Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Warning: include(): Failed opening '/home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/stats/file.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php53/lib/php') in /home/maipaima/domains/maipaimairoo.com/public_html/wp-config.php on line 2 Maria Pizzeria & Restaurant @ ถนนราชพฤกษ์ « MaiPaiMaiRoo

Advertisement ~

Maria Pizzeria & Restaurant @ ถนนราชพฤกษ์

ร้านที่จะเอามา review กันในวันนี้ เป็นร้านที่พี่ที่ทำงานแนะนำมาอีกแล้วคับ .. แล้วก็เช่นเคย ผมก็ไม่พลาดที่จะต้องลองแวะไปหม่ำจนได้ จะว่าไปแล้ว ร้านนี้หลายๆคนก็น่าจะเคยไปหม่ำกันมาบ้างแล้วแหละมั้ง เพราะว่าก็ค่อนข้างมีชื่อเสียงอยู่เหมือนกัน .. อย่าเสียเวลาอยู่เลย รีบไปดูกันดีกว่าคับว่าร้านที่ผมจะพาไปหม่ำกันวันนี้ คือร้านอะไร ^__^


ร้านที่จะพาไปหม่ำกันวันนี้ คือร้าน Maria Pizzeria & Restaurant คับ .. ร้านอยู่ตรงถนนราชพฤกษ์ ฝั่งขาออก คอยสังเกตุป้ายร้านไว้แล้วกันคับ ใหญ่พอสมควร ไม่น่าพลาดดด..

ร้านมาเรีย ออกจะเป็นแนวที่ครอบครัวมากินกันซ่ะมากกว่าคับ แถมคนค่อนข้างมากินเยอะอีกต่างหาก จังหวะที่ผมไป ก็พอจะรู้มาเหมือนกันว่าร้านนี้คนเยอะ เลยเลือกที่จะไปช่วยเกือบบ่ายๆ เลยทำให้ไม่ค่อยมีคนซักเท่าไหร่ แนะนำว่า ถ้าจะไปช่วงเย็น ควรไปถึงก่อน 6โมงคับ ไม่งั้นคงต้องยืนต่อคิวหน้าร้านแน่นอนนน ..

เมนูของทางร้านมาเรียคับ .. วันนี้จะสั่งอะไรกันดีล่ะเนี่ยะ???

รายการอาหารในเมนูค่อนข้างหลากหลายคับ เลยไม่ได้ถ่ายด้านในมาให้ .. เมนูเด็ดๆของที่นี่ อย่างนึงที่ค่อนข้างมีชื่อก็คือ พิซซ่า หากใครยังไม่เคยแล้วแวะไปหม่ำล่ะก็ ห้ามพลาดเชียวน่ะคับ ^___^

อุปกรณ์มาแล้วววว ..

พนักงานเริ่มทะยอยนำเครื่องปรุงมาวางให้ .. ที่เห็นเครื่องปรุงเยอะๆแบบนี้ ก็เพราะมื้อนี้ผมสั่ง พิซซ่า ไปด้วยคับ ^___^

แก้วนี้ของคุนแฟนคับ สตรอเบอร์รี เลมอนเนด .. สีสวยดีคับ แต่ไม่ได้ชิม T_T ส่วนผมก็ไม่พลาด สั่งเป๊บซี่เหมือนเดิม ..

ระหว่างรออาหาร มาดูบรรยากาศภายในร้านกันคับ .. ร้านเนื้อที่ค่อนข้างกว้างคับ โต๊ะถูกจัดไว้ไม่แน่นจนเกินไป มีหลายขนาดไว้ให้เลือกนั่งได้คับ

ออเดริฟ์จานแรกมาอย่างไวคับ กินรองท้องกันก่อนกับ ซุปผักโขม .. อร่อยดีคับ แต่แนะนำว่าให้ควรกินตอนยังร้อนๆหรืออุ่นๆ ถ้าปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น จะค่อนข้างเลี่ยนนิดนึงคับ

จานต่อมา สปาเก็ตตี้เส้นดำซอสครีมเห็ด .. อร่อยดีคับ เส้นเหนียวนุ่มกำลังดีเลย ส่วนซอสครีมก็ไม่เลี่ยนจนเกินไป หม่ำเพลินเลยคับจานนี้ o_O

จานหลักมื้อนี้คับ พิซซ่าแบบบางกรอบ หน้าอะไรผมจำไม่ได้ แต่มีส่วนผสมเป็น แฮม ไส้กรอก มะเขือเทศ สับปะรด .. ตอนมาวางบนโต๊ะ กลิ่นแป้งพิซซ่าหอมเตะจมูกมาก แถมชีสก็หอมสุดๆ โอ๊วววส์

ซูมดูกันชัดๆ .. พิซซ่าของที่มาเรีย แป้งอร่อยมากคับ บางกรอบอร่อยสุดๆ แถมส่วนผสมต่างๆ ก็ใส่มาให้อย่างเยอะ ชีสก็เยอะมากจนยืดยาวสุดๆ แล้วก็รู้สึกว่าพิซซ่าของที่นี่จะใช้เตาถ่านทำด้วยนะคับ กลิ่นถึงได้หอมแบบนี้ ว๊าววววส์ ..

และอีกเมนูที่ผมมักจะไม่พลาด หัวหอมทอด .. กรอบ หอม อร่อย แต่ทำไมถึงเสริฟ์มาพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยอ่ะ ??? มันต้องกินกับซอสมะเขือเทศถึงจะอร่อยไม่ใช่เหรอออ 555

กว่าจะจัดพิซซ่ากันหมด ก็แทบแย่เหมือนกันคับ ดูๆแล้วรายการอาหารที่เห็นทั้งหมดก็กินกันแค่ 2คน แต่จังหวะมาถึงหน้ามืดตาลายหิวมากไปหน่อย เลยสั่งนู๊นนี่นั้น รู้ตัวอีกที ก็เยอะเกินไปซ่ะแล้ว … แต่รายการอาหารที่สั่งมา ก็อร่อยเกือบทุกเมนูคับ ก็ถือว่าคุ้มแหละน่ะ 555

ค่าเสียหายมื้อนี้ ไม่แพงเท่าไหร่คับ ตอนแรกก่ะว่าน่าจะเกิน 1000บาท แต่สรุปค่าเสียหายแค่ 802บาท เท่านั้น!!!

แผนที่ ร้าน มาเรีย พิซเซอเรีย คับ ..

ดู แผนที่ … www.maipaimairoo.com ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

มาดูคะแนนของ มาเรีย พิซเซอเรีย กันคับ .. (คะแนนที่ให้นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆคับ)

เดินทาง : 9 ร้านอยู่ริมถนนราชพฤกษ์ฝั่งขาออกคับ หาร้านไม่ยาก เพราะป้ายร้านใหญ่พอสมควรคับ
บริการ : 9 พนักงานบริการกันดีมากคับ คอยดูแลอยู่ใกล้ๆโต๊ะตลอด
อร่อย : 9 พิซซ่า อร่อยมากกกส์ ห้ามพลาด ต้องลอง เชื่อผมจิ
ราคา : 8 ราคา 800 กับอาหารที่ได้บวกกับสถานที่ ผมว่าโอเคเลยแหละ
สถานที่ : 8 ส่วนใหญ่ลูกค้าในร้านมักจะเป็นครอบครัวซ่ะมากกว่า อาจจะทำให้เสียงดังพอสมควร ถ้าคนที่ชอบความเงียบ ผมว่าไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ .. แล้วก็ภายในร้านสะอาดมากคับ
404
eXTReMe Tracker Creative Commons License