Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 The smoke House @ เขาใหญ่ « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

The smoke House @ เขาใหญ่

วันพักผ่อนย่อมผ่านไปอย่างรวดเร็วเสมอคับ ในที่สุดก็มาถึงวันที่ต้องกลับกรุงเทพฯซ่ะแล้ว ขากลับก็ยังอุตส่าห์แวะไปจัดหนักกับร้านอาหารร้านนึง ซึ่งก็เก็บเป็น List ไว้ว่าเป็นร้านที่ต้องโดนหากแวะมาเขาใหญ่ และในรอบนี้ก็ไม่พลาดคับ ได้แวะไปจนได้ ที่ร้าน .. The smoke House หรือชื่อไทย บ้านรมควัน


ตัวร้าน The smoke House สามารถเห็นได้ชัดเจนคับ หากขับรถมาจากทางปากช่อง ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ค่อนข้างใหญ่สะดุดตาพอสมควร ไม่น่าจะพลาดสายตาได้แน่นอนคับ .. หรือถ้ากลัวพลาดจะขับรถเลยไปล่ะก็ ยังไงลองสังเกตดูป้ายนี้ไว้คับ สูงเด่นสะดุดตาเห็นแต่ไกลแน่นอน

ลองมาดูระยะไกลกันบ้างคับ .. ตัวร้าน The smoke House จะออกแนวปราสาทสไตล์ยุโรปคับ

รถขายอาหารคันนี้เป็นของ ร้าน The smoke House .. ตอนไปถึงยังไม่ได้เปิด เลยไม่รู้ว่ามีอะไรให้หม่ำบ้างเนี่ยะสิ แต่คิดว่าน่าจะเป็นพวก Hamberger , Hotdog ประมาณนี้มั้งคับ

ดูกันใกล้ๆ .. อีกซักรูปนึง

อ้อมมาดูด้านหลังกันบ้าง ..

มีที่นั่งแบบด้านนอกด้วยนะคับ แต่โซนนี้น่าจะเปิดช่วงเย็นๆ (หน้าหนาวน่าจะชิวน่าดู) ..

เข้ามาในตัวร้านกันต่อคับ .. หลังจากเลือกโต๊ะที่จะนั่งเรียบร้อยแล้ว ก็สั่งอาหารกันเลยคับ .. รู้สึกว่าเมนูจะมีให้เลือกแค่ 2หน้านี้แหละคับ แต่รายการอาหารก็เยอะอยู่น่ะ

บนโต๊ะอุปกรณ์ถูกวางไว้ให้พร้อมตั้งแต่แรกแล้วคับ ..

บนโต๊ะก็มีซอสไฮนซ์ มะเขือเทศกับพริก วางไว้ 2ขวดแค่นี้เองเหรอ??? ..

เพื่อเพิ่มความอร่อยต้องจัดเป๊บซี่มาซัก 1ที่ ..

คุนแฟนขอเป็นน้ำส้ม .. แต่แก้วเล็กไปป่ะนั้น???

ออเดิรฟ์มาก่อนเลยคับ .. เป็นขนมปัง มีมาให้ 3แบบ มีครัวซองต์ ขนมปังฝรั่งเศส ส่วนอีกอันไม่รู้เรียกว่าอะไร แต่ทั้ง 3ชิ้น หอมมาก อร่อย จนอยากกินแต่ออเดิรฟ์กันเลยทีเดียว

ขนมปังเสริฟ์มาพร้อมกันครีมเนยสดอันนี้คับ .. ยิ่งกินด้วยกันกับขนมปังยิ่งเพลิน แล้วก็ยิ่งเพิ่มความอ้วนด้วย T_T

จานแรกของผมมาแล้วคับ .. BBQ pork rip อร่อยดีคับ หอมมากกก เนื้อร่อนไม่ติดกระดูกเลยทีเดียว กินง่าย แต่มันฝรั่งทอดไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ ทอดมาแข็งไปนิดนึง ..

จานต่อมา เพิ่มความอ้วนกันหน่อยกับ baked spinach .. อร่อยดีคับ ให้ชีสมาเยอะมากกก ถ้ากินหมดจานนี้ ผมต้องวิ่งอีกซักกี่เดือนเนี่ยะ ???

ก่อนมาเช็คจากใน pantip เห็นบอกว่าเมนูนี้อร่อยดี เลยลองสั่งดู .. สลัดอกเป็ดซอสส้ม อร่อยจริงๆแหละคับ คุนแฟนชอบสุดๆ

ไหนๆจะอ้วนแล้วก็อ้วนให้สุดๆไปเลยสั่ง มันบด มาเพิ่มอีกที่คับ … แล้วก็จานนี้เป็นจานที่โดนใจผมมากคับ อร่อยเว่อร์ มันละลายในปาก ยิ่งกินยิ่งเพลิน เฮ้อออ T_T

จัดหนักของคาวกันไปเรียบร้อยแล้ว คงต้องมาต่อกันที่ของหวานล้างปากกันอีกซักนิดคับ .. บลูเบอรี่ชีสเค้ก น่าจะช่วนได้น่ะ

ก่อนกลับแวะไปเข้าห้องน้ำ เจอกับห้องครัวที่เปิดเป็นกระจกให้สามารถมองเข้าไปได้ ดูสะอาดเรียบร้อยจริงๆคับ ทำให้ที่กินไปเมื่อกี้รู้สึกสนิทใจเข้าไปใหญ่เมื่อได้เห็นห้องครัวที่สะอาดแบบนี้คับ .. ^__^

กลับจากห้องน้ำเจอค่าเสียหายของมื้อนี้ ก็ไม่แพงเท่าไหร่นะคับ เพราะผมมองว่าคุ้มค่ากับอาหารที่ได้หม่ำไปสุดๆ ..

แอบเดินดูภายในก่อนออกมาซักนิดคับ .. ไปสะดุดตากับชั้นวางขวดไวน์ เห็นแล้วก็อยากเอากลับบ้านซักขวดสองขวด แต่เนื่องจากมีเยอะจัด เลือกไม่ถูก เลยอด ไม่ได้กลับบ้านซักขวดเลย เฮ้อออ

ออกมาด้านนอกก็สังเกตุเห็นกับสิ่งนี้คับ คุนแฟนบอกว่ามันคือเตาที่ใช้เปิดเพื่อให้ความอบอุ่นในช่วงเวลากลางคืน หรือช่วงที่หนาวสุดๆ .. สงสัยหน้าหนาวหน้าคงต้องมาเยือนซักหน่อยแล้ว o_O

แผนที่ร้าน The smoke House (ตำแหน่งอาจจะไม่ตรงมากนะคับ)

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

ถ้าหากใครไปเขาใหญ่ล่ะก็ ที่นี่เป็นอีกที่นึงที่อยากให้แวะไปกันคับ .. สถานที่สวย อาหารอร่อย ด้วยเหตุผลแค่ 2ประการนี้ ก็ทำให้ผมติดใจแล้ว ถ้าครั้งหน้าแวะไปที่เขาใหญ่อีกล่ะก็ ไม่พลาดที่จะแวะไปที่นี่แน่นอนคับ หากใครไปมาแล้ว เป็นอย่างไรบ้าง ก็เข้ามาบอกกันบ้างนะคับ ^___^

มาดูคะแนนของ The smoke House กันคับ .. (คะแนนที่ให้นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆคับ)

เดินทาง : 8 ร้านอยู่ติดถนนคับ มีป้ายบอกก่อนถึงร้านตลอดทางคับ ร้านอยู่ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ คับ
บริการ : 9 บริการดีมาก ดูเป็นมืออาชีพสุดๆ คอยยืนบริการใกล้ๆตลอดเวลา หรืออาจจะเพราะช่วงที่ผมไปคนยังน้อยอยู่ ฤ เปล่า .. อันนี้คงต้องรอปลายปีแล้วไปช่วงที่คนเยอะๆซ่ะแล้ววว
รสชาติ : 9 หลายอย่างจัดว่าอร่อยมากคับ แต่ที่ไม่ให้ 10เต็ม คงเพราะพลาดในเรื่องมันฝรั่งทอด เพราะจากที่กินเหมือนทอดเตรียมไว้ก่อนที่จะเสริฟ ทำให้ค่อนข้างแข็งและชืดไปหน่อย ส่วนอย่างอื่นผมชอบทุกอย่างเลยอ่าาาา o_O
ราคา : 8 ราคาจัดว่าแพงในระดับนึงคับ แต่ผมว่าเหมาะสมกับความอร่อย ใช้วัตถุดิบดีมีคุณภาพ สถานที่สวยมาก บรรยากาศเลิศ แค่นี้ก็น่าจะพอทำให้คุ้มราคาได้อยู่ใช่มั้ยคับ???
สถานที่ : 9 กว้างขวางดีคับ มีที่นั่งให้เลือกหลายโซน ยิ่งถ้าไปหน้าหนาวแล้วได้นั่งข้างนอก จิบไวน์ชิวๆ คงเพลินน่าดู
404
eXTReMe Tracker Creative Commons License