮ่ง สาขา3 @ สันทราย « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

ลาบไก่บ้านโฮ่ง สาขา3 @ สันทราย

หลังจากดูร่มที่บ่อสร้างกันจนเหนื่อย ก็ได้เวลาไปหม่ำข้าวมื่อเที่ยงกันแล้ว แต่กว่าจะไปถึงร้านก็ใช้เวลานานพอสมควร เพราะเนื่องจากร้านที่กำลังจะไปนี้ เป็นร้านที่พี่ที่ทำงานแนะนำมา (อีกแล้ว) ซึ่งร้านก็เข้าไปในซอยลึกพอสมควร แถมไม่มีป้ายบอกทางไปร้านอีกต่างหาก เลยต้องจอดถามระหว่างทางไปเรื่อยๆ จนในที่สุดก็มาเจอร้านเป้าหมายจนได้คับ .. ร้านที่เราจะมาหม่ำกันวันนี้คือ ร้านลาบไก่บ้านโฮ่ง สาขา3


แล้วทำไมต้องมากินสาขา3 ด้วยล่ะ ??? .. ที่ต้องมากินสาขา3 ก็เพราะว่าสาขา1 ถ้าผมจำไม่ผิดรู้สึกจะอยู่ที่จังหวัดลำพูนคับ ไกลเกินไป ส่วนสาขา2(ลูกสาว) ถ้าจำไม่ผิดน่าจะอยู่เส้นทางถนนสมโภชเชียงใหม่ 700ปี ยังไม่เปิดเพราะปิดช่วงปีใหม่อยู่ ง่า .. แต่ถ้าเปิดก็คงไม่ได้กินอยู่ดี เพราะร้านเป้าหมายคือสาขา3 คับ 555

ในที่สุดหลังจากขับรถแบบงงๆในซอยมาเรื่อยๆ ก็มาเจอร้านแล้วคับ .. อ้ออ ร้านจะเข้าได้ 2ทางคับ ทางแรกคือเข้าไปทางบ้านเจ้าของร้าน ที่จอดรถจอดได้ไม่กี่คัน ส่วนอีกทางเลยทางเข้าแรกไปนิดหน่อย ก็จะมีลานจอดรถใหญ่พอสมควรคับ

ร้านนี้จะอยู่แถวๆริมเขื่อนคับ ไปถึงบ่ายหน่อยๆ แดดกำลังเปรี้ยงเลย แต่ก็มีลมโชยๆจากชายทุ่งมาพอสมควร เลยเลือกนั่งโต๊ะริม รับลมชิวๆกันดีกว่า

อย่าชักช้ารีบสั่งอาหารกันดีกว่าคับ .. เห็นเมนูแล้วแอบอึ้งอยู่นิดนึง เป็นภาษาอังกฤษแล้วผมจะสั่งได้มั้ยล่ะนั้น แต่พอหยิบมาดูก็จึงรู้ว่าเป็นภาษาคาราโอเกะนั้นเอง o_O

แต่ก็ไม่ต้องกลัวคับ หากว่าอ่านภาษาคาราโอเกะแล้วยังงงอยู่ เพราะอีกด้านนึงของเมนูก็มีแบบภาษาไทยคับ ^__^

หลังจากสั่งอาหารไปเรียบร้อยแล้ว อุปกรณ์ต่างๆ ก็มาก่อนเลย .. สะอาดดีคับ

มื้อนี้คงต้องจัดน้ำดำมาเพิ่มรสชาติกันซ่ะหน่อย แต่ดันไม่มีเป็บซี่นี่สิ เฮ้อออ

ระหว่างรออาหาร ไปดูบรรยากาศแถวๆร้านกันก่อนคับ .. ล่างเขื่อนน้ำแห้งเลย สงสัยปล่อยไปกรุงเทพฯหมดแล้วมั้ง ง่าาาา

ตรงกลางคลองมีป้ายสันทรายปักไว้อยู่ นี่แสดงว่าน้ำมันจะไม่เยอะไปกว่านี้แล้วจริงๆเหรอเนี่ยะ o_O

ถ่ายจากบริเวณสันทรายขึ้นมาบริเวณร้านกันบ้างคับ ..

หลังจากถ่ายรูปเสร็จมานั่งรอที่โต๊ะได้ซักพัก อาหารจานแรกก็มา .. ถ้าผมจำไม่ผิดมันคือ ไส้ลวก อยากบอกว่าจานนี้น้ำจิ้มเด็ดมากถึงมากที่สุด ส่วนไส้ลวกก็ลวกมาได้กำลังดี ไม่เหนียวเลย นุ่ม กรุป กรอบ มากกกกส์

จานต่อมา ยำปลาแห้งใส่มะขามอ่อน .. จานนี้คุนแฟนผมจัดคนเดียวหมดเลย บอกว่าอร่อยสุดๆ แต่ผมกินไม่เป็นเลยได้แต่แอบดม 555

คุนแฟนไม่อยากหม่ำข้าวสวยเลยสั่ง ข้าวผัดกุ้ง มาคับ .. ผัดมาแห้งดี เลยขอชิมไปหนึ่งค่ำ ผมว่ารสชาติเฉยๆน่ะ

ต้มยำปลาทับทิม .. ปลามาแบบชิ้นเป้งๆเลยคับ แล้วก็ปลาสดมาก น้ำต้มยำแซ่บมากกกก ซดคล่องคอสุดๆ

ไก่ทอดกระเทียม .. มาเป็นแบบน่องเล็กคับ ทอดมากำลังดี เค็มพอเหมาะ หม่ำกับข้าวเหนียว อร่อยแรงงงส์

มากินข้าวกัน 2คน แต่สั่งเยอะไปหรือเปล่าเนี่ยะ ???

หลังจากช่วยกันกินจนเกือบหมดทุกอย่างเรียบร้อย ก็ถึงเวลาคิดค่าเสียหาย .. เห็นค่าเสียหายแล้วยิ่งช๊อกใหญ่คับ 315บาทเท่านั้น คิดผิดเป่า???

น่าเสียดายที่ผมกับคุนแฟนไม่ค่อยชอบกินลาบ เพราะเมนูเด็ดของที่ร้านนี้คือ ลาบไก่ ตามชื่อร้านเลยคับ หากใครแวะไปที่ร้านนี้ อย่าลองลืมสั่งลาบไก่มาหม่ำกันดูนะคับ แล้วบอกผมซักนิดนึงว่าเป็นอย่างไรบ้าง ^___^

แผนที่ร้านลาบไก่บ้านโฮ่ง สาขา3 ..

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

มาดูคะแนนของ ร้านลาบไก่บ้านโฮ่ง สาขา3 กันคับ .. (คะแนนที่ให้นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆคับ)

เดินทาง : 7 ออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปไม่ไกลมากคับ น่าจะประมาณ 10กิโล ได้น่ะคับ แต่จากปากซอยเข้าไปตัวร้านนี้ ค่อนข้างซับซ้อนนิดนึง ยังไงถ้าไปไม่ถูกก็จอดรถถามคนแถวนั้นได้คับ
บริการ : 8 เป็นร้านแบบแนวครอบครัวคับ แต่ก็บริการดีในระดับนึงคับ ถ้าไปช่วงคนเยอะๆ ก็คงต้องรอๆกันหน่อย เพราะพนักงานในร้านมีอยู่ไม่กี่คนเองคับ
รสชาติ : 9 สำหรับรสชาติของอาหารที่ร้านนี้ ผมชอบนะคับ รู้สึกว่าเป็นรสชาติแบบบ้านๆ แต่กินแล้วรู้สึกติดใจ อยากบอกต่อประมาณนั้น 555
ราคา : 10 ราคา 315บาทนั้น ถ้าเทียบกับจำนวนรายการอาหารแล้ว ผมว่าถูกมากเลย เพราะอาหารแต่ล่ะจานก็ไม่ใช่น้อยๆ แถมยังอร่อยอีกต่างหาก
สถานที่ : 8 สถานที่ก็เป็นแบบบ้านๆคับ สะอาดเรียบร้อยดี
404
eXTReMe Tracker Creative Commons License