Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 ภูอุทัย @ เขาใหญ่ « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

ภูอุทัย @ เขาใหญ่

กว่าจะเอาทริปเชียงใหม่มาลงหมด ก็เล่นเอาเบื่อเชียงใหม่ไปพักนึงเลยทีเดียวคับ ดังนั้นก็อย่ารอช้าไปทริปต่อไปกันเลยดีกว่า ทริปต่อไปที่จะเอามาลง เป็นทริปพักผ่อนเบาๆที่เขาใหญ่คับ แต่ก็แวะไปตะลอนกินกันพอสมควร ..


สำหรับ review ที่จะนำมาลงกันสำหรับทริปเขาใหญ่รอบนี้ ขอเริ่มที่ที่ผมแวะไปพักก่อนแล้วกันคับ .. ที่พักที่นี่ก็ได้มากจากใน pantip เหมือนเดิมคับ หาไปเรื่อยๆ โดยที่มีเงื่อนไขว่า อยากได้ที่พักที่ราคาอยู่ในงบไม่เกิน 1500 มีห้องแอร์ เงียบๆ หาไปหามาก็มาเจอที่นี่คับ ภูอุทัย ..

มาถึงที่พักก็ประมาณ 10โมงได้คับ วันก่อนหน้าที่จะมา ได้โทรคุยกับทาง ภูอุทัย เรียบร้อยแล้วว่าจะขอ check-in เร็วหน่อย ทางภูอุทัยก็ไม่มีปัญหาคับ บอกว่าจะมากี่โมงก็มาเลย เพราะห้องว่างอยู่ไม่ต้องเครียร์ห้อง .. รูปด้านล่างนี้ แถวๆที่จอดรถคับ ฟ้าใส เมฆไม่ค่อยมีเลย อากาศดีสุดๆ

หลังนี้แหละคับที่เราจะไปพักกัน .. จะเห็นว่าตัวบ้านตั้งอยู่ริมเนินเขา ได้บรรยากาศไปอีกแบบหนึ่งคับ

บริเวณระเบียงหน้าห้อง ทำเป็นพื้นไม้ไว้คับ ไม้แผ่นใหญ่ดีเน๊อะ o_O

เข้ามาดูในห้องกันบ้าง .. ห้องถูกจัดไว้แบบเรียบๆคับ มีตู้เย็น ทีวี ตู้เก็บเสื้อผ้า ไม่มีเก้าอี้เล็กสำหรับนั่งในห้องนะคับ ส่วนฟูกที่อยู่ใต้เตียงนี่ไม่รู้เค้าให้เอาไว้ปูนั่ง หรือว่าเป็นเตียงเสริม??? ..

วิวจากที่นอนมองออกไปนอกห้องก็ประมาณนี้คับ .. อ้ออ ทีวีจะถูกติดอยู่บนขอบประตู นอนดูสบายดี ไม่ปวดคอ 555

ห้องน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่นให้คับ แต่กว่าจะเปิดให้น้ำอุ่นออกมาได้ก็งมกันอยู่ซักพัก อ้อออ ส่วนอาบน้ำนั้นอยู่ด้านนอกนะคับ เป็นแบบ open .. ^___^

จากข้างในห้องไปข้างนอกอีกซักมุมนึง ..

ออกมาดูวิวชัดๆด้านนอกกันบ้าง .. บ้านพักมีอยู่หลายหลังเหมือนกันคับ เรียงเป็นแถวยาวตามริมเขาไปประมาณ 4-5ห้อง ถ้าผมจำไม่ผิดอ่ะน่ะ

มองจากมุมนี้ดูบ้าง จะได้เห็นตัวบ้านทั้งหลัง ..

แผนที่ ภูอุทัย คับ ..

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

หากใครกำลังจะไปเขาใหญ่ แล้วไม่รู้จะไปพักที่ไหน ที่นี่ก็เป็นอีกที่นึง ที่ผมคิดว่าคุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไปคับ ยิ่งถ้าไปหน้าหนาว นั่งตากลมเย็นๆหน้าห้อง มองวิวเพลินๆ คงชิวน่าดูเลยแหละ ^____^

มาดูคะแนนของ ภูอุทัย กันคับ .. (คะแนนที่ให้นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆคับ)

เดินทาง : 7 เข้าจากทาง dairyhome สะดวกดีคับ แต่ที่พักไม่ค่อยมีป้ายบอกทางซักเท่าไหร่ ต้องเช็กจากพิกัดที่เมมไว้ใน google เองตลอด T_T
บริการ : 8 ไม่ค่อยได้ใช้บริการจากทางที่พักซักเท่าไหร่ แต่จากที่คุยๆบ้างกับน้องๆพนักงาน ก็พูดด้วยดีคับ
ราคา : 8 ราคาที่พัก ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่าจะ 1200บาท ก็ถือว่าไม่แพงคับ
สถานที่ : 7 ในตัวห้องพัก ก็สะอาดระดับนึงคับ แต่พื้นห้องเหนียวไปหน่อย รู้สึกเดินแล้วไม่ค่อยสบายเท้า ส่วนบริเวณรอบๆที่พัก โดยรวมผมก็ชอบนะคับ คิดว่าถ้าไปหน้าหนาวน่าจะเหมาะสุดๆ
404
eXTReMe Tracker Creative Commons License